Hệ thống E Learning là gì ?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Hệ thống E Learning là gì ?

Rate this post

Trong thời đại cách mạng 4.0, việc học tập qua Internet đã trở thành một phương pháp phổ biển, đó chính là E Learning. Vậy hệ thống E Learning là gì ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp  đào tạo này nhé.

E Learning là gì?

E Learning chính là phương pháp học trực tuyến có sử dụng kết nối mạng Internet để phục vụ học tập, tham khảo các tài liệu học, trao đổi giữa học viên và giảng viên mà không cần gặp mặt trực tiếp.Ở một khái niệm rộng hơn, hệ thống E Learning được hiểu như là  một môi trường học tập bao gồm các công nghệ lưu trữ và truyền tải dữ liệu. Ở đây, người học không những có thể tương tác với nhau mà không cần gặp mặt trực tiếp mà còn có thể tương tác ngay với hệ thống đào tạo trực tuyến. Hệ thống E learning

Ưu điểm của E Learning

Sự tiện lợi , dễ dàng thực hiện của các hệ thống E Learning đã dần xóa đi khoảng cách về không gian và thời gian cho người học. Thay vì phải đến lớp theo một khung giờ cố định thì người học giờ đây có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu miễn là phù hợp với thời gian biểu của mình. Nhờ có phương pháp này, người học có thể tự điều chỉnh quá trình học một cách linh hoạt, không bị phụ thuộc vào địa điểm và thời gian cố định như trước. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của công nghệ, những bài giảng kết hợp với hình ảnh minh họa, âm thanh, tình huống được xây dựng bằng các nhân vật hoạt hình đã giúp các tài liệu học khô khan trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó khi áp dụng hệ thống E Learning, các trường học, doanh nghiệp có thể dễ dàng cập nhật các bài học mới một cách nhanh chóng để học viên có thể tiếp cận với tài liệu sớm nhất. Ngoài ra, khi triển khai mô hình E Learning, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh các tính năng, thêm các bài giảng mới khi cần và có thể đào tạo lại cho nhân viên mới đến mà không tốn chi phí thuê địa điểm, giảng viên, tài liệu in ấn như phương pháp truyền thống.

 Hệ thống E learning

Nhược điểm của E Learning

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, hệ thống E Learning cũng cho thấy một số những yếu điểm khiến doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi lựa chọn hình thức đào tạo này. Do dựa trên nền tảng là Internet, khả năng tương tác khi thực hiện phương pháp học tập này sẽ bị giảm đi ít nhiều so với phương pháp đào tạo truyền thống. Thay vì có thể đặt câu hỏi trực tiếp và được giảng viên giải đáp ngay lập tức như các học thông thường, lúc này học viên sẽ cần thực hiện các thao tác bên lề như gửi mail, gọi điện thoại,… để được giảng viên hướng dẫn. Điều này có thể khiến người học ngại hỏi, ngại thắc mắc và không hoàn toàn hiểu được hết những gì bài học truyền tải. Ngoài ra, phương pháp đào tạo này cũng bộc lộ sự hạn chế về tính bảo mật khi nhiều người có thể đăng nhập vào hệ thống cùng một lúc dẫn đến nguy cơ bị đánh cắp tài liệu đào tạo nội bộ.

Để có thể phát huy những tính năng ưu việt của hệ thống E Learning cũng như giảm thiểu tối đa những yếu điểm của phương pháp này, các doanh nghiệp, tổ chức cần có sự tìm hiểu kĩ càng về các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến. Những công ty lớn, chuyên thực hiện, phát triển các mô hình E Learning có thể kể đến như OES – một trong số những công ty hàng đầu về E Learning đã từng triển khai cho cách doanh nghiệp lớn như VPBank, Mobifone,…

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học