Bạn đã sẵn sàng cho một kỷ nguyên bùng nổ của đào tạo nhân sự trực tuyến?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Bạn đã sẵn sàng cho một kỷ nguyên bùng nổ của đào tạo nhân sự trực tuyến?

Một kết quả của đại dịch là sự gia tăng hồ sơ học tập và phát triển (L&D) trong nhiều tổ chức. Hai thống kê từ Báo cáo Học tập tại nơi làm việc 2020 của LinkedIn Learning đã làm sáng tỏ sự gia tăng trong hồ sơ của L&D. Đầu tiên là tỷ lệ phần trăm các chuyên gia L&D báo cáo rằng CEO của họ tích cực ủng hộ việc học tập, tỷ lệ này tăng từ chỉ 27% vào năm 2019 lên mức áp đảo 70% vào năm 2020. Đây là một tin tốt trong lĩnh vực đào tạo nhân sự trực tuyến. Tuy nhiên cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp sau đại dịch.

Dưới đây, OES sẽ chỉ rõ 5 cơ hội để hoàn thiện việc đào tạo nhân sự trực tuyến của công ty bạn

Xem thêm: Xu hướng chủ đạo 2022: Ứng dụng e-Learning trong đào tạo nhân sự

Cơ hội 1: Quản trị

ban-da-san-sang-cho-mot-ky-nguyen-bung-no-cua-dao-tao-nhan-su-truc-tuyenQuản trị là một cụm từ tổng quát để nắm bắt các quy tắc tham gia mà bạn thiết lập với các nhóm mà bạn hỗ trợ. Một số ví dụ về quản trị trong L&D bao gồm xác định vai trò và trách nhiệm cho nhóm của bạn và khách hàng nội bộ, đặt ra tiêu chuẩn cho những gì cần phải có trước khi nhóm của bạn tham gia và thiết lập các thỏa thuận thực tế về mức độ dịch vụ (SLA) cho mức độ hỗ trợ khách hàng của bạn. Việc áp dụng phương pháp quản trị phù hợp sẽ giúp cả nhóm của bạn và phần còn lại của tổ chức thành công.

Cơ hội 2: Quy trình

Khi chuẩn bị việc đào tạo nhân sự trực tuyến, nhà quản lý phải thiết lập một quy trình quản lý rõ ràng, rành mạch. Quy trình này bao gồm các bước để thiết kế một khóa học, các bước để giúp nhân viên đăng ký học cũng như theo dõi tiến độ học tập của nhân viên. Làm việc theo kế hoạch hay quy trình là một trong những chìa khóa thành công giúp công ty của bạn hoàn thiện việc đào tạo trực tuyến.

Cơ hội 3: Công nghệ

Trong khi hầu hết chúng ta đều bị suy sụp trong đại dịch, thị trường EdTech vẫn tiếp tục sự phát triển nhanh chóng của nó. Thị trường đã tràn ngập các cải tiến sản phẩm và sản phẩm mới, và điều này xảy ra là có lý do. Kỳ vọng của người học và tổ chức đối với việc học đang thay đổi nhanh chóng và các nhà cung cấp công nghệ đang cố gắng đi trước đường cầu.

Các tổ chức học tập cũng cần làm như vậy. Bây giờ là thời điểm tốt để tạo ra tầm nhìn 6 tháng / 1 năm / 3 năm / 5 năm cho việc đào tạo nhân sự trong tổ chức của bạn và sử dụng tầm nhìn đó để xác định những lỗ hổng trong nền tảng công nghệ mà bạn cần đạt được.

Cơ hội 4: Dữ liệu

Với sự xuất hiện của các mô hình học tập kết hợp, ngày càng nhiều việc học trực tuyến sẽ diễn ra. Đó là một sự thật. Một sự thật khác là học trực tuyến sẽ tạo ra rất nhiều và rất nhiều dữ liệu, và dữ liệu đó ngày càng dễ nắm bắt hơn. Đây là thời điểm quan trọng của L & D nếu muốn trở thành lĩnh vực dựa trên dữ liệu, dựa trên định lượng. Từ đó, hỗ trợ cho sự phát triển của con người.

Cơ hội 5: Yếu tố con người

Cơ hội cuối cùng để khám phá để hoàn thiện khả năng của tổ chức L & D của bạn là con người. Đây vừa là sự phản ánh nhu cầu tăng cường nhân sự sau khi thực hiện đào tạo nhân sự trực tuyến trong 18 tháng qua và bộ kỹ năng ngày càng phát triển cần thiết trong L&D. Các nhà phân tích dữ liệu, kiến ​​trúc sư học tập xã hội, người hỗ trợ MOOC và nhà tích hợp hệ thống chỉ là một vài trong số những vai trò cần thiết trong tổ chức L&D hiện đại, những vai trò này thậm chí còn chưa xuất hiện vài năm trước. 

Xem thêm: 4 lộ trình học kỹ năng mềm SkillHub dành cho người mới bắt đầu

Phần kết luận

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Bạn đã sẵn sàng cho sự bùng nổ L&D chưa? Hãy nắm bắt xu thế này và phát triển doanh nghiệp của bạn cùng OES nhé

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học