Xây dựng giải pháp E-learning: Triển vọng nào đối với ngành truyền thông và giải trí?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Xây dựng giải pháp E-learning: Triển vọng nào đối với ngành truyền thông và giải trí?

E-learning ngày càng trở thành một hình thức học trực tuyến phổ biến và hiệu quả trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. Và ngành truyền thông và giải trí cũng đã nhận ra tầm quan trọng của giải pháp E-learning trong đào tạo nhân viên bởi bên cạnh những bằng cấp và các khóa học cấp chứng chỉ thì hiếm có một địa điểm hay trung tâm nào đào tạo tại chỗ và có liên hệ trực tiếp với công việc. Điều này không chỉ trở thành ưu điểm mà cũng là thách thức đối với ngành công nghiệp nghìn tỷ đô này. Hãy cùng OES tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về sự triển vọng trong xây dựng giải pháp E-learning đối với ngành truyền thông và giải trí nhé!

Xem thêm: Quy trình triển khai Elearning cho doanh nghiệp theo từng quy mô và lĩnh vực

xay-dung-giai-phap-e-learning-trien-vong-nao-voi-nganh-truyen-thong-va-giai-tri

Xây dựng giải pháp E-learning cho ngành truyền thông và giải trí trong tương lai

Phù hợp nhu cầu

Đại đa số những nhà đầu tư vào ngành này thường ưu tiên kinh nghiệm hơn tài năng. Tuy nhiên những cá nhân càng có kinh nghiệm thì tuổi nghề lại thường cao. Và khi những cá nhân gạo cội này về hưu thì ngành công nghiệp này sẽ bắt buộc phải chuyển sang những người trẻ có kinh nghiệm ngang bằng với những tiền bối trước đó.

Và điều này có thể được đẩy mạnh thông qua sự kết hợp giữa phương pháp E-learning và những buổi học cùng với những tiền bối với tư cách là cố vấn.

Bằng cách cách đào tạo trực tuyến này, những người có kinh nghiệm có thể truyền đạt được những tri thức họ tích lũy được suốt những năm tháng trong nghề, đồng thời những hậu bối vừa có thể cải thiện kỹ năng bằng cách học trực tuyến.

Sự thuận tiện và tự do điều chỉnh 

Ngành công nghiệp truyền thông và giải trí, có nhiều điểm tương đồng với nhiều ngành công nghiệp hiện đại, phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ. Từ những cá nhân tham gia trực tiếp vào ngành công nghiệp cho đến những người làm việc ở hậu trường, cả hai đều là những người sử dụng máy tính và công nghệ trong cả nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân.

Tham gia các khóa học E-learning để nâng cao kỹ năng chắc hẳn không phải là một vấn đề lớn đối với họ. Bởi lẽ, ưu điểm lớn nhất của giải pháp E-learning chính là cho phép người học dễ dàng truy cập trên các thiết bị điện tử, bất kể tại đâu và tại thời điểm nào.

Xem thêm: 6 bước xây dựng giải pháp E-Learning

Sự linh hoạt của việc xây dựng giải pháp E-learning

Khi xây dựng giải pháp E-learning, ta cần xem xét đến các kỹ năng mềm mà nhân viên cần có. Ngành truyền thông và giải trí yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc độc lập và theo nhóm tốt, kỹ năng quản lý, khả năng linh hoạt giải quyết cũng như khả năng sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc sao cho đúng thời hạn hoàn thành. 

Tất cả những kỹ năng này có thể dễ dàng đào tạo trong các khóa học E-learning. Bởi lẽ những kỹ năng và phẩm chất cần thiết này không quá khác biệt so với những kỹ năng và phẩm chất trong các tổ chức doanh nghiệp. Những nhà xây dựng giải pháp E-learning đồng thời có thể giúp người học cải thiện những kỹ năng khác như viết lách, diễn xuất, sáng tác, nhiếp ảnh hoặc các kỹ năng tương tự khi sử dụng E-learning. 

xay-dung-giai-phap-e-learning-trien-vong-nao-voi-nganh-truyen-thong-va-giai-tri

Thách thức đối với xây dựng giải pháp E-Learning mà ngành truyền thông và giải trí phải đối mặt

Kỹ năng có thể được tích lũy qua kinh nghiệm

Ngành truyền thông và giải trí đề cao kỹ năng hơn sự tài năng, nhưng kỹ năng lại phải được rèn qua thời gian và sự thực hành trực tiếp. Đây có lẽ là một thách thức không nhỏ đối với những người  sử dụng giải pháp E-learning trong ngành này. Một diễn viên có nhiều kinh nghiệm phải tham gia tích cực qua các bộ phim. Một nhạc sĩ muốn phát triển các kỹ năng phải năng nổ sáng tác và có thể tham gia trực tiếp tại các cuộc thi hay tham khảo ý kiến của những cố vấn.

Do vậy, việc học trực tuyến có phần lý thuyết và không thực tiễn đối với những người tham gia trong ngành này. Bởi lẽ điều họ cần hơn không phải những thứ có trong sách vở mà là những kinh nghiệm và sự thực hành.

Quỹ thời gian hạn hẹp

Khi học qua phương pháp đào tạo trực tuyến, từ các cấp học cho đến nhân viên của doanh nghiệp cũng cần có thời gian để tiếp thu kiến thức. Tuy nhiên đối với những người trực tiếp tham gia vào ngành truyền thông và giải trí, họ lại quá bận rộn cho công việc chuyên môn của họ.

Ví dụ như ca sĩ luôn bận rộn trong các lớp học thanh nhạc, trong các studio ghi âm, ghi hình hoặc tại các phòng tập để giữ gìn vóc dáng. Lịch trình của họ có thể kéo dài từ 5 giờ sáng cho đến 2 giờ đêm. Điều này có lẽ là sự cản trở lớn, hay có thể gọi là những điều không thể nếu họ tham gia vào các lớp học đào tạo trực tuyến. 

Có thể thấy rằng, mặc dù đã có nhiều tiến bộ và nhiều tổ chức cũng đã bắt đầu sử dụng học trực tuyến như một phương tiện để đào tạo và nâng cao kỹ năng cho nhân viên của họ, mặc dù vẫn còn rất nhiều thiếu sót. Song, chắc hẳn ngành công nghiệp này có lẽ sẽ là một thị trường mới và đầy tiềm năng đối với những nhà cung cấp E-learning.

=> Từng bước xây dựng giải pháp E-learning: Chi phí của hệ thống LMS bao gồm những gì?

Với thời đại công nghệ và như cầu sử dụng thiết bị điện tử cao như hiện nay thì việc áp dụng các khóa học trực tuyến như phần mềm E-Learning cho doanh nghiệp sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Nếu muốn tìm hiểu thêm về hệ thống phần mềm E-Learning cũng như E-Learning trong học tập và đào tạo, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến để nhận được những tư vấn phù hợp trong con đường triển khai E-Learning của doanh nghiệp, tổ chức và trường học nhé!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học