Phương thức xây dựng bài giảng kỹ năng mềm online
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Phương thức xây dựng bài giảng kỹ năng mềm online

Một trong những khó khăn hàng đầu đối với doanh nghiệp hiện nay chính là nhiều nhân sự dù sở hữu các kỹ năng chuyên môn cao nhưng lại thiếu hụt khá nhiều kỹ năng mềm. Chính vì vậy, việc xây dựng bài giảng kỹ năng mềm online nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các chủ doanh nghiệp. Trong bài viết này, OES sẽ cung cấp cho bạn những phương thức cần thiết nhất khi xây dựng khóa học kỹ năng mềm online.

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng bài giảng kỹ năng mềm online

1. Xu hướng học kỹ năng mềm online

Việc xây dựng bài giảng kỹ năng mềm online hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến tại các doanh nghiệp lớn trong kỷ nguyên của cách mạng khoa học. Thực tế hiện nay, đa phần các nhân viên trong doanh nghiệp thường thiếu hụt rất nhiều về kỹ năng mềm, dẫn đến ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng công việc, việc tìm kiếm giải pháp học kỹ năng mềm chính là điều thiết yếu. 

=> Những kỹ năng mềm online mọi nhân viên văn phòng cần biết

2. Tầm quan trọng của việc xây dựng bài giảng kỹ năng mềm online 

  • Dung lượng lưu trữ không còn bị hạn chế: doanh nghiệp hoàn toàn có thể lưu trữ toàn bộ dữ liệu một cách thoải mái mà không lo về vấn đề dung lượng. Ngoài ra, việc chia sẻ dữ liệu tới đúng nhân viên cũng được thực hiện dễ dàng hơn vì tài khoản đăng nhập sẽ được cung cấp tới họ và được phân loại theo bộ phận. 
  • Đảm bảo vấn đề bảo mật: Các hệ thống e-Learning có sự bảo mật cao, chống sao chép, download sẽ giúp doanh nghiệp bảo mật tốt tài liệu riêng của mình.
  • Dễ dàng trong việc đào tạo nhân viên mới và nhân viên ở xa: Nhân viên sẽ không phải di chuyển tới địa điểm học, có thể học theo thời gian phù hợp với bản thân. Ngoài ra, mỗi khi tuyển thêm nhân viên mới, bộ phận đào tạo cũng không cần phải tổ chức lớp đào tạo nhỏ lẻ.

Nguyên tắc khi xây dựng bài giảng kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp

1. Không ngừng đặt câu hỏi “Vì sao?”

“Vì sao nhân viên cần học kỹ năng này và làm thế nào để mang lại lợi ích cho họ?” chắc chắn là câu hỏi hàng đầu mà doanh nghiệp cần chú trọng. Nếu nhân viên nhận thức được tầm quan trọng của các kỹ năng mềm đối với công việc, chắc chắn họ sẽ có động lực để thúc đẩy quá trình học tập và đào tạo. 

Ngoài ra, ở phần mô tả khóa học, hãy bổ sung những lợi ích và kết quả đạt được sau khi tham gia học kỹ năng mềm online. Điều này sẽ giúp nhân viên hứng thú tham gia, học tập hơn hẳn ngay cả trước khi bắt đầu khoá học.

2. Luôn hiểu rằng nhân viên lo ngại sự thay đổi

Tất cả mọi người ít nhiều cũng đều sợ sự thay đổi. Đối với nhân viên cũng vậy, nỗi sợ của họ sẽ lớn hơn bình thường do một số người quan niệm thay đổi liên quan đến thất bại. 

Ví dụ như một nhân viên có thể nghĩ rằng cách anh ta làm việc hiện tại không có hiệu quả, bởi vậy anh ta cần thay đổi cách tiến hành công việc của mình. Tuy nhiên anh ta lại không có đủ kiến thức và kinh nghiệm để thay đổi, dẫn đến ảnh hưởng khả năng thực hiện công việc.

Chính vì vậy, khi xây dựng bài giảng kỹ năng mềm online, doanh nghiệp cần lưu ý điều quan trọng không phải là khiến nhân viên thay đổi, mà khiến họ mở rộng kiến thức và kinh nghiệm với một phương pháp hiệu quả hơn. 

3. Bài giảng kỹ năng mềm online phải khiến nhân viên tự mình trải nghiệm và cảm nhận

Hãy khiến nhân viên phải cảm thấy như họ đang tự mình trải nghiệm học tập online. Họ phải hiểu thực tế rằng họ chịu trách nhiệm về quyết định của chính mình và họ có quyền lựa chọn con đường học tập của riêng mình. 

Đây là lý do tại sao các bài giảng kỹ năng mềm online tự hướng dẫn lại là lựa chọn tốt nhất cho đối tượng người trưởng thành, đặc biệt các khóa học chứa những yếu tố xã hội như các hoạt động nhóm mang tính cần hợp tác. Điều này sẽ khiến họ không bị cảm thấy bị cô lập mà vẫn tham gia vào môi trường cộng đồng trực tuyến. 

4. Tính thực tiễn quyết định giá trị của khoá học kỹ năng mềm online

Nhân viên cần biết cách áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tế công việc. Mỗi một nội dung, đánh giá và hoạt động của bài giảng khóa học chính là cơ hội để nhân viên áp dụng và thực hành thử những kiến thức đó.

Ngoài ra, việc xây dựng các bài giảng kỹ năng mềm online phải cung cấp cho người học giá trị và tôn trọng thời gian của họ. Tập trung vào mục tiêu và xác định hiệu suất sẽ giúp doanh nghiệp có thể tạo ra một khóa học online tốt nhất và hiệu quả nhất.

Kết 

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, tình huống thực tế mà còn đưa vào những định dạng thú vị như Games, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng.

Nếu cần tìm hiểu thêm về hệ thống LMS cũng như các phương thức, chương trình đào tạo để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho công ty và nước nhà, hãy liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay!

gia-tang-tinh-tuong-tac-trong-bao-goang-e-learning

 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học