Top 9 xu hướng E-learning cho doanh nghiệp hiệu quả nhất năm 2020
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Top 9 xu hướng E-learning cho doanh nghiệp hiệu quả nhất năm 2020

Hãy cùng theo dõi 9 xu hướng E-learning cho doanh nghiệp trong năm 2020 qua bài viết sau nhé!

1. Cá nhân hóa học tập

Học tập cá nhân là hình thức học tập lấy người học làm trung tâm, mọi thứ khác được thiết kế dựa trên nhu cầu và sở thích của từng nhóm đối tượng.

Một câu hỏi được đặt ra: Yếu tố nào được cá nhân hóa trong E-learning? Và cá nhân hóa như thế nào?

9 xu huong E-learning cho doanh nghiep nam 2020

Với kinh nghiệm số hóa bài giảng E-learning cho doanh nghiệp trong hơn 10 năm vừa qua, OES nhận thấy các xu hướng cá nhân hóa người học, mục tiêu học tập, không gian học tập, lộ trình học tập, nội dung bài giảng, phản hồi,… Chẳng hạn, với yếu tố phản hồi, thay vì sử dụng cách nói chung chung như: “Chúc mừng!” hay “Hoàn toàn chính xác” thì bạn có thể thêm tên người học để họ cảm thấy bạn đang nói chuyện với chính họ:”Chúc mừng Hà Vi! Tiếp tục phát huy ở những thử thách sau nhé!”. Đó, chỉ đơn giản vậy thôi.

Còn việc cá nhân hóa như thế nào, lại tùy thuộc vào tính chất của bài giảng cũng như yêu cầu của từng doanh nghiệp.

2. Khóa học tự điều chỉnh nhịp độ (Self-Paced Online Training)

Self-paced là một trong 2 hình thức học tập của E-learning, xuất hiện với mục đích cá nhân hóa nhịp độ học tập cho người học. Thay vì phải sắp xếp thời gian và học tập theo lịch được set-up từ trước, bạn có thể linh động học theo ý muốn. Chẳng hạn, bạn đang học dở một khóa học, bạn hoàn toàn có thể dừng lại và ngày hôm sau mở lên học tiếp.

=>  Những thách thức đối với E-learning cho doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng là gì?

3. Microlearning

9 xu huong E-learning cho doanh nghiep nam 2020

Người học đặc biệt là dân văn phòng thường không có nhiều thời gian để có thể dành hàng giờ tham gia một khóa học E-learning. Đó là lý do mà Microlearning – Học tập chia nhỏ xuất hiện. Microlearning cung cấp nhiều gói thông tin dưới dạng các mô-đun học tập ngắn chỉ kéo dài từ 3 đến 5 phút, khai thác nhiều khía cạnh của một chủ đề hay một nhiệm vụ cụ thể.

Xem thêm: Xây dựng giải pháp E-learning: Đôi khi câu trả lời đến từ cảm hứng và dịch vụ

4. Gamification

Có thể thấy, 2019 đã đánh dấu một năm “đại thắng” của gamification (trò chơi hóa) trong mọi lĩnh vực. Thoạt đầu thì quả là một nghịch lý khi mà games – một trong những phương thức để giải trí nay lại được áp dụng vào việc học tập đào tạo. Tuy nhiên, phương châm “Học mà chơi, chơi mà học” mà gamification đem lại đã khiến cho bài giảng E-learning cho doanh nghiệp trở nên sinh động hơn bao giờ hết và đem lại trải nghiệm rất tốt đến người học.

=> Làm thế nào để thiết kế hệ thống quản lý học tập LMS thật bắt mắt?

5. Học tập hợp tác

Các tổ chức và doanh nghiệp hiện nay có xu hướng xây dựng những cộng đồng E-learning. Tại đây, học viên được động viên làm việc cùng nhau để cùng giải quyết các thử thách trong game đã được trò chơi hóa và chia sẻ những kinh nghiệm học tập. Điều này sẽ nâng cao trải nghiệm của người học, đồng thời giúp họ phát triển những kĩ năng bổ sung, thậm chí không được đề cập trong bài giảng.

6. Cố vấn học tập trực tuyến (Online Mentorship Program)

Học tập hợp tác đã làm nảy sinh ra Mentorship Program, chương trình cố vấn học tập trực tuyến. Đây là cầu nối giữa mentors – người hướng dẫn và mentees – người có nhu cầu học. Để sự hợp tác này hiệu quả hơn, bạn có thể tạo các hợp đồng đào tạo, đem lại lợi ích nhất định cho người hướng dẫn để xây dựng mối quan hệ win-win-win giữa doanh nghiệp, người hướng dẫn và người học.

7. Trải nghiệm học tập xã hội (Social Learning)

9 xu huong E-learning cho doanh nghiep nam 2020

Học tập xã hội, hay học tập cộng đồng là việc kết nối những người học và giảng viên trên hệ thống giúp họ chia sẻ và trao đổi thông tin dễ dàng, có thể mang tính chất hợp tác hoặc cạnh tranh.

Để đem lại trải nghiệm học tập xã hội, các doanh nghiệp thường sử dụng mạng xã hội, blogs,… để tạo ra các cuộc thảo luận online, hoặc đơn giản như việc tạo ra bảng xếp hạng khi trò chơi hóa để người chơi cạnh tranh với nhau. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tận dụng các topic thảo luận trên các nhóm của mạng xã hội để tiếp thu những feedback của người học, từ đó cải thiện chất lượng bài giảng.

8. Blended Learning

Blended Learning là phương pháp học tập kết hợp giữa cách học truyền thống trên lớp và phương pháp học tập trực tuyến E-learning hiện đại. Nói một cách khác, hình thức học tập này là sự hợp nhất của nền tảng công nghệ số (E-learning), tương tác trực tiếp face-to-face (học tập truyền thống) và học tập cá nhân. Blended Learning tập trung chủ yếu vào vai trò của người học.

9. VR và AR

9 xu huong E-learning cho doanh nghiep nam 2020

Với sự đột phá của công nghệ trong năm vừa qua, VR (Virtual Reality – Công nghệ thực tế ảo) và AR (Augmented Reality – Công nghệ thực tế tăng cường) đang dần phổ biến và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là E-learning cho doanh nghiệp. Để các bạn dễ hiểu hơn về 2 công nghệ này, thì VR đưa người dùng đến một thế giới ảo hoàn toàn được tạo nên từ máy tính hoặc điện thoại, còn AR là một VR ở cấp độ cao hơn, là sự kết hợp giữa thế giới thật và thông tin ảo chứ không hề tách riêng biệt giữa thế giới ảo và thực như VR.

VR và AR là 2 mảnh đất màu mỡ được các chuyên gia E-learning trên thế giới khai thác bởi trải nghiệm chân thật mà nó đem lại. 2 loại công nghệ này được áp dụng vào những khóa đào tạo mô phỏng tình huống hay cả những game tương tác ở cấp độ cao. VR và AR có khả năng biến những bài giảng khô khan và phức tạp nhất thành một khóa đào tạo thú vị lấy người học làm trung tâm. 2020 được dự đoán sẽ là một năm mà 2 loại công nghệ ảo này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể về các dự án E-learning cho doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam bạn nhé!

Xem thêm: Hình thức đào tạo nào đã và đang được giải pháp E-learning giải quyết triệt để

Đăng ký nhận Ebook ngay tại đây!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học