Làm thế nào để giữ động lực khi tham gia vào đào tạo nhân sự trực tuyến ?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Làm thế nào để giữ động lực khi tham gia vào đào tạo nhân sự trực tuyến ?

Đào tạo nhân sự trực tuyến đã trở nên khá phổ biến trong thời đại 4.0. Rất nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã triển khai hình thức này bởi sự tiện lợi và những ưu điểm mà nó đem lại. Tuy nhiên, nhược điểm của giải pháp Elearning này đó là hoàn toàn dựa vào tính chủ động và tự giác của nhân viên. Vậy làm thế nào để có động lực tham gia vào khóa đào tạo online và đạt được hiệu quả tốt nhất ?

Lên lịch

Trước khi tham gia vào khóa học, bạn hãy bắt đầu bằng cách xây dựng một kế hoạch học tập. Thời gian bắt đầu càng sớm càng tốt để việc học sẽ trải đều, mỗi ngày một chút và không quá áp lực thay vì dồn tất cả vào những ngày cuối cùng trước deadline. Ví dụ , bạn có thể đặt ra mục tiêu mỗi ngày học 5 -10 phút hoặc hoàn thiện xong một phần, video nhỏ của cả khóa học. Việc học sẽ bắt đầu vào buổi tối trước đi ngủ hoặc khi đang di chuyển trên xe buýt…Sau khi hoàn thành bài học của ngày hôm nay, hãy nghĩ xem lịch trình của mình vào ngày mai thế nào, mình có thể tranh thủ học vào lúc nào. Nếu tiếp hành đều đặn như vậy, chắc chắn chúng ta sẽ không bị gấp rút vào cuối mỗi khóa học, khi mà nhà quản lý đào tạo yêu cầu phải hoàn thành trước một thời hạn nào đó.

Hãy thay đổi địa điểm học

Có thể các bạn sẽ nghĩ thay đổi địa điểm không phải điều quan trọng nhưng thật ra điều này hoàn toàn có thể thay đổi thái độ và cảm giác của bạn trước khi mở video bài giảng Elearning. Khi thay đổi địa điểm, bạn sẽ có cảm giác mới lạ hơn so với việc ngày nào cũng ngồi trước bàn học, hay nằm trên giường để theo dõi các bài giảng đào tạo nhân sự trực tuyến. Nếu thường xuyên học ở một địa điểm, bạn vô hình chung đã gắn cho nó một sự khô khan, tạo cảm giác bị ép buộc với suy nghĩ cứ đến địa điểm này là phải học. Vì vậy hãy thay đổi vị trí để luôn cảm thấy việc học mới mẻ, hứng thú.

đào tạo nhân sự trực tuyến

Hãy rủ đồng nghiệp cùng học, cùng thảo luận

Ở những lớp truyền thống, khi đi học bạn có thể trao đổi với đồng nghiệp và có cảm giác thoải mái vui vẻ hơn so với đào tạo nhân sự trực tuyến. Đây cũng là hạn chế của phương pháp học Elearning, vì vậy bạn có thể tranh thủ trong giờ nghỉ trưa 5-10 phút ở công ty và thảo luận với đồng nghiệp để có thể trao đổi thông tin và những kiến thức mà mình có thể bỏ lỡ trong bài giảng.

Hãy nhờ gia đình, bạn bè nhắc nhở

Đôi khi sự tự giác và chủ động không phải lúc nào cũng hiện hữu cả ngày. Có thể vì một lý do nào đó như bộ phim này quá hay, quyển sách này hấp dẫn quá nên thêm vài trang nữa rồi đi ngủ luôn mà bỏ qua việc học. Để có một thời gian đều đặn hàng ngày dành cho việc học hành, các bạn có thể nhờ gia đình, hoặc bạn bè, những người ở chung với mình nhắc nhở, tạo sự thúc ép nhẹ nhàng.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học