[Case study] Hệ thống E-learning của Rolls–Royce: Đột phá nhờ video tương tác
SELECT MENU
Case Study

[Case study] Hệ thống E-learning của Rolls–Royce: Đột phá nhờ video tương tác

Rate this post

Rolls-Royce Motor Cars là một thương hiệu ô tô vô cùng đình đám của Anh Quốc. Vậy hệ thống E-learning của Rolls-Royce đã được xây dựng như thế nào? Cùng khám phá qua bài viết sau nhé!

Về Rolls-Royce

he-thong-e-learning-rolls-royce-2

Rolls-Royce Motor Cars là một thương hiệu ô tô vô cùng thành công đến từ Anh Quốc. Hãng xe này đã từng làm náo loạn thị trường với dòng ô tô siêu sang, lừng lẫy một thời. Bổ sung vào bộ sưu tập mới đây, Rolls-Royce cho ra đời đứa con Black Badge, một dòng xe hoàn toàn mới đánh dấu bước đột phá của thương hiệu này.

Thách thức đặt ra

Trong bối cảnh sản xuất một dòng xe mới với nhiều thay đổi như vậy, Rolls-Royce vấp phải thách thức lớn – triển khai quy trình mới cho các đại lý xe hơi (dealer). Ngoài ra, Rolls-Royce còn yêu cầu hệ thống E-learning này phải thể hiện được đúng bản chất đen tối mà năng động của dòng xe Black Badge.

Các đại lý này đã được cung cấp thông tin cụ thể về từng mẫu xe. Tuy nhiên như vậy là chưa đủ, cái họ cần ở đây là phải nắm bắt được những điểm khác biệt của Black Badge, đặc điểm của tệp khách hàng tiềm năng và hiểu rõ câu chuyện thương hiệu, để từ đó triển khai bán hàng hiệu quả. Ngắn gọn, xúc tích, chính xác và phải đặc biệt thu hút, unique, hệ thống E-learning phải đáp ứng được điều này nếu muốn chiến dịch Black Badge thành công.

Giải pháp

he-thong-e-learning-rolls-royce-3
Nguồn: Kineo

Giải pháp lần này cho Rolls-Royce chính là công nghệ video tương tác tiên tiến, tạo trải nghiệm học tập hấp dẫn hơn bất cứ chương trình đào tạo trước đó của hãng xe này. Kết hợp với các yếu tố Marketing, bài giảng này của Rolls-Royce đã khiến mọi dealers phải bất ngờ.

Bên cạnh việc cung cấp thông tin, tăng nhận diện thương hiệu và khiến dealers phải hứng thú với sản phẩm là hai mục tiêu vô cùng quan trọng mà hệ thống E-learning phải đạt được. Do vậy, mọi yếu tố tương tác, media được coi là cốt lõi. Mọi khung hình, cảnh quay, phông chữ, hình ảnh, bố cục, âm thanh phải được dàn dựng và thực hiện tỉ mỉ để toát lên sự sang trọng của dòng xe cao cấp.

Cấu trúc video

Cấu trúc video gồm 3 phần tách biệt:

he-thong-e-learning-rolls-royce
Nguồn: Kineo

Explore Black Badge (thông tin về Black Badge)

Thông điệp của phần này được truyền tải qua nhiều hotspot (điểm tương tác ảnh) mỗi khi người xem click vào. Mỗi hotspot tiết lộ một nhóm thông tin nhất định về Black Badge. Nội dung tương tác này được trình bày dưới nhiều dạng, bao gồm clip mô tả sâu về từng chức năng của dòng xe cùng với những dòng text ngắn gọn và cách yếu tố đồ họa bổ sung.

Take the challenge (thử thách bán hàng)

Nếu phần 1 được lên kịch bản để cung cấp thông tin về mặt lý thuyết thì phần 2 Take the challenge sẽ được trò chơi hóa để người học được nhập vai làm dealers và trực tiếp bán hàng cho 2 người (chỉ một trong hai là khách hàng tiềm năng). Sau khi xác định đúng đối tượng, người chơi cần tận dụng kiến thức về sản phẩm ở phần 1 để bán hàng. Công việc này được đánh giá qua các câu hỏi quiz multi-media bao gồm những video đối thoại cùng khách hàng, âm thanh thu âm chất lượng cao.

->>>> Click vào đây để xem hướng dẫn thiết kế bài giảng E-learning bằng phần mềm iSpring Suite

Additional resources (nguồn tài liệu bổ sung)

Cuối cùng, để hoàn thiện khóa học, Rolls-Royce xây dựng một thư viện bài giảng hỗ trợ. Thư viện này luôn có sẵn ở menu và dễ dàng được kết nối mỗi khi người học cần truy cập.

->>>>> Tặng bài giảng E-learning mẫu miễn phí

Trên đây là toàn bộ giải pháp E-learning của Rolls-Royce – tượng đài của hãng xe siêu sang trên thế giới. Nếu bạn mong muốn được tham khảo những showcase về đào tạo trực tuyến như trên hay còn những thắc mắc chưa thể giải đáp về hệ thống E-learning, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam bạn nhé!

(Nguồn: Kineo)

Xem thêm: [Case study] Mc Donald’s và câu chuyện ứng dụng gamification vào giải pháp E-learning

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học