6 điều cân nhắc cho một hệ thống quản lý học tập LMS
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

6 điều cân nhắc trước khi bạn quyết định đầu tư cho một hệ thống quản lý học tập LMS

Trên thị trường hiện nay, hiên có khoảng gần 400 ứng dụng quản lý học tập LMS (Learning management systems). Để chọn cho mình một ứng dụng/ hệ thống thực sự tốt và “hợp” với chiến dịch của bạn, OES xin đưa ra một vài gợi ý trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng

1. Bạn cần loại hệ thống quản lý học tập nào LMS nào?

Danh sách tính năng thường là trọng tâm cốt lõi của việc mua LMS và thường là chi phí chính (và mối quan tâm chính) của dự án LMS nói chung. Bạn cần phải xem xét chức năng, tính linh hoạt và khả năng sử dụng của hệ thống.

Mỗi LMS có nhiều tính năng riêng. Nhiều nền tảng LMS chuyên về một tiêu điểm duy nhất — ví dụ, một số được thiết kế để tuân thủ trong khi những nền tảng khác chuyên về tích hợp và truyền thông, hoặc phục vụ một ngành công nghiệp cụ thể.

Xác định và ưu tiên các yêu cầu bạn cần trong các dự án LMS của bạn — cả hiện tại và trong tương lai — để xác định những tính năng nào sẽ giúp bạn đáp ứng các ưu tiên đó. Việc biết những gì bạn cần có thể giúp bạn hiểu rõ những gì bạn đang chi tiêu.

HỆ THỐNG QUẢN LÝ HỌC TẬP

 

2. Hosting

Nền tảng LMS cho phép bạn chọn từ giải pháp tự lưu trữ hoặc lưu trữ trên đám mây. Mỗi tùy chọn có lợi thế và kế hoạch định giá của nó sẽ thay đổi dựa trên lưu trữ bạn chọn.

Các nền tảng tự lưu trữ cung cấp cho bạn số lượng kiểm soát lớn nhất. Đây là một lợi thế rất lớn đối với nhiều tổ chức, đặc biệt nếu nhu cầu bảo mật của bạn đảm bảo có toàn quyền kiểm soát các hệ thống của bạn.

Tuy nhiên, tự lưu trữ LMS của bạn có nghĩa là bạn sẽ cần phải duy trì và vận hành hệ thống của riêng mình — bao gồm phần cứng, lưu trữ dữ liệu và thiết lập và chi phí nhân sự. Thay thế phần cứng có thể tốn kém, và dư thừa và sao lưu hoàn toàn phụ thuộc vào nhóm của bạn. Hãy nhận biết các chi phí gián tiếp hỗ trợ lưu trữ tại chỗ sẽ yêu cầu.

Thuê ngoài lưu trữ, hoặc lưu trữ đám mây, đặt LMS của bạn trong một trung tâm dữ liệu ngoài trang web có nhân viên riêng của mình để cung cấp phần cứng, bảo trì, sao lưu và bảo mật. Bạn sẽ không có nhiều quyền kiểm soát bộ nhớ của mình, nhưng nhiều tổ chức không yêu cầu kiểm soát chặt chẽ.

3. Công cụ nội dung LMS

Nội dung đóng một trong những vai trò quan trọng nhất trong hệ thống quản lý học tập LMS của bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu nội dung của bạn, bạn có thể đang đầu tư để có được các khóa học cụ thể mà bạn đang tìm kiếm. Nhiều hệ thống quản lý học tập LMS chứa các công cụ để giúp bạn tạo nội dung, nhưng các giải pháp phức tạp hơn cũng có sẵn nếu bạn muốn nội dung đánh bóng sẽ ảnh hưởng đến người học của bạn và giữ chúng trở lại nhiều hơn.

Các ứng dụng LMS thường có các công cụ tạo nội dung được xây dựng sẵn hoặc dựa trên plugin. Nội dung có thể được tải lên hoặc được tạo trong chính LMS. Nhiều hệ thống bao gồm chức năng bài kiểm tra hoặc khảo sát phản hồi của người dùng. Bảng thuật ngữ và wiki có thể được sử dụng để sắp xếp nội dung thành các tệp dễ điều hướng. Video và các phương tiện khác cũng là định dạng nội dung phổ biến.

Bạn có thể tạo nội dung tương tác và hấp dẫn bằng các công cụ chuyên dụng như Adobe Captivate và Articulate Storyline, thường có chi phí đăng ký của riêng họ.

>>>Xem thêm: 5 dấu hiệu bạn bạn nên đầu tư ngay một hệ thống LMS

4. Xây dựng thương hiệu

Khi xem xét một ứng dụng quản lý học tập LMS, hãy nghĩ về nhu cầu xây dựng thương hiệu và kiểu dáng của bạn. Một số LMS sẽ cho phép bạn tùy chỉnh kiểu dáng của giao diện cho thương hiệu của bạn và một số LMS khác sẽ chỉ cung cấp các tùy chọn màu giới hạn.

Nếu xây dựng thương hiệu cho các khóa học trực tuyến của bạn là quan trọng, hãy đảm bảo chọn một hệ thống sẽ cho bạn toàn quyền kiểm soát màu sắc và cho phép bạn nhập biểu tượng và đồ họa của thương hiệu.

5. Dịch vụ nhà cung cấp

Một xem xét cần thiết trước khi mua một ứng dụng LMS là đào tạo người dùng và hỗ trợ khách hàng. Tìm hiểu xem đào tạo có sẵn cho LMS hay không và chi phí là bao nhiêu.

Hỗ trợ ứng dụng đang diễn ra rất quan trọng trong suốt vòng đời của LMS của bạn. Hầu hết các nhà cung cấp cung cấp hỗ trợ cung cấp dịch vụ trên chi phí mỗi giờ hoặc đi kèm vào chi phí đăng ký / lưu trữ.

Nhà cung cấp quản lý học tập LMS

6. Nâng cấp

Tại một số thời điểm, ứng dụng LMS của bạn sẽ cần được nâng cấp. Nâng cấp rất quan trọng để giữ phần mềm an toàn và tiếp tục có quyền truy cập vào các tính năng mới nhất. Tìm hiểu trước khi bạn mua nếu nâng cấp được thực hiện tự động và liệu có chi phí hay không.

Tạm kết:

Bên trên là một vài điều bạn nên cân nhắc trước khi quyết định đầu tư cho một hệ thống quản lý học tập LMS. Điều quan trọng nhất là hệ thống LMS đó hiệu quả và đem lại được lợi ích cho bạn. Với gần một thập kỉ cung cấp giải pháp elearning cho các doanh nghiệp, OES tự tin sẽ là nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho bạn từ cung cấp hệ thống phần mềm elearning, bài giảng elearning, đào tạo giảng viên, … Các đối tác lớn của OES có thể kể đến như Liên Việt PostBank, VP Bank, Mobifone, VNPost

 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học