Đâu là dấu hiệu cho thấy bạn cần cải thiện khả năng quản lý tài chính?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Đâu là dấu hiệu cho thấy bạn cần cải thiện khả năng quản lý tài chính?

Càng quản lý tài chính cá nhân tốt, bạn càng có nhiều khả năng có được khoản tiết kiệm lành mạnh và số khoản chi tiêu hợp lý. Nhưng nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể kết thúc điều đó bằng một chuỗi số dư thẻ tín dụng dài dằng dặc và một sự căng thẳng để quản lý tiền của mình.
Đâu là những dấu hiệu cho thấy bạn đang không làm tốt nhất công việc quản lý tiền của mình? Hãy để OES thay bạn chỉ ra nhé!

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Đâu là dấu hiệu cho thấy bạn cần cải thiện khả năng quản lý tài chính?

Không biết rõ hóa đơn khiến bạn phải trả bao nhiêu tiền

Bạn có thể nghĩ rằng bản thân chi 1 triệu đồng một tháng cho cửa hàng tạp hóa, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhìn vào bảng sao kê ngân hàng và thẻ tín dụng của mình trong năm qua và thấy rằng hầu hết các tháng, tổng tab của bạn gần hơn 3 triệu?
Bạn có thường cảm thấy sốc hay bất ngờ vì điều này không? Nếu bạn không biết mình phải trả bao nhiêu chi phí khác nhau, thì đó chính là dấu hiệu bạn không thể quản lý chính xác tiền lương của mình.

Vậy giải pháp ở đây là gì?

Cách một, hãy tạo dựng ngân sách cho bản thân. Liệt kê các chi phí hàng tháng của bạn trên một bảng tính hoặc tìm một ứng dụng lập ngân sách mà bạn tìm được. Tuy nhiên, hãy đưa vào đó số liệu chính xác bạn dành để chi tiêu trong các bảng sao kê ngân hàng và thẻ tín dụng.

Sau đó, hãy kiểm tra ngân sách của bạn hàng tháng để đảm bảo rằng bạn đang theo dõi nó. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn cần nhiều chỗ chi tiêu hơn trong các danh mục cụ thể, bạn sẽ phải cắt giảm những khoản khác để cho phép điều đó.

Cách hai, hãy tham gia khóa học online về Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Đây sẽ là phương pháp bạn có thể nâng cao khả năng quản lý của bản thân, đồng thời linh hoạt trong các cách thức sử dụng và tiêu tiền một cách thông minh.

Luôn phải chờ đợi lương tháng tiếp theo

Không có gì lạ khi bạn không thể thanh toán các hóa đơn của mình, kể cả những hóa đơn không nằm trong kế hoạch, cho đến khi khoản lương tiếp theo của bạn đến tài khoản của bạn. Nhưng đó chắc chắn không phải là cách hay. Có nhiều rủi ro bạn sẽ phải gánh nợ nếu một hóa đơn thanh toán cao hơn dự kiến ​​hoặc các chi phí không lường trước được, như sửa chữa ô tô phát sinh bất ngờ.

Vậy giải pháp ở đây là gì?

Hãy xây dựng quỹ khẩn cấp. Tốt nhất, bạn dành riêng ra một khoản tiền tiết kiệm để trang trải chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng. Nếu điều đó không khả thi trong thời gian tới vì bạn không có tiền trong ngân hàng, ít nhất hãy tiết kiệm một thứ gì đó. Tích trữ đủ tiền mặt để trang trải các hóa đơn trị giá của một tháng hoặc để thanh toán cho một khoản chi phí bất ngờ 5-10 triệu đồng.

Xem thêm: Tôi đã làm gì khi gặp vấn đề về quản lý tài chính cá nhân?

Thường xuyên bị chậm hóa đơn

Thanh toán hóa đơn trễ có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến điểm tín dụng của bạn, vì lịch sử thanh toán của bạn là yếu tố quan trọng nhất để tính toán con số đó. Bạn cũng sẽ không cần thiết phải chi tiền cho các khoản phí và lệ phí nếu bạn chậm thanh toán.

Vậy giải pháp ở đây là gì?

Đầu tiên, hãy sử dụng ngân sách đó để đảm bảo bạn có đủ tiền để thanh toán các hóa đơn của mình. Tiếp theo, tự động hóa thanh toán của bạn. Nhiều người giao dịch hối phiếu sẽ cho phép bạn thiết lập thanh toán tự động để bạn không có nguy cơ quên viết séc hoặc thanh toán trực tuyến.

Xem thêm: 10 cách để nhanh chóng tăng lương tại chính công việc hiện tại

Kết

Một nỗ lực nhỏ bé từ phía bạn có thể giúp bạn đi đúng hướng và giúp cải thiện bức tranh tài chính nói chung. Hãy nhớ rằng việc quản lý tài chính tốt hơn là một hành động đang được tiến hành. Bạn càng nỗ lực, những kỹ năng đó càng phát triển.

Thời điểm dịch Covid-19 bùng nổ trở lại cũng là lúc bạn nên cải thiện bản thân, đặc biệt là kỹ năng mềm của bản thân. Với kinh nghiệm hợp tác với các đối tác nổi tiếng trong đào tạo nội bộ, OES đã nghiên cứu và phát triển Ngân hàng Khóa học SkillHub. Với trọng tâm và hướng tới người học, các khóa học của SkillHub luôn độc đáo, thú vị và chắc chắn sẽ là người đồng hành đáng tin cậy trên con đường phát triển sự nghiệp của bạn.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học