Top 7 câu hỏi thường gặp về e-Learning và LMS cho doanh nghiệp
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Top 7 câu hỏi thường gặp về e-Learning và LMS cho doanh nghiệp

Trong những năm gần đây, e-Learning và LMS dần trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà quản lý trong việc đào tạo để duy trì lực lượng lao động chất lượng cao. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến, doanh nghiệp thường có rất nhiều câu hỏi xoay quanh phần mềm này. Trong bài viết này, OES sẽ giải đáp giúp Quý doanh nghiệp hiểu rõ và sử dụng hệ thống này một cách hiệu quả. 

Xem thêm: Quy mô doanh nghiệp ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống đào tạo trực tuyến mà bạn cần

e-Learning và LMS chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn?


Đây là hiểu lầm thường thấy của nhiều đơn vị trong bước đầu tìm hiểu về hệ thống e-Learning và LMS, khi nghĩ rằng đào tạo trực tuyển chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn.  

Trên thực tế, các doanh nghiệp có quy mô khác nhau sẽ có nhu cầu đào tạo khác nhau. Ngoài các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nhỏ cũng rất coi trọng e-Learning và LSM nhờ vào sự linh hoạt trong quy trình đào tạo mà nó mang lại. Nếu biết cách triển khai hợp lí, các công ty có thể tối ưu hóa quá trình đào tạo và phát triển nhân viên, giúp tạo ra lực lượng lao động có trình độ cao với hiệu suất làm việc tốt hơn.  

Để đạt được hiệu quả như mong đợi, doanh nghiệp nên tham khảo tư vấn từ những đơn vị cung cấp giải pháp e-Learning để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Tại OES, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp nhiệt tình trong việc xây dựng hệ thống phần mềm học tập trực tuyến.  

Vì sao doanh nghiệp cần đầu tư vào hệ thống e-Learning và LMS?

Câu hỏi này tập trung vào việc làm rõ những lợi ích mà e-Learning và LMS mang lại cho doanh nghiệp; nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư vào hệ thống để quản lý, cải thiện và theo dõi quá trình học tập của nhân viên. 

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, các tổ chức, doanh nghiệp cần nắm bắt được thời cơ chuyển đổi để đem lại được hiệu quả tốt nhất cho mình. Đầu tư vào e-Learning và hệ thống LMS là cần thiết để tạo ra một môi trường học tập liên tục, giúp cải thiện hiệu suất làm việc và thích ứng với thay đổi nhanh chóng trong môi trường kinh doanh. 

Ngoài ra, sở hữu e-Learning và LMS còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, cắt giảm chi phí, dễ dàng quản lý, triển khai diện rộng, chuẩn hóa quy trình và tăng cường chất lượng đào tạo nhân sự. 

Xem thêm: 7 lợi ích của e-Learning chứng minh đào tạo trực tuyến là khoản đầu tư xứng đáng

Doanh nghiệp chú ý đến những chi phí nào khi xây dựng hệ thống e-Learning và LMS?

Chi phí cần bỏ ra khi xây dựng hệ thống đào tạo là vấn đề doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi bắt tay triển khai e-Learning và LMS. Cụ thể, doanh nghiệp cần xem xét một số chi phí sau:  

 • Chi phí phát triển và tùy chỉnh LMS. 
 • Chi phí hoạt động và duy trì hệ thống. 
 • Chi phí đào tạo và hỗ trợ người dùng cuối. 
 • Chi phí cập nhật và nâng cấp LMS theo thời gian. 

Để triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến hiệu quả, doanh nghiệp cần chuẩn bị tài chính để triển khai và duy trì LMS, tránh các vấn đề không đủ nguồn lực dẫn đến sự trì hoãn hoặc gián đoạn trong việc cung cấp đào tạo. 

Xem thêm: 5 đặc điểm của một hệ thống e-Learning thành công – Bạn có không?

Xu hướng e-Learning và LMS hàng đầu hiện nay là gì?

Trả lời câu hỏi này sẽ cung cấp cho doanh nghiệp cái nhìn mới mẻ và cụ thể về những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực e-Learning và LMS. Từ đó bộ phận đào tạo, L&D có thể thúc đẩy sự phát triển và cải tiến trong hệ thống học tập của tổ chức.  

Một vài xu hướng đào tạo trực tuyến nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trên thế giới có thể kể đến như: 

 • Học tập liên tục, mọi lúc, mọi nơi. 
 • Học tập trực tuyến tích hợp hoạt động thực hành, tương tác. 
 • Sử dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu để cá nhân hóa học tập. 
 • Tích hợp tính năng xã hội để tạo cộng đồng học tập.  
 • Hệ thống học tập linh hoạt trên nhiều thiết bị di động và có tính tương thích cao.  

Hiện nay, các nhà phát triển đang tập trung vào việc xây dựng một hệ thống toàn diện cho hoạt động đào tạo, từ đó tăng cường hiệu quả và chất lượng học tập của toàn bộ nhân sự. 

Xem thêm: Xu hướng L&D hàng đầu 2023: Phân tích học tập – Learning Analytics

Các tính năng bảo mật LMS thiết yếu nhất?

Mục tiêu chính khi trả lời câu hỏi này là giúp doanh nghiệp và bộ phận L&D nhận thức rõ ràng về bảo mật, như một yếu tố không thể thiếu khi triển khai và sử dụng hệ thống LMS.  

Sau đây là những tính năng bảo mật hàng đầu khi sử dụng hệ thống LMS mà doanh nghiệp không nên bỏ qua: 

 • Quản lý quyền truy cập chi tiết. 
 • Bảo vệ dữ liệu cá nhân và thông tin người dùng. 
 • Đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật dữ liệu học tập. 
 • Giám sát và báo cáo về hoạt động người dùng.  

Yêu cầu này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh tăng cường quyền riêng tư và sự lo ngại về bảo mật dữ liệu. Từ việc thiết lập các biện pháp an ninh cần thiết, doanh nghiệp có thể bảo vệ thông tin quan trọng khỏi các rủi ro từ các cuộc tấn công mạng.

Nên lựa chọn hệ thống LMS miễn phí hay trả phí?

Câu hỏi này mang tính chất định hướng, giúp doanh nghiệp có thêm cơ sở để lựa chọn giữa hệ thống LMS miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, việc ưu tiên triển khai hệ thống nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, mục tiêu và ngân sách của từng doanh nghiệp.  

LMS miễn phí thường có giới hạn về tính năng và hỗ trợ, trong khi LMS trả phí cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ cùng với hỗ trợ tốt hơn. Sử dụng phiên bản miễn phí, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm các tính năng phần mềm cơ bản nhất nhưng sẽ phải chịu những chi phí để có thể tích hợp, duy trì, hỗ trợ cũng như bảo trì hay mở khóa tính năng mới. 

Trái lại, phần mềm LMS trả phí sẽ giúp doanh nghiệp có quyền truy cập vào bài giảng theo định dạng Gamification, Microlearning cũng như các tính năng khác để quá trình đào tạo trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Doanh nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ kỹ thuật liên tục và không cần lo lắng về việc bảo trì hoặc nâng cấp phần mềm. 

Xem thêm: 5 lý do doanh nghiệp nên thuê hệ thống e-Learning thay vì tự triển khai  

Nên lựa chọn nhà cung cấp giải pháp e-Learning như thế nào?

Đây là băn khoăn của nhiều doanh nghiệp khi bắt tay vào triển khai hệ thống e-Learning và LMS. Nắm rõ những tiêu chí cụ thể trong lựa chọn nhà cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn đối tác tin cậy và phù hợp để xây dựng hệ thống học tập trực tuyến đạt hiệu quả.  

Các doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp e-Learning và LMS uy tín với những sản phẩm chất lượng cao. Cụ thể là những đơn vị: 

 • Cung cấp các gói hệ thống phần mềm e-Learning đa dạng và chất lượng 
 • Sở hữu cấu trúc hệ thống vừa đẩy đủ tính năng về quản trị, vừa có giao diện hiện đại, tối giản, rõ ràng. 
 • Có đội ngũ nhân viên support kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình, có tính hỗ trợ hệ thống cao để hạn chế tối đa bug trong quá trình vận hành. 
 • Cung cấp hệ thống LMS với chi phí tối ưu nhưng đáp ứng tối đa nhu cầu cho doanh nghiệp 
 • Sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp chuyển dữ liệu từ hệ thống cũ hoàn toàn miễn phí. 
 • Có thương hiệu uy tín trong ngành 

Với gần 10 năm kinh nghiệm triển khai các dịch vụ e-Learning cho các ngân hàng, tập đoàn lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, OES tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến, đặc biệt là hệ thống quản lý học tập Welearning hoàn toàn uy tín, sẵn sàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp. 

Xem thêm: Lựa chọn đơn vị thiết kế bài giảng e-Learning – 3 yếu tố quan trọng doanh nghiệp cần nắm rõ 

Kết 

Hy vọng thông qua bài viết trên, những thắc mắc về e-Learning và LMS của Quý doanh nghiệp đã phần nào được giải đáp. Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn chu đáo nhất về triển khai LMS, dịch vụ số hóa bài giảng và đào tạo trực tuyến e-Learning!  

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x