Top 8 xu hướng e-Learning dẫn đầu trong năm 2022 (Phần I) - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Top 8 xu hướng e-Learning dẫn đầu trong năm 2022 (Phần I)

5/5 - (1 bình chọn)

2020 đã là một năm đầy khắc nghiệt đối với tất cả mọi người. Không ai nghĩ rằng một đại dịch lại tấn công mạnh mẽ như vậy trên tất thảy phương diện và lĩnh vực. Tất cả đều chịu ảnh hưởng nặng nề từ COVID 19. Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp và hoạt động L&D đã bị ngưng trệ nhưng với e-Learning thì không. Việc học trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu và phát triển nhanh chóng trong chính đại dịch. Tại sao e-Learning lại trở thành hoạt động “hot” nhất hiện nay?  Hãy cùng OES tìm hiểu Top 8 xu hướng e-Learning dẫn đầu trong năm 2022 dưới đây!

Xem thêm: Đại dịch đã khiến e-Learning đổi mới như thế nào?

#1 Học trên thiết bị di động

Học trên thiết bị di động chắc chắn là xu hướng e-Learning dẫn đầu 2022 mà các doanh nghiệp, tổ chức cần phát triển nhất hiện nay. Theo thống kê mới nhất, trên 8 tỷ dân số, khoảng 4 tỷ người sử dụng điện thoại thông minh.

Hầu hết các doanh nghiệp đang loay hoay trong việc tạo ra một nền tảng tích hợp với thiết bị di động để tổ chức hoạt động đào tạo đội ngũ, nhân viên của mình. Tuy nhiên, đại dịch này đã buộc nhiều tổ chức phải thích ứng với việc đào tạo trên thiết bị di động để tiếp tục các chiến lược L&D của họ.

Học hay đào tạo trực tuyến trên thiết bị di động mở đường cho cơ hội được cá nhân hóa và thuận tiện cho tất cả mọi người. 

Xem thêm: Top 9 xu hướng E-learning cho doanh nghiệp hiệu quả nhất

#2 Microlearning

Có quan niệm vui nhưng được nhiều người ủng hộ rằng “cứ nhỏ là đẹp, thuận tiện”, thì Microlearning được biết đến như một phương pháp đơn giản, hiệu quả và năng suất. Microlearning là phương pháp học tập được phân tách thành các phần nhỏ. Xu hướng eLearning dẫn đầu này là một lựa chọn khả thi, mang lại kết quả cao để thực hiện các mục tiêu của việc học và đào tạo trực tuyến cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Mặc dù những kết quả đáng kể mà Microlearning mang lại, nhưng các nhà quản lý L&D cho thấy dấu hiệu của việc trùng lặp các chức năng khi triển khai phương pháp này. Đây là một điểm đáng lưu ý cho các doanh nghiệp, tổ chức khi thực hiện các hoạt động giáo dục, đào tạo theo mô hình Microlearning. Dẫu những vấn đề còn tồn tại của Microlearning, tuy nhiên khi so sánh với Macro Learning, các phần kiến ​​thức đào tạo ngắn sẽ hữu ích và dễ hiểu hơn cho mọi đối tượng.

Ví dụ tiêu biểu cho việc sử dụng thành công phương pháp Microlearning là ứng dụng Duolingo,…

#3 Đào tạo trực tuyến thông qua Video

Sau  đại dịch Covid-19, việc học dựa trên Video đứng đầu danh sách các phương tiện và phương pháp học tập, đào tạo. Theo dự báo của Cisco thông qua Chỉ số Mạng ảo (VNI) 2021 về video trên internet: “Trên toàn cầu,cứ trung bình mỗi tháng sẽ có 3 nghìn tỷ phút (5 triệu năm) nội dung video sẽ được xây dựng và truy cập vào năm 2022. Và có khoảng 1,1 triệu phút nội dung video được phát trực tuyến hoặc tải xuống mỗi giây. ”

Có thể thấy, Việc học tập thông qua video sẽ là xu hướng e-Learning dẫn đầu phát triển mạnh mẽ và vượt trội bậc nhất trong năm 2022.

#4 Gamification

Một trong những điều khiến bạn chán nản khi học tập và đào tạo Online là sự thiếu tương tác cũng như nội dung kém hấp dẫn. Nhưng để tiếp thu bài học hoặc chương trình đào tạo bạn vẫn phải xem qua các tệp tài liệu một cách đơn điệu. Nhờ Gamification, vấn đề này được  giải quyết và mang lại hiệu quả tuyệt vời cho các doanh nghiệp, tổ chức. 

Gamification tạo cảm hứng cho người dùng thông qua mô hình được thiết kế như một trò chơi. Đây cũng là lí do thúc đẩy các nhà quản lý L&D và các tổ chức doanh nghiệp bắt đầu sử dụng trò chơi hóa trong các nền tảng học tập, hoạt động đào tạo của mình.

Với những tính năng ưu việt trên, Gamification xứng đáng lọt vào danh sách các xu hướng eLearning dẫn đầu 2022 và hơn thế nữa.

Cùng chờ đón những xu hướng e-Learning nào sẽ được quan tâm và săn đón tại phần II nhé!

 Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning và số hóa bài giảng!

 

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x