Quy trình triển khai giải pháp e-Learning cho doanh nghiệp, tổ chức do OES thực hiện
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Quy trình triển khai giải pháp e-Learning cho doanh nghiệp, tổ chức do OES thực hiện

Số hóa nội dung đào tạo, xây dựng hệ thống phần mềm e-Learning và triển khai giải pháp e-Learning đạt hiệu quả cao là một nhiệm vụ phức tạp, đòi hỏi công sức của cả một đội ngũ chuyên nghiệp và mất nhiều thời gian sản xuất. Nhưng các doanh nghiệp, tổ chức không cần quá lo lắng, vì đã có OES lo. 

Với tư cách là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp e-Learning hàng đầu Việt Nam, OES tự tin có thể biến nhiệm vụ này trở nên đơn giản hơn nhiều, bằng cách tối giản hóa quy trình triển khai e-Learning gói gọn trong 5 bước. Hãy xem OES làm việc như thế nào nhé! 

Xem thêm: Bí quyết thu hút học viên: Tận dụng tương tác & multimedia trong bài giảng số hóa 

Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng, bên khách hàng cung cấp các tài liệu cần thiết

giai-phap-elearning

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng là chìa khóa để chúng tôi cung cấp giải pháp e-Learning hiệu quả. Do đó, ngay trong buổi tư vấn đầu tiên, chúng tôi sẽ dành thời gian thảo luận kỹ lưỡng với quý khách hàng về mục tiêu đào tạo, đối tượng học viên và các tài liệu liên quan. Bằng cách này, chúng tôi có thể xây dựng chương trình e-Learning phù hợp nhất, giúp doanh nghiệp/tổ chức đạt được mục tiêu đề ra. 

Ngoài ra, bên doanh nghiệp, tổ chức cũng nên lưu ý cung cấp các tài liệu bổ trợ liên quan để OES có thêm nhiều lựa chọn hơn, giúp gia tăng khả năng sáng tạo của team sản xuất, ví dụ như: bộ nhận diện thương hiệu, hình ảnh hoạt động của doanh nghiệp, video tư liệu, các văn bản tiêu chuẩn liên quan, etc. 

Bước 2: Tư vấn giải pháp e-Learning

giai-phap-elearning

Dựa trên các tài liệu được cung cấp bởi khách hàng, OES tiến hành nghiên cứu và phân tích chuyên sâu để xây dựng cấu trúc khóa đào tạo hợp lý, xác định hình thức truyền tải nội dung phù hợp và thiết kế phong cách thể hiện ấn tượng về mặt hình ảnh. Từ đó, chúng tôi đề xuất các giải pháp số hóa tối ưu nhất, đáp ứng nhu cầu và mục tiêu cụ thể của từng doanh nghiệp/tổ chức. 

Một trong những yếu tố quan trọng mà chúng tôi chú ý là việc lựa chọn định dạng số hoá phù hợp với nội dung của từng phần. Ở OES, chúng tôi cung cấp 6 định dạng số hóa bài giảng e-Learning chính, bao gồm:  

  • Định dạng slideshow (xAPi)  
  • Định dạng quay hình minh hoạ giảng viên 
  • Định dạng Animation và Motion Graphics 2D 
  • Định dạng quay hình doanh nghiệp 
  • Định dạng Stock Video 
  • Định dạng Gamification 

Ngoài ra, OES luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ và xu hướng giáo dục tiên tiến nhất, đáp ứng mọi nhu cầu đào tạo của khách hàng. Điển hình là việc chúng tôi đầu tư và phát triển định dạng bài giảng tương tác 360.  Định dạng này mang đến trải nghiệm học tập chân thực, sinh động, giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và kỹ năng thực hành một cách bài bản. Đặc biệt phù hợp với các đơn vị muốn triển khai bài giảng theo tình huống thực tế. Với đa dạng định dạng bài giảng được cung cấp, OES tự tin đáp ứng mọi yêu cầu đào tạo của doanh nghiệp/tổ chức trên mọi lĩnh vực. Trải nghiệm bài giảng tương tác 360 ngay tại đây. 

Mỗi định dạng này đều có những ưu điểm riêng và mức chi phí khác nhau, tuỳ thuộc vào yêu cầu cụ thể của dự án mà các doanh nghiệp, tổ chức mong muốn. OES cam kết sẽ lựa chọn định dạng phù hợp nhất dựa trên nhu cầu và tài liệu mà doanh nghiệp, tổ chức cung cấp để đảm bảo rằng mọi bài giảng đều được truyền tải một cách hiệu quả và ấn tượng nhất.  

Bước 3: Xây dựng storyboard

ap-dung-storyboard-vao-giai-phap-e-learning

Sau khi tư vấn các giải pháp e-Learning và đã được doanh nghiệp, tổ chức phê duyệt, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng kịch bản cho bài giảng e-Learning. Đây là bước đóng vai trò quan trọng trong việc định hình cách truyền tải nội dung đào tạo hiệu quả. 

Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra một kịch bản chi tiết, cùng với hình ảnh minh hoạ, tạo thành một storyboard. Đây có thể xem như một bản thuyết trình bằng hình ảnh, mô tả rõ ràng các phân cảnh và diễn biến của video. Mỗi phân cảnh sẽ được mô tả một cách cụ thể, kèm theo hình minh hoạ giúp doanh nghiệp, tổ chức dễ dàng hình dung và kiểm duyệt trước khi tiến hành sản xuất chính thức.  

Xây dựng storyboard không chỉ giúp OES đảm bảo rằng nội dung sẽ được truyền tải một cách logics và hấp dẫn mà còn giúp tạo ra sự đồng nhất chất lượng cao cho mỗi bài giảng e-Learning. 

Xem thêm: Storyboard là gì? Cách thức áp dụng storyboard trong e-Learning

Bước 4: Phát triển bài giảng điện tử – giải pháp e-Learning

giai-phap-elearning

Sau khi đã thống nhất về storyboard, OES bắt đầu quy trình thực hiện dự án bài giảng e-Learning, tuân thủ các định dạng đã được đề xuất trước đó. Với sự đa dạng và linh hoạt trong cách tiếp cận, chúng tôi tạo ra các bài giảng đa dạng và phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của doanh nghiệp, tổ chức. 

Ví dụ, nếu doanh nghiệp, tổ chức chọn giải pháp Video Animation, OES sẽ tiến hành quá trình thiết kế từ các hình ảnh tĩnh, sau đó tạo ra các chuyển động cho nhân vật và thêm các yếu tố hoạt họa. Bằng cách này, chúng tôi không chỉ tạo ra một bài giảng sống động mà còn đảm bảo rằng nội dung được truyền đạt một cách hiệu quả nhất. 

Qua bước này, OES sẽ mang lại giải pháp e-Learning chất lượng cao, thú vị để doanh nghiệp, tổ chức đạt được mục tiêu đào tạo một cách hiệu quả nhất  

Xem thêm: 4 lý do khách hàng chọn OES

Bước 5: Kiểm duyệt và bàn giao

giai-phap-elearning

Sau khi phát triển xong bài giảng e-Learning, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm duyệt lần cuối để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng được mọi yêu cầu và chất lượng cao nhất. Với sự cẩn thận, kĩ lưỡng, chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ “ưng” sản phẩm demo (phong cách design, hiệu ứng, âm thanh, …) ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng nếu khách hàng vẫn muốn sửa một vài chỗ nho nhỏ, OES vẫn sẵn sàng nhận chỉnh sửa và gửi khách hàng kiểm duyệt thêm. 

Sau khi đã hoàn tất quá trình kiểm duyệt và điều chỉnh (nếu cần), chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao sản phẩm final cho khách hàng. Sản phẩm này được chuẩn bị kỹ lưỡng và hoàn chỉnh, sẵn sàng để được triển khai và sử dụng trong quá trình đào tạo của khách hàng. Qua mỗi bước thực hiện, OES đảm bảo rằng mỗi sản phẩm e-Learning mà chúng tôi cung cấp đều đạt được sự hoàn hảo và sự hài lòng tuyệt đối đến từ khách hàng.  

Trên đây là 5 bước trong quy trình triển khai giải pháp e-Learning mà OES luôn áp dụng. Thật nhanh gọn và mạch lạc đúng không nào? Nếu bạn còn đang loay hoay trong việc triển khai giải pháp e-Learning, sao không để một đơn vị cung cấp dịch vụ e-Learning như chúng tôi giúp đỡ bạn?  

Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào Tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về e-Learning, số hóa bài giảng mới nhất! 

 

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học