6 định dạng số hóa bài giảng e-Learning hiệu quả cho doanh nghiệp
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

6 định dạng số hóa bài giảng e-Learning hiệu quả cho doanh nghiệp

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi e-Learning Zeqr, vào năm 2022, thị trường e-Learning toàn cầu sẽ có giá trị 19,05 tỷ. Hơn nữa, 98% các tổ chức, doanh nghiệp cho biết họ sẽ triển khai đào tạo trực tuyến như một phần của chiến lược số hóa của họ. Nắm bắt nhu cầu thị trường và hiểu được tầm quan trọng của e-Learning và xu hướng định dạng số hóa bài giảng trong thời đại công nghệ hóa, OES cực kì chú trọng và tâm huyết trong việc xây dựng và thiết kế từng định dạng E-learning.

Xem thêm: Số hóa đào tạo hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Định dạng slideshow (xAPI)

so-hoa-bai-giang-elearning

Các bài giảng dùng slide thô sơ và đơn thuần ở trên lớp có phần nhàm chán và không thu hút người học. Khi số hóa sang E-learning, các slide sẽ được thiết kế lại trong bắt mắt hơn, hấp dẫn hơn bằng phương thức đóng gói HTML5, quiz hoặc gamification.

Định dạng slideshow sẽ phù hợp với các nội dung như: lý thuyết, nội quy, quy chế công ty. Đây là định dạng có chi phí tương đối thấp, nên doanh nghiệp nào cũng có thế áp dụng bài giảng E-learning ở định dạng này.

Xem thêm: Số hóa bài giảng e-Learning dạng slideshow – đinh dạng số hóa “nhỏ mà có võ”

Định dạng quay hình minh họa giảng viên

Ở định dạng số hóa bài giảng e-Learning này, các giảng viên sẽ được quay hình trong studio với phông xanh ở đằng sau. Sau khi ghi hình, các kĩ thuật viên sẽ khóa phông tĩnh ở đằng sau. Bạn cũng có thể thay đổi background đằng sau thành màu trắng, màu vàng, hay nền thực tế, nền video, etc, tùy theo mục đích của bạn.

Để minh họa nội dung bài giảng, các kĩ thuật viên sẽ cho hiển thị các hình ảnh, các box chữ bên cạnh, giúp cho học viên có cái nhìn tổng quan hơn về nội dung bài giảng.

Số hóa bài giảng e-Learning định dạng quay hình minh họa dạng giảng viên giúp người học được truyền cảm hứng, phù hợp với loại hình bài giảng về kĩ năng, hướng dẫn.

Định dạng Animation và Motion Graphics 2D

Motion graphics 2D là việc chèn yếu tố tĩnh như text, hình ảnh hay vector trở nên có chuyển động (motion). Còn Animation 2D, hiểu đơn giản là hoạt hình, các tình huống có miêu tả nhân vật theo kịch bản.

Đây là dạng bài giảng nâng cao, có chi phí tương đối cao hơn so với 2 loại bài giảng vừa rồi. Motion graphics 2D sẽ phù hợp để giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới hoặc có thể là mở đầu cho một module bài giảng bất kỳ. Animation 2D sẽ là sự lựa chọn để mô tả những tình huống khó ghi hình trong thực tế hoặc chi phí ghi hình rất cao nên cần sử dụng hoạt họa để tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Cách áp dụng Animation vào trong e-Learning hiệu quả

so-hoa-bai-giang-elearning

Định dạng quay hình doanh nghiệp

so-hoa-bai-giang-elearning

Loại bài giảng này sẽ phù hợp với những nội dung về tiêu chuẩn dịch vụ, quy tắc, tác phong, truyền thông văn hóa doanh nghiệp, cần những hình ảnh mô tả hay những cảnh quay trực quan nhất.

Với loại hình số hóa bài giảng này, chi phí hiện trường sẽ tương đối cao và phụ thuộc tùy vào yêu cầu của khách hàng. Nhìn tổng quan, các thiết bị quay hiên trường sẽ bao gồm từ 1 đến 2 máy quay FULL HD đến 4k, các dụng cụ hỗ trợ quay như đèn chiếu sáng, đèn hắt sáng, chân máy, gimbal, steadycam, dolly, … Chi phí nhân công cho đội ngũ sản xuất sản phẩm như  quay phim, diễn viên, kĩ thuật đèn, đạo diễn,.. Có thể nói như một đoàn làm phim thu nhỏ để tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Định dạng Stock Video


Với các doanh nghiệp đang tìm hiểu về các định dạng e-Learning dành cho tổ chức của mình, hẳn đã từng nghe qua cái tên “Stock Video” như một giải pháp e-Learning hợp lý và phù hợp với nhiều nhu cầu. Stock Video là gì, sử dụng Stock Video khi nào, hãy cùng OES tìm hiểu về định dạng e-Learning này qua video sau nhé!

Định dạng Gamification

Gamification (trò chơi hóa) là một trong những công cụ tất yếu trong đào tạo doanh nghiệp, hiểu nôm na là việc ứng dụng các nguyên lý, thành tố trong thiết kế game vào nhiều lĩnh vực với mục đích khiến người tham gia cảm thấy hào hứng và tương tác nhiều hơn. Vậy gamification được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu 4 ví dụ trò chơi hóa trong đào tạo doanh nghiệp qua video sau nhé!

KẾT

Để học viên tương tác nhiều hơn với nội dung bài giảng, chúng ta không nên dùng cố định một dạng bài giảng, thay vào đó việc kết hợp các đinh dạng số hóa bài giảng với nhau để làm cho nội dung và chương trình đào tạo trở nên hấp dẫn hơn. Với kinh nghiệm gần 10 năm triển kha e-Learning, OES luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí, đồng hành cùng doanh nghiệp có thể triển khai nền tảng số hóa, e-Learning hiệu quả cao.

Liên hệ OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào Tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về e-Learning, số hóa bài giảng mới nhất!

Xem thêm: “Tất tần tật ” 14 phần mềm xây dựng bài giảng E-learning miễn phí mà bạn nên biết  

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x