Quy trình triển khai giải pháp E-learning cho doanh nghiệp, tổ chức do OES thực hiện
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Quy trình triển khai giải pháp E-learning cho doanh nghiệp, tổ chức do OES thực hiện

Số hóa nội dung đào tạo, xây dựng hệ thống phần mềm E-learning và triển khai giải pháp E-learning đạt hiệu quả cao là một nhiệm vụ phức tạp, đòi hỏi công sức của cả một đội ngũ chuyên nghiệp và mất nhiều thời gian sản xuất. Nhưng các doanh nghiệp, tổ chức không cần quá lo lắng, vì đã có OES lo.

Với tư cách là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp E-learning hàng đầu Việt Nam, OES tự tin có thể biến nhiệm vụ này trở nên đơn giản hơn nhiều, bằng cách tối giản hóa quy trình triển khai E-learning gói gọn trong 5 bước. Hãy xem OES làm việc như thế nào nhé!

Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng, bên khách hàng cung cấp các tài liệu cần thiết

giai-phap-elearning

Để đưa ra đúng giải pháp E-learning cho doanh nghiệp, tổ chức, ngay từ khi gặp khách hàng, chúng tôi sẽ yêu cầu được cung cấp đầy đủ các thông tin chung như mục tiêu của khóa học đào tạo trực tuyến, đối tượng người xem, hay các tài liệu liên quan đến phát triển bài giảng E-learning sau này.

Ngoài ra, bên doanh nghiệp, tổ chức cũng nên lưu ý cung cấp các tài liệu bổ trợ liên quan để OES có thêm nhiều lựa chọn hơn, giúp gia tăng khả năng sáng tạo của team sản xuất, ví dụ như: bộ nhận diện thương hiệu, hình ảnh hoạt động của doanh nghiệp, video tư liệu, các văn bản tiêu chuẩn liên quan, etc.

Bước 2: Tư vấn giải pháp E-learning

giai-phap-elearning

Sau khi có được các tài liệu từ bên khách hàng, OES sẽ nghiên cứu và xây dựng cấu trúc của khóa đào tạo, và xác định hình thức truyền tải nội dung và phong cách thể hiện về mặt hình ảnh.

Điều quan trọng là các định dạng số hóa bài giảng phải phù hợp với nội dung của từng phần. Ở OES, chúng tôi đang cung cấp 4 định dạng số hóa bài giảng hiện đại nhất hiện nay:

  1. Slideshow
  2. Animation/Motion graphics
  3. Quay hình giảng viên tại studio
  4. Quay hình trực tiếp tại doanh nghiệp

Mỗi định dạng bài giảng sẽ có mức chi phí khác nhau, tùy theo các tính năng mà định dạng đó có thể cung cấp. OES sẽ dựa trên những tài liệu mà doanh nghiệp, tổ chức cung cấp để xác định hình thức truyền tải nội dung phù hợp nhất.

->>>>> 4 định dạng số hóa bài giảng E-learning do OES cung cấp

Bước 3: Xây dựng storyboard

ap-dung-storyboard-vao-giai-phap-e-learning

Sau khi tư vấn các giải pháp E-learning và đã được khách hàng phê duyệt, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng kịch bản cho bài giảng E-learning. Ở bước này, chúng tôi tập trung vào việc làm thế nào để truyền tải nội dung đào tạo một cách hiệu quả.

Chúng tôi sẽ xây dựng kịch bản chi tiết cùng với hình ảnh minh họa để tạo ra một kịch bản phân cảnh, hay còn gọi là storyboard. Nó cũng giống như một bản thuyết trình bằng hình ảnh, những gì diễn ra trong video giống như một cuốn truyện tranh vậy. Khi storyboard được hoàn thành, chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng hình dung những gì sẽ diễn ra trong video, kiểm duyệt hình ảnh minh họa, màu sắc cũng như đồ họa.

->>>> Áp dụng storyboard vào quy trình xây dựng giải pháp E-learning

Bước 4: Phát triển bài giảng E-learning

giai-phap-elearning

Sau khi đã thống nhất về storyboard, OES sẽ tiến hành phát triển bài giảng trực tuyến dựa theo 4 định dạng kể trên. Ví dụ, nếu khách hàng lựa chọn tiến hành giải pháp Video Animation, chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế các hình ảnh tĩnh, sau đó tạo các chuyển động cho nhân vật và thêm các yếu tố hoạt họa. Chúng tôi cũng chèn thêm các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh để bài giảng trở nên hấp dẫn hơn.

->>>> Chân dung nhà cung cấp giải pháp E-learning mà doanh nghiệp, tổ chức mong đợi

Bước 5: Kiểm duyệt và bàn giao

giai-phap-elearning

Sau khi phát triển xong bài giảng E-learning, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm duyệt lần cuối để chắc chắn đã check các lỗi hình thức, nội dung trước khi đưa cho khách hàng kiểm duyệt. Với sự cẩn thận, kĩ lưỡng, chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ “ưng” sản phẩm demo (phong cách design, hiệu ứng, âm thanh, …) ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng nếu khách hàng vẫn muốn sửa một vài chỗ nho nhỏ, OES vẫn sẵn sàng nhận chỉnh sửa và gửi khách hàng kiểm duyệt thêm.

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao sản phẩm final cho khách hàng.

Trên đây là 5 bước trong quy trình triển khai giải pháp E-learning mà OES luôn áp dụng. Thật nhanh gọn và mạch lạc đúng không nào? Nếu bạn còn đang loay hoay trong việc triển khai giải pháp E-learning, sao không để một đơn vị cung cấp dịch vụ E-learning như chúng tôi giúp đỡ bạn? Hãy liên lạc với OES qua website https://oes.vn/ ngay bạn nhé!

Xem thêm: Quy trình triển khai Elearning cho doanh nghiệp theo từng quy mô và lĩnh vực

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học