Tại sao phát triển kỹ năng mềm cho Lãnh đạo lại Quan trọng đối với doanh nghiệp của Bạn?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Tại sao phát triển kỹ năng mềm cho Lãnh đạo lại Quan trọng đối với doanh nghiệp của Bạn?

Vai trò to lớn của các nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp, và kỹ năng mềm cho họ cũng vậy! Những nhà lãnh đạo là những người đặt ra hướng đi đúng đắn, đưa ra quyết định thông minh và dẫn đường cho mọi người đạt được các mục tiêu chiến lược. Nếu không có các nhà lãnh đạo để làm cho mọi thứ xảy ra, các doanh nghiệp sẽ gần như không thể thúc đẩy tăng trưởng và duy trì lợi nhuận.

Hãy cùng đồng hành với OES để hiểu tại sao doanh nghiệp cần phát triển kỹ năng mềm cho Lãnh đạo nhé!

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Tại sao phát triển năng lực kỹ năng mềm lãnh đạo lại quan trọng?

Các tổ chức hàng đầu đánh giá cao việc phát triển năng lực lãnh đạo. 

Trên thực tế, 80% người được hỏi trong cuộc khảo sát “Xu hướng vốn con người toàn cầu” của Deloitte đánh giá khả năng lãnh đạo là ưu tiên hàng đầu đối với tổ chức của họ, ngay cả khi chưa đến một nửa cho rằng họ có những gì cần thiết để đáp ứng yêu cầu lãnh đạo của mình. 

Kịch bản tương tự cũng xuất hiện trong một nghiên cứu riêng biệt của McKinsey : 9/10 CEO tin rằng phát triển khả năng lãnh đạo là vấn đề quan trọng nhất trong khía cạnh vốn con người của doanh nghiệp họ. 

Tại sao phát triển kỹ năng mềm cho Lãnh đạo lại Quan trọng đối với doanh nghiệp của Bạn?Nhu cầu rõ ràng là khẩn cấp

Sự phát triển của đội ngũ lãnh đạo cần đảm bảo rằng một công ty duy trì một đội ngũ nhân tài nội bộ năng động, những người được đào tạo cần thiết để đảm bảo lợi thế cạnh tranh và đạt được kết quả kinh doanh mong muốn.

Như giáo sư quản lý và biểu tượng kinh doanh Peter Drucker đã nói, “Lãnh đạo hiệu quả không phải là đưa ra các bài phát biểu hoặc được yêu thích; mà khả năng lãnh đạo được xác định bởi kết quả chứ không phải thuộc tính.” 

Kỹ năng mềm quản lý sẽ giúp bạn điều hành doanh nghiệp một cách suôn sẻ. Nhưng khả năng lãnh đạo thực sự cho phép bạn truyền cảm hứng cho mọi người để tạo ra sự thay đổi và tạo ra những nền tảng mới. 

Các môi trường làm việc phát triển khi thực tế kinh doanh thay đổi, đòi hỏi phải có những nhà lãnh đạo mới với các kỹ năng phù hợp và tư duy đúng đắn. Với tác động của nó đối với khả năng cạnh tranh và lợi nhuận, phát triển năng lực lãnh đạo đã trở thành một nhu cầu tồn tại đối với các công ty muốn chứng minh hoạt động kinh doanh của họ trong tương lai. 

Xem thêm: 10 chiến thuật từ truyện Rùa và Thỏ giúp áp dụng khóa học trực tuyến thành công lâu dài (Phần 1)

Những lý do hàng đầu khiến công ty của bạn sẽ không phát triển nếu không có sự phát triển của lãnh đạo

“Cách lớn nhất duy nhất để tác động đến một tổ chức là tập trung vào sự phát triển của lãnh đạo. Hầu như không có giới hạn nào đối với tiềm năng của một tổ chức trong việc tuyển dụng những người giỏi, nâng họ lên thành những nhà lãnh đạo và liên tục phát triển họ.” – John Maxwell

Dưới đây là những lĩnh vực chính trong doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi khi bạn đầu tư thông minh vào việc phát triển kỹ năng mềm khả năng lãnh đạo:  

Lợi thế cạnh tranh

Làm đúng, phát triển khả năng lãnh đạo cho phép công ty của bạn thiết lập và duy trì lợi thế cạnh tranh. Các nhà lãnh đạo giỏi truyền cảm hứng cho mọi người để mang lại hiệu suất xuất sắc. Với sự đào tạo phù hợp, những chuyên gia này cũng có xu hướng xây dựng và thực hiện các chiến lược hiệu quả giúp đưa công ty của họ phát triển. 

Trong một nghiên cứu được trích dẫn bởi McBassi cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa phát triển nhân tài và giá cổ phiếu doanh nghiệp, McBassi & Company cho biết:

“Quản lý vốn con người ưu việt là một yếu tố dự báo cực kỳ mạnh mẽ về khả năng của một tổ chức để vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh.”

Một lĩnh vực quan trọng mà các chương trình lãnh đạo mang lại tác động to lớn là sự thay đổi, đặc biệt là khi nói đến những chuyển dịch kinh tế và những biến động khó lường trên thị trường. Bởi vì một chương trình phát triển khả năng lãnh đạo tốt giúp cải thiện khả năng giải quyết vấn đề và điều hướng thay đổi của mọi người, nên cuối cùng nó sẽ nâng cao sự nhanh nhẹn của tổ chức để phát triển trong bất kỳ môi trường kinh doanh nào.   

Kỹ năng mềm gia tăng Khả năng sinh lời

Các chuyên gia được đào tạo bài bản dẫn dắt nhóm của họ hướng tới mức năng suất và hiệu quả cao hơn. Do đó, điều này dẫn đến doanh thu cao hơn và cải thiện tỷ suất lợi nhuận. Trên thực tế, PricewaterhouseCoopers đã báo cáo rằng sự phát triển của lãnh đạo giúp cải thiện hoạt động tài chính của tổ chức, đồng thời cho biết thêm rằng các công ty có đầu tư tốt hơn vào vốn con người sẽ tạo ra lợi nhuận cao hơn năm lần so với các tổ chức ít tập trung hơn vào tài sản con người của họ. 

Xem thêm: Tại sao lại nói ngân hàng khóa học giúp nuôi dưỡng linh hồn của doanh nghiệp?

Tuyển dụng và giữ chân nhân tài

Các công ty cung cấp các chương trình lãnh đạo và phát triển nhân viên mơ hồ hoặc không đầy đủ có xu hướng có tỷ lệ tiêu hao nhân viên cao hơn so với các tổ chức có chiến lược phát triển lãnh đạo mạnh mẽ. Điều này là do đại đa số người lao động – đặc biệt là thế hệ millennials và Gen Zers – coi trọng các chương trình và kinh nghiệm việc làm giúp cải thiện kỹ năng và nâng cao sự nghiệp của họ. 

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy thế hệ millennials thích đào tạo và phát triển hơn bất kỳ lợi ích việc làm nào khác. 

Mặt khác, sự lãnh đạo tồi sẽ làm xói mòn sự tham gia của nhân viên, làm giảm tác động của việc huấn luyện và tăng tỷ lệ thay thế. Làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, chi phí thuê mướn không tốt và thuê nhân tài mới có thể trở nên không thể chấp nhận được, đặc biệt đối với các công ty khởi nghiệp nhỏ.  

Tinh thần lực lượng lao động

Khi người lao động đánh giá cao vai trò của họ và một lộ trình rõ ràng cho sự nghiệp của họ, sự tham gia của họ sẽ cải thiện đáng kể . Một đội có tinh thần cao có cơ hội đạt được hiệu suất cao hơn nhiều so với một lực lượng lao động phân tán và thiếu định hướng. 

Các chương trình đào tạo phát triển tài năng và lãnh đạo cũng giúp thiết lập văn hóa làm chủ và trách nhiệm giải trình. Khi mọi người “sở hữu” vai trò của mình, họ có được mục đích, cải thiện tinh thần và hoạt động tốt hơn.   

Kỹ năng mềm giúp Lập kế hoạch kế thừa và phát triển kỹ năng

Các chương trình phát triển năng lực lãnh đạo nhằm trang bị cho nhân viên những kỹ năng phù hợp sẽ giúp họ không chỉ thăng tiến trong sự nghiệp mà còn đảm nhận những vai trò to lớn hơn bao giờ hết trong sự thành công của tổ chức. Một chương trình tốt đảm bảo rằng một nguồn nhân lực được đào tạo bài bản sẽ hỗ trợ cho bất kỳ doanh thu đột ngột nào, tránh mọi thất bại nghiêm trọng và giữ cho công ty đi đúng hướng. 

Mô tả cách các nhà lãnh đạo đóng vai trò quan trọng trong việc xác định lại nơi làm việc, Giám đốc điều hành Tập đoàn Majid Al Futtaim, Alain Bejjanicho biết, “Nếu chúng tôi muốn thành công trong kinh doanh, chúng tôi phải thành công trong chương trình nghị sự về con người của chúng tôi… Điều quan trọng là khả năng mà bạn phát triển trong doanh nghiệp của mình để đồng hành và hỗ trợ tài năng của bạn trong nhiệm kỳ của họ với bạn.” 

Theo Bejjani, một mục đích chính của sự phát triển năng lực lãnh đạo là cho phép mọi người giải quyết những thách thức hiện tại và tương lai trong khi dẫn dắt công ty của họ trên con đường phát triển. 

Văn hóa doanh nghiệp

Khi các nhà lãnh đạo dẫn dắt bằng gương và khi các nhân viên bình thường thực hiện nhiệm vụ của họ như một chủ doanh nghiệp, một nền văn hóa gắn bó với sự xuất sắc sẽ hình thành. 

Các chương trình phát triển năng lực lãnh đạo hàng đầu cung cấp mục đích, nâng cao tinh thần và thống nhất toàn bộ tổ chức. Các chương trình này bao gồm các yếu tố quan trọng của con người đối với sự thành công của tổ chức: phát triển kỹ năng, thay đổi hành vi, trách nhiệm giải trình, đổi mới, tính liên tục trong kinh doanh và làm việc theo nhóm. 

Kết

Hãy nhớ rằng, lãnh đạo là một động cơ phát triển chạy trên nền tảng học tập. Để nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo tương lai và đội ngũ nhân viên đáng tin cậy, hãy luôn hướng tới một môi trường làm việc khuyến khích sự học hỏi không ngừng.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, những tình huống thực tế mà còn đưa vào đó những định dạng thú vị như Games, Slides, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng vào công việc ngay sau khi học.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay để nhận được những tư vấn cụ thể nhé!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học