Những thách thức đối với E-learning cho doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng là gì?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Những thách thức đối với E-learning cho doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng là gì?

E-learning ngày càng được ứng dụng nhiều vào các ngành nghề khác nhau, và ngành thực phẩm, nhà hàng cũng dần dần đưa hệ thống E-learning cho doanh nghiệp vào việc đào tạo nhân viên nội bộ. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà hệ thống này mang lại, vẫn còn có những thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng.

Hãy cũng OES tìm hiểu những thách thức của E-learning đối với doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: 4 tips củng cố kỹ năng mềm thông qua E-learning cho doanh nghiệp

Các chuỗi nhà hàng là thị trường có tỷ lệ thuê nhân viên vô cùng lớn. Chủ yếu, những người được thuê ở đây không chỉ là sinh viên làm bán thời gian và những người chưa kiếm được công việc phù hợp mà còn là những đầu bếp trình độ cao. Chính độ đa dạng này tạo nên sự cân bằng giúp nhiều nhà hàng có cơ hội mở rộng được thị trường.

Khi một nhà hàng xem xét mở rộng, điều quan trọng nhất là phải có chương trình đào tạo nhân viên nội bộ hiệu quả để hợp lý hóa quy trình giới thiệu, nhất quán giữa các chi nhánh và giảm thiểu được số lượng nhân viên đào tạo trực tiếp.

Kết nối Internet bị hạn chế

Mặc dù tại các nhà hàng hiện nay, đa số đều được lắp đặt hệ thống wifi phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, kết nối của những hệ thống này có xu hướng chậm và yếu hơn nhiều so với tốc độ tại hầu hết các văn phòng. Do đó, khi muốn sử dụng E-learning cho doanh nghiệp, các chủ nhà hàng cần lưu ý về hạn chế này và yêu cầu thực hiện các kỹ thuật bổ sung để bù đắp.

Ví dụ như: Doanh nghiệp có thể giảm thời gian tải xuống các tài liệu bằng cách tối ưu hóa nội dung đa phương tiện. Các nhân viên cũng bật cache để có thể ghi lại nội dung đa phương tiện khác nhau như âm thanh, đồ họa.,,, Đây cũng là một ưu điểm của E-learning nếu biết tận dụng hợp lý.

=> Xây dựng giải pháp E-learning: Triển vọng nào đối với ngành truyền thông và giải trí?

Chi phí in ấn và vận chuyển cao

E-learning cho doanh nghiệp ngành dịch vụ nhà hàng

Phương thức đào tạo thông thường yêu cầu nhân viên phải có tài liệu, sổ tay nhân viên và sổ tay hoạt động. Khi các bản cập nhật được thực hiện cho các phiên bản in, chi phí nhanh chóng tăng lên do liên quan đến việc in ấn và vận chuyển.

Để cắt giảm những chi phí này, các nhà quản lý cần tìm một nền tảng E-learning cho doanh nghiệp có thể số hóa các tài liệu và lưu trữ. Tất cả các tài liệu được quản lý một cách dễ dàng và có sẵn trên tất cả các địa điểm nhà hàng.

Gián đoạn quá trình đào tạo tại nơi làm việc 

Nhà hàng thường là những nơi rất bận rộn và có nhịp độ nhanh. Nhân viên có khả năng bị gián đoạn liên tục khi xem lại tài liệu đào tạo của họ. Khi nhân viên gặp phải sự gián đoạn, họ phải quay lại các tài liệu đó và thậm chí mất nhiều thời gian hơn bình thường để đạt được các chứng chỉ của khóa học.

Để giải quyết vấn đề này, các hệ thống E-learning cần tích hợp để giám sát các hoạt động và tiến độ hoàn thành kế hoạch học tập của nhân viên. Khi một nhân viên quay trở lại khóa học sau giờ làm việc, hệ thống cần nhắc nhở họ tiếp tục tiến trình còn đang dang dở.

=> Xem thêm:  E-learning cho doanh nghiệp: 5 cách nâng cao bảo mật cho hệ thống E-learning

Quyền truy cập hạn chế vào tài liệu đào tạo kỹ thuật số

Không giống như trường học hoặc văn phòng, các nhà hàng thường không có một vị trí dành riêng cho nhân viên để đào tạo về công việc. Tuy một số nơi vẫn có một hoặc hai máy tính trong một văn phòng nhỏ, chúng vẫn không đủ khả dụng cho nhân viên.

Vấn đề này có thể dễ dàng được giải quyết bằng cách triển khai hệ thống E-learning cho doanh nghiệp qua các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng,… Với các thiết bị này, nhân viên không chỉ không bị gò bó thời gian đào tạo mà còn được linh hoạt địa điểm học tập của mình.

Với sự phát triển của E-learning dành cho doanh nghiệp, ngày càng có nhiều các mối hiểm nguy tiềm ẩn liên quan đến bảo mật. Để bảo mật những thông tin quan trọng của doanh nghiệp trên đám mây, hãy tìm đến những bên thứ 3 uy tín nhờ hỗ trợ. Nếu doanh nghiệp cần tư vấn triển khai E-learning cũng như xây dựng các giải pháp E-learning phù hợp, đừng ngại ngần liên hệ với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam bạn nhé!

Đăng ký nhận Ebook ngay tại đây!


Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học