E LEARNING CHO DOANH NGHIỆP - 4 XU HƯỚNG ĐÀO TẠO MỚI HIỆN NAY
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

E LEARNING CHO DOANH NGHIỆP – 4 XU HƯỚNG ĐÀO TẠO MỚI HIỆN NAY

Sự phát triển của kỹ thuật số đã thay đổi cách chúng ta học tập trong công việc. Vì vậy, điều quan trọng hơn bao giờ hết là nhận thức được xu hướng đào tạo hiện tại và tương lai để xây dựng chương trình đào tạo cho doanh nghiệp mình. Vậy những xu hướng này là gì và chúng sẽ tác động đến việc đào tạo của bạn như thế nào? 

NHÂN VIÊN KIỂM SOÁT VIỆC HỌC TẬP CỦA CHÍNH HỌ

Với việc sử dụng công nghệ trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nhân viên hoàn toàn có thể kiểm soát việc học tập của chính họ. 

Các phương pháp L&D (Học tập và Phát triển) truyền thống đang không ngừng cải tiến để đáp ứng nhu cầu của thế giới kỹ thuật số. Web đang được sử dụng nhiều hơn như một phương tiện tìm kiếm thông tin tức thời, minh chứng là 70% nhân viên chuyển sang các công cụ tìm kiếm để tìm hiểu những gì họ cần cho công việc. Tuy nhiên, có một khoảng trống rất lớn trong thị trường L&D, bởi vì các công cụ tìm kiếm không thể cung cấp các dữ liệu cần thiết và phù hợp với tổ chức của bạn.

Đào tạo theo nhu cầu sẽ khai thác động lực của nhân viên, giúp họ làm việc tốt và nhanh hơn, kiểm soát việc học tập của chính mình. Đặc biệt, nó hiệu quả hơn nhiều so với Google hoặc các trang web khác vì chương trình đào tạo của bạn có thể là duy nhất cho tổ chức bạn và cung cấp giải pháp cho công việc của chính những nhân viên trong công ty.

TÀI LIỆU ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN ĐỂ PHỤC VỤ NHU CẦU

Các phương pháp L&D truyền thống không giải quyết nhu cầu đột biến và thường mất nhiều thời gian để tổ chức các khóa học, điều này dẫn đến năng suất kém vì không phải ai cũng có thể đến lớp học ngay khi có nhu cầu.

Xu hướng đào tạo với E learning cho doanh nghiệp sẽ phát triển các tài liệu đào tạo được cho nhu cầu cụ thể của nhân viên và giải quyết các vấn đề thực tế trong. Thay vì hướng nhân viên đến các lớp học ngoài giờ, thông qua E learning, bạn có thể cung cấp câu trả lời ngay lập tức và kết hợp ngay với quy trình làm việc hiện tại của họ. Thông tin liên tục được đổi mới và cập nhật, phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập

Nhân viên có thể học bất cứ lúc nào trên máy tính, laptop, điện thoại, điều này một lần nữa giúp họ tiết kiệm thời gian. Những công việc hàng ngày, lịch trình bận rộn của mỗi người cũng sẽ không bị cản trở.

HƯỚNG TỚI XÂY DỰNG TÀI NGUYÊN SỐ

Khi nhân viên bị mắc kẹt trong vấn đề, việc đưa họ đến một khóa học dài là rất mất thời gian. Đó là lý do tại sao xu hướng E learning cho doanh nghiệp tiếp theo cần chú ý là xây dựng nguồn tài liệu số.

Các khóa học nổi tiếng vì chứa nhiều nội dung chung chung. Tài liệu số hướng tới những vấn đề cụ thể và kéo dài không quá 5 phút, học viên có thể tìm ra cách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Tài nguyên kỹ thuật số rất dễ cập nhật và chia sẻ, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc nhân viên nhận được thông tin cũ hoặc sai lệch. 

LẮNG NGHE VÀ PHẢN HỒI KỊP THỜI

Người phụ trách chương trình đào tạo nên thường xuyên lắng nghe phản hồi từ học viên và có những cách giải quyết hợp lý. Với phương châm hướng đến người dùng, chương trình E learning cho doanh nghiệp đang dần loại bỏ việc ‘huấn luyện’ hoặc ép buộc ‘học tập’ và thay vào đó, tập trung vào những gì chưa có sẵn và những vấn đề thường gặp phải để người học ý thức rằng hệ thống đào tạo là thực sự bổ ích và cần thiết.

Nhận được phản hồi từ học viên, người quản lý qua kênh trực tuyến, bạn có thể nhanh chóng sửa đổi, bổ sung, cập nhật thông tin chính xác nhất cho chương trình đào tạo.

Đào tạo luôn là một trong những vấn đề quan trọng nhất của doanh nghiệp. Do đó, những chương trình E learning cho doanh nghiệp cần đảm bảo cung cấp các giải pháp đào tạo không chỉ có lợi cho doanh nghiệp mà còn cho nhân viên, giúp họ tích cực tham gia. Để làm được điều này, không gì khác là phải xây dựng một chương trình đào tạo bổ ích và theo kịp thời đại.

Xem thêm: Đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp – Xác định nhu cầu đào tạo của nhân viên

 

 

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học