5 lý do doanh nghiệp nên thuê hệ thống e-Learning thay vì tự triển khai 
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

5 lý do doanh nghiệp nên thuê hệ thống e-Learning thay vì tự triển khai 

Doanh nghiệp có 2 lựa chọn khi quyết định xây dựng hệ thống e-Learning: tự triển khai đào tạo từ khâu lên nội dung cho đến đóng gói sản phẩm cuối cùng, hoặc tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến bên ngoài. Vậy tại sao chúng ta nên tìm đến bên thứ ba (thuê hệ thống e-Learning) để thực hiện công việc này thay vì tự thực hiện? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây! 

Xem thêm: Các hình thức triển khai phần mềm LMS – Lựa chọn nào phù hợp với doanh nghiệp? 

Luôn có đội ngũ chuyên gia hỗ trợ

 

Ngay cả khi các tổ chức có một bộ phận đào tạo chuyên chịu trách nhiệm về phát triển nội dung e-Learning, vẫn có một số kỹ năng quá chuyên biệt mà họ không thể đảm nhiệm. Ví dụ, đội ngũ nội bộ có thể không có nhiều kinh nghiệm triển khai xây dựng bài giảng e-Learning hay sử dụng các tính năng trên nền tảng LMS, những kỹ năng cứng đặc thù của ngành cần những chuyên gia, kỹ thuật viên có am hiểu và chuyên môn lĩnh vực cao.  

Còn khi nội dung e-Learning được trao vào tay một nhà chuyên cung cấp dịch vụ e-Learning, hệ thống e-Learning sẽ được phát triển bởi đội ngũ có kỹ năng và kinh nghiệm xây dựng, từ đó tạo ra những trải nghiệm học tập trực tuyến hiệu quả. Đặc biệt, nếu các đơn vị, tổ chức muốn thực hiện giải pháp học tập trên thiết bị di động hoặc muốn theo dõi người học, thì việc thuê ngoài các chuyên gia e-Learning là cách tốt nhất. 

Phân tích báo cáo rõ ràng và chính xác hơn 

Báo cáo trong hệ thống e-Learning là một phần không thể thiếu trong đào tạo trực tuyến. Dựa vào đó doanh nghiệp sẽ biết được tỉ lệ hoàn thành bài học, số điểm trung bình, học viên nào chưa hoàn thành bài tập,… bằng những con số cụ thể, chính xác. Đây chính là cơ sở để doanh nghiệp có thể nâng cao trải nghiệm học tập trực tuyến cho học viên cũng như nhắc nhở học viên tham gia đào tạo kịp thời.  

Tất cả những điều này sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả của chương trình đào tạo một cách dễ dàng hơn bao giờ hết thông qua những chỉ số cụ thể như tỉ lệ hoàn thành khóa học, thời gian cần thiết để hoàn thành khóa học, số lần tác vụ được thực hiện đúng, điểm số của người học,… Từ đó, doanh nghiệp sẽ đưa ra những quyết định phù hợp về việc đầu tư vào chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng cho nhân viên tối ưu nhất có thể.   

Xem thêm: Tối ưu tính năng báo cáo trong phần mềm LMS cho doanh nghiệp 

Tiết kiệm chi phí đào tạo 

Khi nói đến thiết kế một chương trình đào tạo, ta không chỉ quan tâm đến chất lượng nội dung bài giảng mà còn phải cân nhắc về cả hình thức truyền tải. Làm sao để thiết kế những hình ảnh thật đẹp mắt, sáng tạo ra video thật sinh động, hay những trò chơi hoạt họa thật hấp dẫn… Không phải đơn vị nào cũng thực hiện được điều đó. Nếu bạn cho rằng tự làm để tiết kiệm chi phí thuê ngoài, thì có lẽ bạn đã quên tính chi phí cơ hội mà bộ phận đào tạo phải tốn công, tốn sức, tốn thời gian để mày mò học hỏi. Thay vì bộ phận đào tạo phải tự đi sắp xếp bố cục hình ảnh, học các phần mềm đồ họa,… hãy giao việc đó cho những công ty đã có nghiệp vụ chuyên môn nhé. 

Bên cạnh đó, nền tảng LMS cũng cung cấp các tính năng tự động hóa quản lý học tập và hỗ trợ, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc tổ chức và quản lý khóa học, đăng ký, theo dõi tiến độ học tập và đánh giá kết quả của học viên, mang lại những lợi ích về linh hoạt, tiện lợi và hiệu quả trong việc tổ chức và triển khai các hoạt động học tập trực tuyến. 

Xem thêm: 

Dễ dàng nâng cấp/ tùy chỉnh hệ thống e-Learning 

Như đã đề cập phần trên, hệ thống e-Learning không dễ dàng để vận hành cũng như quản lý nếu không có các chuyên gia về lĩnh vực này. Do đó, thách thức lớn nhất với việc phát triển e-Learning nội bộ là các tổ chức không thể mở rộng quy mô e-Learning theo ý muốn. Khi thuê hệ thống e-Learning, doanh nghiệp có thể yêu cầu các chuyên gia e-Learning mở rộng hoặc thu hẹp quy mô, hay đặt ra các yêu cầu khác tùy ý. 

Các công cụ mà các nhà cung cấp dịch vụ e-Learning thường cung cấp là thư viện tài liệu trực tuyến và các template bài giảng e-Learning hiện đại. Hơn nữa, nhà cung cấp dịch vụ còn có nghiệp vụ chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm về e-Learning và thói quen làm việc trong thời gian chặt chẽ, đó là điều mà không phải đội ngũ đào tạo nào cũng có được. 

Cập nhật công nghệ mới nhất 

Thị trường e-Learning phát triển liên tục và xuất hiện những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo. Nếu doanh nghiệp tự triển khai sẽ phải liên tục nghiên cứu và cập nhật thị trường. Điều này làm hao tổn nguồn lực và chi phí của công ty. Bằng cách thuê hệ thống e-Learning, doanh nghiệp sẽ luôn được cung cấp phiên bản mới nhất của phần mềm và công nghệ, giúp đảm bảo việc học tập hiệu quả và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người học. 

Bên cạnh đó, khi thuê hệ thống e-Learning từ một nhà cung cấp uy tín, doanh nghiệp sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên gia. Họ có kinh nghiệm và kiến thức sâu về hệ thống, giúp giải quyết các vấn đề kỹ thuật một cách nhanh chóng và đảm bảo hoạt động suôn sẻ của hệ thống. 

Xem thêm: Tối ưu hoá quy trình đánh giá hiệu quả đào tạo cho doanh nghiệp với các báo cáo LMS cơ bản   

Kết 

Nhờ sự tích hợp với công nghệ mạng cùng kĩ thuật mô phỏng, kĩ thuật đồ họa,.., hệ thống e-Learning có tính tương tác cao, tạo điều kiện học tập cho mọi học viên và giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong vấn đề đào tạo nhân sự. e-Learning đang dần trở thành xu thế tất yếu trong nền kinh tế tri thức, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các tổ chức trên thế giới. 

Vậy làm thế nào để xây dựng một quy trình hệ thống e-Learning tối ưu chi phí đào tạo cho doanh nghiệp? Hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Đào tạo Trực tuyến OES để được tư vấn triển khai hệ thống e-Learning ngay! 

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x