[Case study] Hệ thống E-learning của Rolls–Royce: Đột phá nhờ video tương tác
SELECT MENU
Case Study

[Case study] Hệ thống E-learning của Rolls–Royce: Đột phá nhờ video tương tác

Đào tạo nhân viên sales ô tô không phải là một quá trình dễ dàng bởi đây là một ngành nghề đòi hỏi rất nhiều kiến thức cụ thể, rõ ràng xoay quanh sản phẩm, nhất là đối với các hãng xe hạng sang như Rolls-Royce. Để đáp ứng nhu cầu đào tạo và phát triển của nhân viên, Rolls-Royce đã triển khai một hệ thống e-Learning sáng tạo. Một trong những tính năng đột phá của hệ thống này là sử dụng định dạng video tương tác. Hãy cùng khám phá chi tiết hơn cách hệ thống e-Learning đã hỗ trợ Rolls-Royce như thế nào trong bài viết này nhé! 

Về Rolls-Royce

he-thong-e-learning-rolls-royce-2

Rolls-Royce Motor Cars là một thương hiệu ô tô vô cùng thành công đến từ Anh Quốc. Hãng xe này đã từng làm náo loạn thị trường với dòng ô tô siêu sang, lừng lẫy một thời. Bổ sung vào bộ sưu năm ra mắt năm 2016, Rolls-Royce cho ra đời đứa con Black Badge, một dòng xe hoàn toàn mới đánh dấu bước đột phá của thương hiệu này. 

Thách thức 

Trong bối cảnh sản xuất một dòng xe mới với nhiều thay đổi như vậy, một thách thức lớn đối với Rolls-Royce chính là việc triển khai quy trình đào tạo trực tuyến mới cho các đại lý xe hơi (dealer). Rolls-Royce còn yêu cầu hệ thống e-Learning phải thể hiện được đúng bản chất đen tối mà năng động của dòng xe Black Badge. 

Các đại lý này đã được cung cấp thông tin cụ thể về từng mẫu xe. Tuy nhiên như vậy là chưa đủ. Điều họ cần ở đây là phải nắm bắt được những điểm khác biệt của Black Badge, nhận ra được tệp khách hàng tiềm năng, đồng thời hiểu rõ câu chuyện của thương hiệu từ để từ đó triển khai bán hàng hiệu quả. Ngắn gọn, súc tích, chính xác và phải đặc biệt thu hút, unique, hệ thống e-Learning phải đáp ứng được điều này nếu muốn trở nên đột phá. 

Giải pháp với hệ thống e-Learning

he-thong-e-learning-rolls-royce-3
Nguồn: Kineo

Giải pháp lần này cho Rolls-Royce chính là định dạng video tương tác tiên tiến, tạo trải nghiệm học tập hấp dẫn hơn bất cứ chương trình đào tạo trước đó của hãng xe này. Bài giảng này của Rolls-Royce đã khiến mọi đại lý phải bất ngờ. 

Bên cạnh mục đích là cung cấp thông tin thì việc tăng nhận diện thương hiệu và khiến các đại lý phải hứng thú với sản phẩm cũng là hai mục tiêu đóng vai trò quan trọng mà hệ thống e-Learning phải đạt được. Do vậy, mọi yếu tố tương tác, nhất là các video được coi là cốt lõi. Mọi khung hình, cảnh quay, phông chữ, hình ảnh, bố cục, âm thanh phải được dàn dựng và thực hiện tỉ mỉ để toát lên sự sang trọng của dòng xe cao cấp. 

Cấu trúc video mà Roll-Royce áp dụng gồm 3 phần tách biệt: 

Explore Black Badge (thông tin về Black Badge) trong hệ thống e-Learning

Thông điệp của phần này được truyền tải qua nhiều hotspot (điểm tương tác ảnh) mỗi khi người xem click vào. Mỗi hotspot tiết lộ một nhóm thông tin nhất định về Black Badge. Nội dung tương tác này được trình bày dưới nhiều dạng, bao gồm clip mô tả sâu về từng chức năng của dòng xe cùng với những dòng text ngắn gọn và cách yếu tố đồ họa bổ sung. 

he-thong-e-learning-rolls-royce
Nguồn: Kineo

Take the challenge (thử thách bán hàng) 

Nếu phần 1 được lên kịch bản để cung cấp thông tin về mặt lý thuyết thì phần 2 Take the challenge sẽ được trò chơi hóa để người học được nhập vai làm đại lý và trực tiếp bán hàng cho 2 người (chỉ một trong hai là khách hàng tiềm năng). Sau khi xác định đúng đối tượng, người chơi cần tận dụng kiến thức về sản phẩm ở phần 1 để bán hàng. Công việc này được đánh giá qua các câu hỏi hỏi quiz multi-media bao gồm những video đối thoại cùng khách hàng, âm thanh thu âm chất lượng cao. 

Additional resources (nguồn tài liệu bổ sung) 

Cuối cùng, để hoàn thiện khóa học, Rolls-Royce xây dựng một thư viện bài giảng hỗ trợ. Thư viện này luôn có sẵn ở menu và dễ dàng được kết nối mỗi khi người học cần truy cập. 

->>>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế bài giảng e-Learning bằng phần mềm iSpring Suite

Kết quả khi áp dụng hệ thống e-Learning

Theo một bài viết trên trang web của Harbinger Interactive Learning, Rolls-Royce ước tính đã tiết kiệm được 20 triệu USD chỉ trong vòng 2 năm đầu tiên sau khi triển khai hệ thống e-Learning tương tác. Rolls-Royce cũng đã giảm thiểu thời gian đào tạo từ 34 giờ xuống còn 14 giờ và giảm 50% chi phí đào tạo. Ngoài ra, việc triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến đã giúp Rolls-Royce tăng cường khả năng cạnh tranh và cải thiện chất lượng sản phẩm, do nhân viên được đào tạo tốt hơn và có thể áp dụng kiến thức vào công việc của họ. 

Kết 

Case study này chính là một ví dụ tuyệt vời về cách áp dụng định dạng video tương tác, từ đó đem đến một trải nghiệm học tập đầy hứng thú cho các đại lý xe hơi của Roll-Royce. Điều quan trọng là hệ thống e-Learning đã đạt được mục tiêu của mình, từ việc cung cấp thông tin về một dòng xe mới đầy đặc trưng đến việc tăng cường nhận diện thương hiệu và thu hút các đại lý. 

Có thể nói, đối với các hoạt động đào tạo trong thời đại công nghệ số hiện nay, kiến thức truyền tải càng trực quan sẽ càng hỗ trợ người học vô cùng hiệu quả. Điển hình là các bài giảng điện tử với các định dạng phong phú, giúp tối ưu hóa quá trình học tập và giảng dạy. Thấu hiểu được tầm quan trọng của e-Learning cũng như nắm bắt được những xu hướng về định dạng số hóa bài giảng hiện nay, OES đã chú trọng và đặt rất nhiều tâm huyết trong việc xây dựng và thiết kế từng định dạng e-Learning từ Video Stock, quay hình doanh nghiệp, quay hình giảng viên, cho đến Animation, Slideshow, Gamification hay Motion Graphics. 

Với vô vàn điểm mạnh trực tiếp ảnh hưởng tới doanh số cũng như lợi ích to lớn, các tổ chức nên bắt tay vào triển khai e-Learning để có thể tạo nên những đột phá cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam để được tư vấn một cách đầy đủ và chi tiết nhất về dịch vụ e-Learning nhé! 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học