Câu chuyện elearning OES - OES - CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN
SELECT MENU

CÂU CHUYỆN TRIỂN KHAI E-LEARNING TẠI VIỆT NAM

E-learning là thuật ngữ xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 10-1999 trong hội nghị Quốc tế về Computer – Based Training và phải đến hơn 10 năm sau đó elearning mới thực sự phổ biến trên thế giới. Năm 2008, đội ngũ OES với nền tảng nhân sự thực hiện dự án elearning đầu tiên với sự hỗ trợ khởi đầu của Chương trình Hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu cho Doanh nghiệp Việt Nam (the Global Competitiveness Facility) của Chính phủ Đan Mạch. Dự án nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam trên trường quốc tế, với đối tượng đào tạo là các chủ doanh nghiệp trên khắp các tỉnh thành khác nhau.

Năm 2010, dự án kết thúc, tiếp nối sự thành công của dự án, đội ngũ tràn đầy tự tin sẽ mang phương pháp học tập mới này ứng dụng vào thực tế đào tạo cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Bởi hiệu quả elearning ai cũng thấy rõ: tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian, chuẩn hóa tri thức, linh hoạt trong việc triển khai…

Thời gian đầu, chi phí ban đầu cho một dự án elearning tương đối lớn, bao gồm chi phí đầu tư xây dựng phần mềm, từ 600 triệu đồng trở lên cho hệ thống phần mềm chưa kể chi phí server, nhân lực vận hành và chi phí số hóa bài giảng, trung bình từ 30 đến 100 triệu đồng cho một bài giảng. Do đó, các doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sử dụng elearning thường là các doanh nghiệp mang yếu tố nước ngoài, họ sử dụng hệ thống phần mềm elearning của công ty mẹ từ nước ngoài, với tài liệu học tập chủ yếu bằng tiếng Anh hoặc đã được Việt hóa. Bên cạnh đó một số ngân hàng, các tổng công ty lớn cũng bắt đầu sử dụng elearning để hỗ trợ các lớp đào tạo trực tiếp như Tập đoàn Bảo Việt, Tập đoàn Phú Thái, Ngân hàng BIDV, MB, ViettinBank, MB, LienvietPostBank… Còn phần lớn các doanh nghiệp, các tổ chức vẫn e ngại bởi elearning vẫn là một thứ gì đó khá mới mẻ, những khách hàng đã từng tiếp xúc với e-learning tỏ ra nghi ngờ về hiệu quả của hình thức học mới này, do ấn tượng không mấy tích cực với những chương trình và hệ thống eleaning theo hướng một chiều của một số nhà cung cấp khác. Đội ngũ OES ngày đó với các Khóa đào tạo Nâng cao năng lực Giảng viên Trực tuyến theo chương trình của Đại học Illinois (Hoa Kỳ), các dự án đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai elearning hiệu quả như truyền thông nội bộ, cùng thiết kế các chương trình đào tạo, các phương thức đánh giá hiệu quả đào tạo… đã góp phần đưa elearning tới gần hơn với các doanh nghiệp và khiến elearning ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Theo thời gian, với sự phát triển nhanh như vũ bão của công nghệ, elearning cũng có những bước chuyển mình rõ rệt. Trước đây chỉ là những file tài liệu đọc tham khảo dạng PDF, PPT, những video chất lượng thấp, những file SCORM đồ họa đơn giản, đến nay là những video chất lượng cao từ các máy quay chuyên nghiệp chuẩn Full HD, 4K; bài giảng được minh họa đa dạng bằng Animation và Motion Graphic sống động, giàu hình ảnh, bài giảng không chỉ xem một chiều mà học viên còn có thể tương tác cùng bài giảng theo nhiều kịch bản khác nhau. Hệ thống phần mềm elearning ngày càng hỗ trợ nhiều tính năng hơn với giao diện mượt mà tinh tế hơn ở giao diện (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) cũng như dễ dàng để tùy biến theo yêu cầu từng khách hàng.

Vào đầu năm 2019, OES đã ký hợp tác chiến lược với OWS Japan cho ra đời “Hệ thống phần mềm Elearning mới trên nền tảng Cloud” là hệ thống phần mềm elearning Nhật Bản được chính các kỹ sư Nhật Bản và kỹ sư Việt Nam tối ưu dành riêng cho thị trường đào tạo ở Việt Nam với logic tổ chức triển khai dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia OES. Hệ thống mới này không chỉ tối ưu về cấu trúc cơ sở dữ liệu mà còn được tối ưu rất nhiều về giao diện người dùng, về các tính năng cho quản trị đào tạo, xuất các báo cáo… Đặc biệt là có phiên bản app mobile (ios và android) không chỉ đáp ứng nhu cầu đào tạo trực tuyến mà còn hỗ trợ rất tốt cho truyền thông nội bộ cho doanh nghiệp.

Phương thức triển khai hệ thống phần mềm mềm Elearning cũng có sự thay đổi đột phá, OES không chỉ cung cấp phiên bản cài đặt lên server cho khách hàng (đầu tư trọn gói), là phương án mà doanh nghiệp sẽ phải đầu tư chi phí ban đầu khá lớn, từ 1 tỷ đồng, đồng thời phải có một đội ngũ kĩ sư CNTT nội bộ có kinh nghiệm để triển khai. Giờ đây OES còn cung cấp giải pháp “Cho thuê hệ thống phần mềm Elearning” phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp, từ vài chục nhân viên đến hàng chục ngàn nhân viên, doanh nghiệp không tốn chi phí đầu tư ban đầu tốn kém, mà chỉ từ 30.000đ/nhân viên/tháng, doanh nghiệp đã có hệ thống phần mềm hiện đại với tên miền riêng cùng sự hỗ trợ nhiệt tình 24/7 từ đội ngũ kĩ thuật của OES.

Ngày nay là thời đại 4.0, các doanh nghiệp không thể để tự mình tụt hậu phía sau khi không áp dụng công nghệ số trong đào tạo. Mặt khác, những showcase áp dụng elearning thành công và hiệu quả từ các doanh nghiệp, các ngân hàng tiên phong cũng đã tiếp thêm động lực cho các doanh nghiệp mạnh dạn áp dụng elearning trong công tác đào tạo.

Điểm khác biệt lớn nhất của OES là nền tảng nhân sự xuất phát từ công ty đào tạo nên OES hiểu các các doanh nghiệp cần gì và phải làm gì để nâng cao chất lượng đội ngũ khi đào tạo được nhìn nhận đúng bản chất là “đầu tư” chứ không phải là “chi phí”. Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai elearning tại Việt Nam, OES là số ít đơn vị cung cấp giải pháp elearning chuyên nghiệp một cách toàn diện, từ hệ thống phần mềm elearning, số hóa bài giảng elearning, và trên hết là đồng hành cùng triển khai dự án elearning sao cho hiệu quả nhất.

Nhìn lại những năm qua, với không ít khó khăn nhưng cũng thật nhiều cơ hội cho OES, sự hài lòng của khách hàng là điều trân trọng nhất đối với chúng tôi giúp chúng tôi càng vững tin vào hướng đi mà mình đã chọn.

Đặt lịch tư vấn triển khai E-Learning miễn phí với các chuyên gia của OES

Hãy cho chúng tôi biết nhu cầu của bạn

Các chuyên gia của OES sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h

Liên hệ với chúng tôi

  • elearning@oes.vn
  • 024.224.111.55 | 039.711.6997
  • 0902.166.331 (Gặp C.E.O, tư vấn dự án vừa và lớn)
  • Hà Nội: Tầng 3 số 27-29, ngõ 59 Láng Hạ

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học