Giải mã bí quyết các phương án cắt giảm chi phí phát triển phần mềm quản lý đào tạo
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Giải mã bí quyết các phương án cắt giảm chi phí phát triển phần mềm quản lý đào tạo

Hiện nay, bối cảnh cạnh tranh gay gắt buộc doanh nghiệp phải tối ưu hóa từng khoản đầu tư, đặc biệt là chi phí cho đào tạo và phát triển nhân sự (L&D). Trong đó, phần mềm quản lý đào tạo là công cụ thiết yếu trong quá trình quản lý và phát triển L&D chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bài toán nan giải cho các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp là làm thế nào để cắt giảm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả đào tạo. Tin vui là việc tối ưu hóa chi phí cho phần mềm quản lý đào tạo hoàn toàn có thể thực hiện được với chiến lược và chiến thuật phù hợp. Bài viết này, OES sẽ đề cập đến các phương án cắt giảm chi phí phát triển phần mềm quản lý đào tạo hiệu quả, giúp doanh nghiệp giải bài toán nan giải trên. 

Xem thêm: e-Learning – Phương pháp xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên với chi phí tối ưu thời kì suy thoái kinh tế 

Tại sao phát triển phần mềm quản lý đào tạo lại tốn kém đến vậy?

Phần mềm quản lý học tập (LMS) tùy chỉnh được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, mang lại trải nghiệm học tập tối ưu cho học viên. Khác với các phần mềm “quản lý học tập” chung trên thị trường, LMS tùy chỉnh sở hữu các tính năng độc đáo, giúp doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt và nâng cao hiệu quả đào tạo. 

Do vậy, doanh nghiệp sở hữu LMS tùy chỉnh sẽ có lợi thế cạnh tranh so với đối thủ bởi bí mật về điểm mạnh và khả năng của phần mềm. Việc sở hữu công cụ đào tạo độc đáo giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài, đồng thời nâng cao năng suất lao động và hiệu quả hoạt động. 

Tuy nhiên, phát triển LMS tùy chỉnh là một quá trình đòi hỏi sự cống hiến của cả đội ngũ chuyên gia, bao gồm lập trình viên, nhà phân tích, thiết kế, v.v. Doanh nghiệp cần chi trả cho trí tuệ và nỗ lực tập thể của đội ngũ này để đảm bảo chất lượng và hiệu quả tối ưu cho sản phẩm. Do đó, làm tăng chi phí chung của doanh nghiệp. Vậy, có các phương án cắt giảm chi phí cho việc phát triển phần mềm quản lý đào tạo của doanh nghiệp không? Chắc chắn là có! 

Các phương án cắt giảm chi phí phát triển phần mềm đào tạo

Chi phí phát triển phần mềm quản lý đào tạo có thể khiến nhiều doanh nghiệp e dè. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là doanh nghiệp phải từ bỏ việc đầu tư vào công cụ hữu ích này.  

Các phương án cắt giảm chi phí cho phần mềm quản lý đào tạo hiệu quả cho doanh nghiệp như: lập kế hoạch chi tiết, gia công phần mềm bởi đơn vị thuê ngoài, sử dụng phần mềm mã nguồn mở, kiểm tra (testing) trước khi ra mắt, phát triển phần mềm dựa trên mô hình Agile và lựa chọn đúng đơn vị phát triển phần mềm quản lý đào tạo. 

Lập kế hoạch chi tiết để quản lý ngân sách 

Giải pháp cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp khi phát triển phần mềm quản lý đào tạo đầu tiên là lập kế hoạch chi tiết để quản lý ngân sách. Đây là một việc làm quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì nó giúp doanh nghiệp xác định rõ ràng các khoản chi tiêu trước khi phân bổ ngân sách, tránh tình trạng lãng phí.  

Khi doanh nghiệp có kế hoạch cụ thể, nhân sự phụ trách công việc đó sẽ biết rõ mình cần chi tiêu cho những gì và số tiền là bao nhiêu. Điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí hiệu quả hơn và tránh được những khoản chi tiêu không cần thiết. Bên cạnh đó, giúp tổ chức dự trù chi phí chính xác dựa trên các hạng mục cụ thể, tránh tình trạng ước tính quá cao hoặc quá thấp. 

Ngoài ra, việc xác định mục tiêu kinh doanh và các vấn đề cũng là một phần quan trọng của quá trình lập kế hoạch. Bằng cách hiểu rõ mục tiêu và những thách thức cần vượt qua, doanh nghiệp mới có thể phân bổ ngân sách hợp lý và đạt được hiệu quả mong muốn. Khi một tổ chức biết rõ mình muốn đạt được điều gì và những rào cản cần vượt qua, doanh nghiệp sẽ dễ dàng đưa ra các quyết định chi tiêu phù hợp. 

Gia công phần mềm bởi đơn vị thuê ngoài để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả 

Chiến lược thứ hai doanh nghiệp có thể sử dụng để giảm chi phí phát triển phần mềm quản lý học tập tùy chỉnh là thuê các nhà cung cấp ngoài để thực hiện công việc đó. Phương pháp này có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 40% chi phí. Bên cạnh đó, việc thuê ngoài nhiệm vụ phát triển cho một công ty phát triển phần mềm tùy chỉnh sẽ mang lại sự linh hoạt cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn nhóm công nghệ, nhà phát triển và nhà thiết kế với mức chi phí thấp hơn đáng kể. 

Tuy nhiên, mặc dù nhiều doanh nghiệp hiện nay ưa chuộng việc thuê ngoài phần mềm từ các quốc gia khác, nhưng họ cũng sẽ phải đối mặt với một số thách thức, như khó khăn trong giao tiếp, hỗ trợ và bảo trì. Đặc biệt, việc hiểu biết về văn hóa và thị trường đào tạo tại Việt Nam là rất quan trọng để đảm bảo rằng phần mềm được phát triển phù hợp với nhu cầu của người dùng. 

Xem thêm: Các doanh nghiệp đã ứng dụng dạy học trực tuyến với hệ thống LMS vào đào tạo nhân sự như thế nào? 

Sử dụng phần mềm mã nguồn mở để giảm chi phí phát triển và bảo trì 

Sử dụng các công nghệ mã nguồn mở để phát triển phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí bản quyền. Doanh nghiệp có thể lựa chọn hệ sinh thái Phần mềm Mã nguồn Mở (OSS) sẽ mang lại tính linh hoạt mở rộng, bảo mật được tăng cường và tính trách nhiệm giải trình cao hơn so với các giải pháp phần mềm truyền thống.  

Kiểm tra (testing) kỹ lượng trước khi ra mắt 

Kiểm tra (testing) phần mềm là một quy trình được lựa chọn để xác minh xem mọi thứ có hoạt động theo kế hoạch hay không. Kiểm tra phần mềm ngay trong giai đoạn đầu là rất quan trọng để xác định những thay đổi cần thiết thực hiện trước khi đưa phần mềm vào sử dụng chính thức. Hơn nữa, kiểm thử cũng giúp phát hiện các lỗi tiềm ẩn trong code (mã nguồn) có thể gây tốn kém sau này khi phần mềm đã được bàn giao cho doanh nghiệp. 

Áp dụng phương pháp phát triển phần mềm dựa trên mô hình Agile để linh hoạt hơn 

Chiến lược tiếp theo để giảm chi phí phát triển phần mềm tùy chỉnh là áp dụng phát triển theo phương pháp Agile. Phát triển phần mềm theo phương pháp Agile là một phương pháp mà mục tiêu là thiết lập giao tiếp hiệu quả giữa khách hàng và nhà phát triển trong suốt quá trình phát triển.  

Hơn nữa, phát triển theo phương pháp Agile giúp tích hợp các tính năng mới và thực hiện các thay đổi ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình phát triển. Lựa chọn phương pháp Agile làm cho quá trình ra mắt trở nên gọn nhẹ và mượt mà, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí. 

Xem thêm: Quy trình triển khai Agile trong đào tạo doanh nghiệp 

Lựa chọn đúng đơn vị phát triển phần mềm quản lý đào tạo để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí 

Cuối cùng, một trong các phương án cắt giảm chi phí không kém phần quan trọng, việc lựa chọn đúng công ty phát triển phần mềm tùy chỉnh sẽ giúp giảm đáng kể chi phí. Bí quyết ở đây là tìm một đối tác đáng tin cậy, đơn vị có hiểu biết sâu sắc về ngành, kinh nghiệm nhiều năm, thấu hiểu nhu cầu của doanh nghiệp và cung cấp chất lượng vượt trội với mức giá hợp lý. 

Phần mềm quản lý đào tạo Welearning – giải pháp tối ưu cho quản lý đào tạo doanh nghiệp

Phần mềm quản lý đào tạo Welearning được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia OES dựa trên kinh nghiệm và sự thấu hiểu sâu sắc tâm lý và nhu cầu của người làm đào tạo tại Việt Nam. Phần mềm không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng tổ chức, quản lý và theo dõi các khóa học đào tạo mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự tương tác giữa học viên và giảng viên. 

Welearning là lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp muốn tối ưu hóa quy trình đào tạo, nâng cao hiệu quả và tối ưu ngân sách L&D. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí! 

Kết luận

Các phương án cắt giảm chi phí phát triển phần mềm quản lý đào tạo được đề cập trên có thể giúp giảm thiểu chi phí L&D, đồng thời cũng phù hợp với các doanh nghiệp tại Việt Nam. 

Với đội ngũ chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi hỗ trợ tư vấn giải quyết trực tiếp các vấn đề quản lý đào tạo mà doanh nghiệp gặp phải và cung cấp sự hỗ trợ, tư vấn sau khi phát triển phần mềm. Nếu quý doanh nghiệp đang quan tâm đến dịch vụ phát triển phần mềm Welearning của OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến, hãy LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để nhận được những lời khuyên, tư vấn từ các chuyên gia. 

 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x