Hình thức đào tạo nào đã và đang được giải pháp E-learning giải quyết triệt để?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Hình thức đào tạo nào đã và đang được giải pháp E-learning giải quyết triệt để?

Tại sao nhân viên không nắm bắt được sản phẩm của công ty? Đã quá 1 tháng nhưng nhân viên không thể hòa nhập với môi trường làm việc? Làm thế nào để hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân sự đạt hiệu quả cao nhất? Chắc hẳn không ít doanh nghiệp phải đặt ra những câu hỏi này sau mỗi mùa tuyển dụng. Có thể thấy, tất cả những vấn đề trên đều được quy về bài toán: Đào tạo nhân sự. Hiểu rõ nỗi băn khoăn này, bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một giải pháp đào tạo vô cùng tân tiến và hiện đại ứng với 5 loại hình đào tạo phổ biến: giải pháp E-learning.

1. Đào tạo định hướng

giai-phap-e-learning-dao-tao-dinh-huong

Đào tạo định hướng là loại đào tạo đầu tiên mà nhân viên được trải nghiệm ngay khi bước vào một công ty. Một chương trình đào tạo định hướng gồm tầm nhìn, sứ mạng, giá trị cốt lõi, lịch sử công ty, chiến lược phát triển, sản phẩm công ty, các chế độ, quy định, chính sách, thỏa ước lao động tập thể… Khóa đào tạo này cũng giới thiệu những loại giấy tờ, văn bản cần thiết của nhân viên mới. Tất cả những vấn đề trên đều được gói gọn trong một hệ thống bài giảng E-learning. Với video, hình ảnh trực quan bắt mắt và những yếu tố tương tác 2 chiều sinh động, một khóa đào tạo định hướng E-learning sẽ tạo được thiện cảm tốt với nhân viên mới

2. Đào tạo nhập môn (Onboarding)

giai-phap-e-learning-dao-tao-nhap-mon

Nếu đào tạo định hướng vẽ ra một bức tranh tổng quan về công ty gồm tầm nhìn, lịch sử, giá trị cốt lõi,.. thì đào tạo nhập môn chú trọng vào công việc của nhân viên. Trong khóa đào tạo này, nhân viên mới sẽ được học về kiến thức, kỹ năng và hành vi cần thiết với vị trí công việc và phù hợp văn hóa công ty.

Ngay từ giai đoạn này, doanh nghiệp nên có những bước chuẩn bị để giúp các nhân viên có thể phát triển nghề nghiệp theo đúng nhu cầu, nguyện vọng của họ và vạch ra hướng đi cho những nhân viên xuất sắc. Khác với đào tạo định hướng chỉ tổ chức 1 lần, Onboarding thường kéo dài từ 30 đến 90 ngày tùy vào từng doanh nghiệp. Do vậy, chi phí để đào tạo nhập môn thường khá cao nên các doanh nghiệp có xu hướng chuyển sang giải pháp E-learning và số hóa các tài liệu về đào tạo nhập môn nhằm tiết kiệm chi phí đi lại, chi phí tổ chức lớp học,..

3. Đào tạo kĩ năng chuyên môn

giai-phap-e-learning-dao-tao-chuyen-mon

Mỗi ngành, mỗi bộ phận của công ty đều đỏi hỏi nhân viên phải sở hữu một trình độ chuyên môn nhất định. Ví như phòng Tài chính Kế toán, nhân viên phải biết xử lý số liệu hay với phòng Thiết kế đồ họa, nhân viên không thể không biết sử dụng photoshop. Kĩ năng chuyên môn đòi hỏi sự đào tạo bài bản, xuyên suốt từ quá trình học đại học, kinh nghiệm tại các công ty cũ và được củng cố hoàn thiện qua những khóa đào tạo tại doanh nghiệp. Vì tính chuyên môn của kĩ năng mà phương pháp đào tạo truyền thống tốn rất nhiều chi phí và thời gian. Do vậy, hình thức học tập Blended Learning (kết hợp đào tạo truyền thống và giải pháp E-learning) là hình thức tối ưu cho doanh nghiệp khi đào tạo chuyên môn cho nhân viên.

->>>>>>> Tìm hiểu thêm về Blended Learning tại đây

4. Đào tạo kĩ năng mềm

giai-phap-e-learning-dao-tao-ki-nang-mem

Một doanh nghiệp có nhiều thành viên cốt cán, nhiều nhân sự có kĩ thuật chuyên sâu nhưng không có tinh thần teamwork, các thành viên không tôn trọng lẫn nhau thì vẫn dễ dàng thất bại. Đó là lý do mà doanh nghiệp không thể bỏ qua các khóa đào tạo về kĩ năng mềm. Trong khóa đào tạo này, tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp và tính chất công việc của mỗi phòng ban mà các nhân viên phải học một bộ kĩ năng cần thiết (kĩ năng hoạch định và tổ chức công việc, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng quản lý thời gian,..) và chú trọng vào một số kĩ năng chuyên biệt (chẳng hạn như kĩ năng thuyết phục, đàm phán, giao tiếp trong ngành Sales)

Với tính chất thực tiễn của khóa học này, giải pháp E-learning vô cùng tối ưu bởi các chức năng tương tác 2 chiều, yếu tố gamification áp dụng trong từng case, lớp học ảo, video tình huống,..

5. Đào tạo về sản phẩm và dịch vụ của công ty

giai-phap-e-learning-dao-tao-san-pham

Đây là một trong những khóa đào tạo quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua. Đào tạo về sản phẩm và dịch vụ công ty để nhân viên của bạn biết mình đang bán gì, mình đang cần thu hút nhóm khách hàng như thế nào. Sai lầm của nhiều công ty hiện nay đó là luôn “nói quá” về sản phẩm dịch vụ để hình ảnh công ty thêm chuyên nghiệp trong mắt nhân viên, làm nhân viên vỡ mộng khi làm việc thực tế, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình làm việc sau này. Khóa đào tạo này cần cung cấp đầy đủ, chính xác những thông tin cốt yếu nhất về những sản phẩm và dịch vụ mà công ty đang sản xuất, và tất cả đều có thể được giải quyết gọn gàng bởi một hệ thống E-learning.

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể về các giải pháp E-learning ứng với mỗi loại hình đào tạo, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam bạn nhé!

Xem thêm: Nhược điểm của hệ thống E-learning và cách khắc phục

 

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học