10 chiến thuật từ truyện Rùa và Thỏ giúp áp dụng khóa học trực tuyến thành công lâu dài (Phần 1)
SELECT MENU
Ngân Hàng Khóa Học

10 chiến thuật từ truyện Rùa và Thỏ giúp áp dụng khóa học trực tuyến thành công lâu dài (Phần 1)

Truyện ngụ ngôn về cuộc đua giữa rùa và thỏ có lẽ đã trở nên nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới. Và bài học chúng ta nhận được ở đây không chỉ là sự tự tin và là sự kiên trì bền bỉ, khiêm tốn vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Với khóa học trực tuyến cũng vậy, doanh nghiệp cần có những chiến thuật để luôn có thể duy trì và đào tạo nhân viên trong một thời gian dài. Hãy cùng OES tìm hiểu top 10 chiến thuật thành công đó trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Mở đầu

Rùa và thỏ rừng đã có một cuộc đua. Con thỏ rừng, tin rằng với khả năng chạy siêu tốc của bản thân, nó sẽ thắng, do vậy nó đã tăng tốc ngay từ lúc đầu và dừng lại để nghỉ ngơi. Mặt khác, con rùa biết bản thân không có tốc độ vượt trội nên đã cố gắng duy trì tốc độ ổn định và cuối cùng đã giành chiến thắng trong cuộc đua.

Nhiều người trong chúng ta biết rõ câu chuyện ngụ ngôn này. Và nó nắm giữ rất nhiều chân lý cho nhiều sáng kiến ​​trong thế giới doanh nghiệp – một trong số đó là cách đào tạo nhân viên mới. Những con thỏ rừng thực hiện một cuộc chạy nước rút nhanh chóng và có những khoảng thời gian “nghỉ ngơi” ở giữa, cho phép nhân viên mới tự hòa nhập với nhau. Mặt khác, con rùa có một kế hoạch cho các hoạt động tham gia ổn định, thường xuyên và liên tục. 

Bạn nghĩ phương án nào tốt hơn? 

Nếu bạn chọn phương án sau, bạn đã đúng. 

Với ví dụ việc 5,6 triệu nhân viên ở Mỹ tách biệt với việc làm mỗi năm và chi phí thuê mới trung bình là gần 4.000 đô la thì các việc các doanh nghiệp ở Việt Nam có một quy trình giới thiệu để cung cấp cho nhân viên mới sự đào tạo cũng như sự hài lòng về mặt tinh thần là rất hợp lý. 

Top 10 chiến thuật rút ra từ Cuộc đua Rùa và Thỏ để khóa học trực tuyến thành công lâu dài

Các chiến thuật hay nhất về giới thiệu sau đây sẽ không chỉ đáp ứng các mục tiêu của tổ chức mà còn tăng cường khả năng giữ chân nhân viên.

Bắt đầu quy trình trước ngày đầu tiên

Sau khi một nhân viên được tuyển dụng, nhưng trước khi họ bắt đầu, hãy gọi điện hoặc gửi email cho họ với lời chào mừng từ tổ chức. Đây cũng là thời điểm rất tốt để gửi email về một số thủ tục giấy tờ cần thiết để nhân viên có thể thông báo cho quản trị viên trước khi họ chính thức bắt đầu và hỏi xem nhân viên mới có bất kỳ câu hỏi nào không. 

Xem thêm: Tại sao lại nói ngân hàng khóa học giúp nuôi dưỡng linh hồn của doanh nghiệp?

Tập trung vào phần giới thiệu và xây dựng mối quan hệ khi học khóa học trực tuyến

Nếu bạn đã từng chuyển trường khi còn nhỏ hoặc đi làm khi trưởng thành, bạn có thể quen với sự phấn khích và lo lắng nhẹ xảy ra trong ngày đầu tiên của bạn. 

Là một người đang đào tạo cho các nhân viên mới – điều cần thiết là biến ngày đầu tiên đó trở thành một ngày xây dựng mối quan hệ, thay vì một ngày đầy giấy tờ và nhân sự. Nhân viên mới nên được đưa đi tham quan, giới thiệu với các trưởng bộ phận và quản lý có liên quan, sau đó là các đồng nghiệp mà họ sẽ làm việc cùng.

Ấn tượng đầu tiên là điều cần thiết – và nhân viên mới càng được chào đón và thoải mái thì ấn tượng đó càng tốt. Theo HRDive, có tới 28% nhân viên mới nghỉ việc trong vòng 90 ngày đầu tiên vì kinh nghiệm làm việc kém. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm các khóa học kỹ năng mềm tại đây!

Xem xét một chương trình cố vấn

Hãy thuyết phục những nhân viên kỳ cựu tham gia vào quá trình xây dựng khóa học trực tuyến đào tạo nhân viên. Điều này tạo nên một phần của sự chấp nhận xã hội mà một nhân viên mới cần phải cảm thấy. Giới thiệu tuyển dụng mới cho một nhóm nhân viên kỳ cựu, có lẽ thông qua một bữa trưa thoải mái, sẽ giúp nhân viên mới cảm thấy như họ là một phần của nhóm, từ đó dễ dàng tham gia vào các chương trình khóa học trực tuyến hơn.

Khi đã tham gia gia vào bất kỳ khóa học nào, chắc hẳn không một nhân viên nào không có thắc mắc cần được làm sáng tỏ. Một trong những quy trình đào tạo hiệu quả nhất là chỉ định một người cố vấn từ bộ phận chuyên ngành hoặc tuyển dụng. Một ứng cử viên lý tưởng cho vị trí một người cố vấn là một người lãnh đạo trong bộ phận, sắp mãn nhiệm và có thể trả lời các câu hỏi khi người mới tuyển dụng thích nghi về trách nhiệm mới và văn hóa công ty của họ.  

Tạo một lịch trình chặt chẽ cho khóa học trực tuyến

Không có gì tồi tệ hơn một người mới thuê ngồi tại bàn làm việc của họ và tự hỏi họ nên làm gì tiếp theo. Điều này đã thể hiện một thông điệp rằng những người chịu trách nhiệm giới thiệu và đào tạo khóa học trực tuyến đã không được tổ chức tốt. 

Một chiến thuật đưa ra ở đây chính là cung cấp một lịch trình chặt chẽ mang lại sự an toàn cho nhân viên mới và cho họ cảm giác rằng họ quan trọng, như vậy họ mới tạo được sự cân bằng giữa công việc và việc cá nhân, sắp xếp thời gian một cách hiệu quả để tham gia tốt các khóa học trực tuyến. 

Xem thêm: Gia tăng tính tương tác cho khóa học online chỉ với 4 yếu tố

Lên lịch họp giữa các phòng ban 

Một điều mà nhiều khóa học trực tuyến không bao gồm đó là một cuộc họp với đại diện từ tất cả các phòng ban của tổ chức. Nếu không có điều này, nhân viên sẽ khó có được bức tranh đầy đủ về những gì từng bộ phận làm và cách tất cả chúng phù hợp với mục tiêu của tổ chức. 

Nhìn thấy bức tranh toàn cảnh luôn là điều quan trọng đối với tất cả các nhân viên trong doanh nghiệp. Nếu thiếu đi điều đó, họ sẽ không cảm thấy mình là một phần của tổ chức và tầm nhìn dài hạn của tổ chức. Bằng cách này, nhân viên cũng sẽ biết phải tìm ai khi có bất kỳ vấn đề nào phát sinh khi học trực tuyến.

Đây là ưu điểm có thể thấy tại SkillHub. Với các khóa học ở Ngân hàng khóa học SkillHub, học viên hoàn toàn có thể học tập trên các thiết bị điện tử, học mọi lúc mọi nơi và bất kể lúc nào phù hợp nhất với lịch trình của bản thân. Bên cạnh đó, các khóa học còn được xen kẽ các tình huống, Game hay câu hỏi trắc nghiệm,… giúp giữ chân và tạo hứng thú cho người học!

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay để nhận được những tư vấn cụ thể nhé!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học