Lựa chọn đơn vị thiết kế bài giảng e-Learning - 3 yếu tố quan trọng doanh nghiệp cần nắm rõ
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Lựa chọn đơn vị thiết kế bài giảng e-Learning – 3 yếu tố quan trọng doanh nghiệp cần nắm rõ

Theo thống kê của Tracxn năm 2019, tại Việt Nam, hiện nay có hơn 109 start-ups hoạt động trên thị trường Edtech với các đối tượng phân khúc khác nhau. Trước số lượng lớn các đơn vị triển khai e-Learning, chắc chắn việc doanh nghiệp lựa chọn một đối tác phù hợp với nhu cầu của mình không phải là một điều dễ dàng. Trong bài viết này, hãy cùng OES tìm hiểu 3 yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần nắm rõ khi lựa chọn đơn vị thiết kế bài giảng e-Learning nhé.

Xem thêm: Những dấu hiệu cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị triển khai LMS cho doanh nghiệp

Đơn vị thiết kế bài giảng e-Learning có sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp?

Để triển khai một chương trình đào tạo thành công, chắc chắn doanh nghiệp sẽ đối mặt với không ít thách thức trong công việc triển khai, vận hành, quản lý hệ thống e-Learning bởi đây là những hoạt động đòi hỏi kiến thức chuyên môn, kỹ thuật, cũng như kinh nghiệm. Nếu đối tác không đồng hành, chắc chắn con đường dẫn đến mục tiêu đào tạo của doanh nghiệp sẽ vô cùng gập ghềnh. 

Có một đối tác e-Learning đáng tin cậy, doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp trong suốt quá trình triển khai dịch vụ. Điều này đảm bảo tính liên tục, hiệu quả của hoạt động cũng như giúp giảm bớt những thách thức, gánh nặng cho đội ngũ quản lý doanh nghiệp.  Tóm lại, việc xác nhận liệu đơn vị thiết kế bài giảng e-Learning có sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp là một trong những yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu để đảm bảo sự thành công khi triển khai hệ thống e-Learning.

Đối tác thiết kế bài giảng e-Learning hàng đầu sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những giải pháp tuyệt vời nào?

Thiết kế bài giảng khô khan thành trải nghiệm học tập thú vị

Với những chủ đề học tập khô khan, khó nhằn, không phải người học nào cũng có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng. Việc chuyển đổi nội dung nhàm chán thông thường thành những trải nghiệm hấp dẫn và thú vị đòi hỏi ở người thiết kế đào tạo rất nhiều sự đổi mới, sáng tạo. 

Đối với các đối tác thiết kế bài giảng e-Learning, vấn đề này sẽ được giải quyết một cách dễ dàng thông qua việc xây dựng những cốt truyện hấp dẫn, đáng tin cậy.  Câu chuyện có thể dựa trên một tình huống có thật hoặc hư cấu, chỉ cần liên quan đến chủ đề giảng dạy. Với giải pháp này, lượng kiến thức vốn tưởng chừng như khô khan, nhàm chán lại trở nên trực quan hoá qua những cách trình bày đơn giản, thú vị, làm tăng sự hài lòng cho các học viên

Tăng tỷ lệ tham gia và thúc đẩy động lực học tập

Không phải người học nào cũng sẵn sàng dành thời gian để tham gia đầy đủ vào hoạt động học tập, đào tạo trực tuyến. Lượng thông tin quá lớn trong khi người học luôn bị xao nhãng bởi những yếu tố bên ngoài, lịch trình bận rộn, thiếu động lực học tập khiến họ khó có thể chủ động tham gia vào các chương trình học trực tuyến. 

Trong trường hợp này, các đơn vị thiết kế bài giảng điện tử có tác động đáng kể đến tỷ lệ tham gia của người học thông qua việc thiết kế nội dung tương tác thú vị, phù hợp với sở thích, mục tiêu của từng cá nhân. Việc phân chia các bài học thành dạng module ngắn 10 – 15 phút, đồng thời kết hợp gamification vào trải nghiệm học tập sẽ khiến người học tiếp nhận kiến thức một cách dễ dàng hơn và thúc đẩy động lực tham gia của họ.

Đảm bảo người học vận dụng được kiến thức trong thực tế

Một trong những thách thức của e-Learning trong đào tạo doanh nghiệp là người học gặp khó khăn khi áp dụng kiến thức vào thực tế. Nếu giải pháp e-Learning không cung cấp đủ những hoạt động thực hành, luyện tập,… người học sẽ gặp khó khăn trong việc vận dụng những kiến thức đã học vào công việc của mình.

Để giải quyết thách thức này, các đối tác e-Learning hàng đầu sẽ thiết kế nội dung học tập  đi kèm với các bài tập thực hành, trò chơi giả lập,… giúp người học rèn luyện kỹ năng thực tiễn và áp dụng kiến thức vào công việc. Bên cạnh đó, với các tính năng như trao đổi, thảo luận, hỏi đáp trực tiếp trên diễn đàn, học viên sẽ hiểu rõ hơn làm sao để vận dụng kiến thức trong thực tế.

Cung cấp trải nghiệm học tập cho những đối tượng khác nhau

Thông thường, các nội dung học tập truyền thống sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận với những đối tượng khác nhau (gen Z, người già, trẻ em, đối tượng yếu thế,…) bởi sự khác nhau về đặc điểm, nhu cầu học tập, đào tạo của riêng họ.

Thấu hiểu được khó khăn đó, đơn vị thiết kế bài giảng e-Learning sẽ thu thập những thông tin liên quan đến người học mục tiêu (như kỳ vọng đào tạo, sở thích, nền tảng kiến thức,…) thông qua các khảo sát hoặc công cụ thu thập dữ liệu. Dựa vào những thông tin trên, chân dung người học sẽ được thiết lập để từ đó giúp doanh nghiệp tùy chỉnh trải nghiệm học tập dựa trên kinh nghiệm, mức độ hiểu biết về công nghệ của từng nhóm đối tượng. 

Đơn vị thiết kế bài giảng luôn cập nhật hệ thống e-Learning

Nếu không được cập nhật liên tục, hệ thống e-Learning rất dễ trở nên lỗi thời do sự phát triển của công nghệ hay những tác động từ sự thay đổi thông tin, quy trình hoặc tính năng tương tác trong mỗi module. Nếu bỏ qua việc làm mới nội dung e-Learning, người học cuối cùng sẽ có thể phải tiếp xúc với những thông tin đã không còn chính xác hay những tương tác lỗi thời. 

Chính vì vậy, những đối tác e-Learning hàng đầu sẽ luôn theo kịp các xu hướng và đổi mới nhất trong ngành, chủ động kết hợp công nghệ và phương pháp sư phạm vào phát triển hệ thống.

Doanh nghiệp nên lựa chọn đối tác thiết kế bài giảng e-Learning của mình theo các tiêu chí nào?

Năng lực

Trong quá triển khai dự án, năng lực của các đối tác đóng vai trò quan trọng để đảm bảo thành công của doanh nghiệp. Để đáp ứng mục tiêu của doanh nghiệp, các đối tác cần phải có đủ kinh nghiệm và chuyên môn cần thiết. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần thực hiện các hoạt động nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng để lựa chọn các đối tác uy tín, đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực e-Learning. Chỉ khi các đối tác đáp ứng được yêu cầu về năng lực, doanh nghiệp mới có thể đạt được các kết quả và mục tiêu đề ra trong dự án.

Đội ngũ nhân sự 

Nhân sự là yếu tố đóng vai trò then chốt trong quá trình triển khai e-Learning. Để đảm bảo tính hiệu quả và đúng tiến độ của dự án, doanh nghiệp cần phải biết rõ những ai sẽ thực hiện dự án, bao gồm cả đầu mối và nhân sự sản xuất. Các thành viên trong đội ngũ nhân sự của đối tác cần đảm bảo có đủ năng lực, kỹ năng và kinh nghiệm để thực hiện các nhiệm vụ. 

Hợp đồng

Để đảm bảo tính minh bạch, chính xác và hiệu quả của hợp đồng, doanh nghiệp cần phải xác định rõ giá trị hợp đồng, thời gian thực hiện, điều khoản thanh toán, điều khoản phát sinh và các điều khoản liên quan khác. Những điều khoản này cần được thương lượng và thống nhất đầy đủ trước khi ký kết hợp đồng, thực hiện đúng những cam kết đã được thỏa thuận giữa hai bên. Ngoài ra, hợp đồng cần được soạn thảo một cách cẩn thận, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý, đồng thời phải đảm bảo sự công bằng, bảo vệ quyền lợi của cả doanh nghiệp và đối tác.

Quy trình triển khai

Để hoạt động triển khai e-Learning có hiệu quả và đúng tiến độ, các đối tác e-Learning cần tuân thủ đầy đủ quy trình rõ ràng, minh bạch và được thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra từ việc chuẩn bị tài liệu, cài đặt phần mềm, thiết lập hệ thống, đến việc kiểm tra và hoàn thiện nội dung đào tạo. Các quy trình này cần được giám sát và kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo tính nhất quán và chất lượng của dịch vụ, từ đó có thể đưa ra những điều chỉnh cần thiết và đạt được mục tiêu đề ra.

Chính sách bảo hành

Bảo hành được coi là điều khoản bắt buộc, đồng thời là cam kết của đối tác về chất lượng dịch vụ e-Learning. Chính sách bảo hành cần cụ thể về các điều kiện, thời gian, phạm vi bảo hành, quy định nghĩa vụ của đối tác trong trường hợp có sự cố phát sinh xảy ra để đảm bảo sự hoàn thiện và hài lòng của cả hai bên trong quá trình hợp tác kinh doanh.

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ

Sự hỗ trợ khách hàng kịp thời và hiệu quả các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai từ đối tác e-Learning Learning giúp doanh nghiệp giảm bớt rủi ro và tối ưu hóa tiến độ triển khai, đồng thời đảm bảo chất lượng dịch vụ được cung cấp. Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc hỗ trợ sẽ khiến doanh nghiệp cảm thấy được đồng hành và quan tâm, thúc đẩy tăng mối quan hệ lâu dài và tạo nên sự hợp tác bền vững giữa hai bên.

Xem thêm: Mẹo tìm kiếm một đối tác LMS khai mở tiềm năng của nhân viên trong đào tạo doanh nghiệp

Kết

Lựa chọn đúng đơn vị thiết kế bài giảng e-Learning là một trong những quyết định quan trọng nhất giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được mục tiêu đào tạo hiệu quả. Chú trọng đầu tư vào việc triển khai e-Learning chất lượng không chỉ giúp cải thiện năng suất lao động mà còn tăng tính cạnh tranh và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Liên hệ OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn về triển khai giải pháp e-Learning cho doanh nghiệp ngay hôm nay!

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x