[Case Study] Hệ thống E-learning đã giúp ngân hàng Credit Suisse AG ra mắt dịch vụ mới như thế nào?
SELECT MENU
Case Study

[Case Study] Hệ thống E-learning đã giúp ngân hàng Credit Suisse AG ra mắt dịch vụ mới như thế nào?

Rate this post

Năm 2017, Credit Suisse Group – ngân hàng đa quốc gia chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính, đầu tư cho ra mắt gói dịch vụ đầu tiên hướng đến trẻ em. Vậy ngân hàng Thụy Sĩ này đã làm gì? Hệ thống E-learning đã giúp họ như thế nào?

1. Về Credit Suisse

Credit Suisse Group là một ngân hàng đa quốc gia chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính, đầu tư, có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ. Năm 2017, Credit Suisse đã ra mắt gói dịch vụ đầu tiên cho trẻ em.

2. Thách thức: Dịch vụ quá khác biệt

case-study-he-thong-elearning-cho-linh-vuc-ngan-hang
Nguồn: Kineo

Nhận thấy tệp khách hàng trẻ còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác, ngân hàng Credit Suisse đã quyết tâm gia nhập thị trường gói dịch vụ ngân hàng cho trẻ nhỏ từ 0 – 12 tuổi: the Viva Kids Banking Package. Với Viva Kids, trẻ em có thể bắt đầu hành trình đầu tiên với các dịch vụ trong ngân hàng, và hưởng nhiều ưu đãi trong nhiều năm đến khi trưởng thành.

Một sản phẩm vô cùng sáng tạo và tuyệt vời! Credit Suisse thậm chí còn cài đặt tính năng hòm tiền điện tử cho trẻ nhỏ mang tên Digipigi. Tuy nhiên, chính sự mới lạ và khác biệt này lại đem đến nhiều thách thức lớn cho ngân hàng khi ra mắt thị trường. Để đạt được những mục tiêu nhận diện lẫn doanh thu lợi nhuận, trước mắt Credit Suisse cần triển khai đào tạo cho nhân viên, thông tin cần được thể hiện một cách trực quan, xúc tích và thu hút nhất có thể theo đúng concept của dịch vụ mới này.

3. Giải pháp

Tổng quan

case-study-he-thong-elearning-cho-ngan-hang
Nguồn: Kineo

Khi ra mắt dịch vụ tới bộ phận sales, Credit Suisse đã tìm đến dịch vụ outsource để xây dựng bài giảng trực tuyến bắt mắt, thú vị phản ánh đúng concept trẻ nhỏ của Viva Kids.

Ngân hàng Thụy Sĩ đã phân phối một dạng page single-scrolling (người xem chỉ cần kéo xuống mà không cần chuyển điều hướng) bao gồm video, tương tác đa dạng, màu sắc đậm và rõ nét, hiệu ứng âm thanh cùng đồ họa động. Bài giảng bắt đầu với một video định dạng cao, giới thiệu hành trình khách hàng khi đăng kí Viva Kids. Ngay sau đó, người học sẽ được đắm chìm trong các tương tác về hòm tiền điện tử Digipigi, dẫn dắt bởi 2 nhân vật ảo và câu chuyện của họ (storytelling). Bài giảng sẽ kết thúc bằng một loạt những icon vui tươi, tinh nghịch của Digipigi dưới dạng hoạt hình.

Nghệ thuật điều hướng

case-study-he-thong-elearning-cho-ngan-hang-2
Nguồn: Kineo

Để thể hiện concept vui tươi của Viva Kids một cách chân thực nhất, nghệ thuật điều hướng qua từng mục đóng vai trò rất quan trọng. Với mục tiêu thu hút sự chú ý của người học và giúp họ ghi nhớ mọi thông tin về gói dịch vụ Viva Kids, từng hình ảnh minh họa, từng tương tác cần phải rõ ràng và dễ nhớ nhất có thể.

Để đảm bảo sự chú ý của người học không bị phân tán hay bị quá tải với lượng thông tin, bài giảng trên hệ thống E-learning cần ngắn ngọn, những thông tin sâu hơn cần được linked đến nền tảng thư viện.

->>> HDSD phần mềm iSpring Suite để thiết kế bài giảng E-learning

Kết quả, Credit Suisse đã xây dựng thành công bài giảng cho đội ngũ sales, hoàn thành được mọi mục tiêu ban đầu được đề ra. Kết quả vô cùng mỹ mãn: hệ thống phản ánh đúng concept của Viva Kids, đồng thời nhận được feedback rất tốt từ người học.

->>> Bạn có thể tham khảo cách lấy mẫu feedback của người học sau khi số hóa bài giảng tại đây

Trên đây là toàn bộ câu chuyện E-learning của Credit Suisse AG – một ngân hàng đa quốc gia không còn quá xa lạ với chúng ta. Nếu bạn mong muốn được tham khảo những showcase về đào tạo trực tuyến như trên hay còn những thắc mắc chưa thể giải đáp về hệ thống E-learning, hãy liên hệ ngay với đội ngũ OES (Optimal E-learning Solution) qua website: https://oes.vn/ bạn nhé!

(Nguồn: Kineo)

Xem thêm: [Case Study] Câu chuyện đào tạo trực tuyến của Pizza Express

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học