Xây dựng hệ thống E-learning - Cách áp dụng Animation vào trong E-learning hiệu quả
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Xây dựng hệ thống E-learning – Cách áp dụng Animation vào trong E-learning hiệu quả

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện đại, yếu tố thẩm mỹ và animation (hoạt hình) trong công nghệ điện tử đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm được đưa ra thị trường. Đặc biệt, trong xây dựng hệ thống E-learning, animation có khả năng biến đổi những văn bản dài và khô khan thành những chuyển động sinh động, khiến bài giảng trở nên có hiệu quả và thú vị hơn. 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách áp dụng animation (hoạt hình) hiệu quả vào trong xây dựng hệ thống E-learning.

1. Dùng để giới thiệu chủ để và khái niệm trong bài giảng

Dù trong môi trường sư phạm hay doanh nghiệp, những giáo án dạng văn bản dài và khô khan thường khiến cho người học mất hứng thú với nội dung bài học và khó tiếp thu hơn. Animation có khả năng nắm bắt sự chú ý của người học nhờ những chuyển động, màu sắc sinh động. Vì vậy, trong xây dựng hệ thống E-learning, animation có thể được sử dụng ở đầu những chương bài giảng, hoặc để giới thiệu những chủ đề mới, khái niệm mới, giúp người học nắm bắt tốt, nhớ lâu hơn, dẫn đến hiệu quả về mặt lâu dài cho quá trình đào tạo, giảng dạy.

2. Storytelling

Animation, về bản chất, cũng giống như storytelling (kể chuyện) vậy. Những animation đầu tiên được tạo đơn giản là một loạt nhiều hình ảnh được cho chạy theo tốc độ rất nhanh, nhưng lại rất hấp dẫn người xem,do chúng kể một câu chuyện, nhưng khác lạ so với kể chuyện bằng miệng thường ngày. Storytelling đánh vào nhu cầu thị giác của người học, là chiến lược có hiệu quả, gây chú ý và lôi kéo người học vào nội dung bài giảng. Bên cạnh đó, animation còn có khả năng diễn tả một cách dễ dàng nhiều tình huống mà những văn bản ngôn từ hay video quay người thật không có khả năng diễn tả.

3. Dùng để đơn giản hóa những khái niệm

Trong nội dung đào tạo, người đọc có thể gặp phải những khái niệm mới khó hiểu và trừu tượng, hoặc những khái niệm trong chuyên môn họ chưa hề được trải nghiệm. Khi đó, animation sẽ là một phương pháp vô cùng có hiệu quả. Người học sẽ không phải đối mặt với hàng loạt “tường” văn bản chứa đựng đầy những khái niệm khó hiểu nữa. Thay vào đó, animation sẽ giúp diễn tả những khái niệm này bằng những chuyển động sinh động, đa dạng và có thẩm mỹ. 

4. Có tính giải trí cao

Trong môi trường học hành và làm việc căng thẳng của cuộc sống hiện đại, con người ta cần những cách tiếp thu mới có tính giải trí. Chúng ta không thể phủ nhận tính giải trí của animation. Animation có thể kết hợp nhiều yếu tố, hình ảnh, âm thanh, chuyển động, tính hài hước,…Người học không những vừa tiếp thu kiến thức mới mà còn được giải trí, giải tỏa sau những giờ học/làm việc căng thẳng. Hơn nữa, những giây phút giải trí ấy sẽ khiến những kiến thức được tiếp thu lúc đó in sâu hơn trong tâm trí người học. Đó là lí do người ta thường dùng hình thức này để giáo dục trẻ em. Nhưng người lớn thì cũng vậy thôi. Bản chất của con người là xu hướng phản ứng với những tác nhân kích thích thị giác.

Lời kết, animation là một trong những phương pháp tối ưu trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến E-learning và đang không ngừng phát triển. Để phát huy hệ thống E-learning của mình một cách tối ưu nhất, các doanh nghiệp nên cân nhắc áp dụng animation vào các khóa học đào tạo E-learning.

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn, hãy liên hệ ngay với OES qua website: https://oes.vn bạn nhé!

Xem thêm: Lợi ích của Motion graphic và Animation trong bài giảng E-learning

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học