Lợi ích của Motion graphic và Animation trong bài giảng Elearning
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Lợi ích của Motion graphic và Animation trong bài giảng Elearning

Làm sao để bài giảng Elearning trở nên sinh động, hấp dẫn, không bị tẻ nhạt, nhàm chán? Đâu là điểm khác biệt lớn nhất của bài giảng Elearning so với các bài giảng trực tuyến? Sử dụng kết hợp định dạng Motion graphic và Animation chính là câu trả lời hoàn hảo nhất cho cả hai câu hỏi trên. Vậy định dạng Motion graphic / Animation đem đến những lợi ích gì cho bài giảng Elearning?

Kích thích thị giác

Các dữ liệu số chắc chắn sẽ xuất hiện trong bài giảng của bạn cho dù bạn đang thảo luận về vấn đề kinh tế, xã hội hay khoa học. Định dạng Motion graphic sẽ giúp các số liệu thống kê và dữ liệu số trở nên thân thiện và dễ nhớ hơn bao giờ hết với những hình ảnh động hấp dẫn.

Bạn có thể sử dụng những nhân vật hoạt hình với một chút hài hước để diễn tả chi tiết những ví dụ từ đơn giản đến phức tạp nhằm đem đến sự giải trí cho học viên của mình. Điều này sẽ tạo sự phấn khích, thích thú cho học viên khi tham gia khóa học, xóa tan cảm giác chán nản, buồn ngủ khi tiếp nhận số lượng kiến thức lớn.

Tăng sự tập trung

Một hình ảnh hoạt hình sinh động và hấp dẫn sẽ giúp họ tiếp cận đào tạo với sự nhiệt tình và tâm trí cởi mở. Nếu bạn sử dụng hình ảnh động để thể hiện thái độ của bạn về quy trình, học viên sẽ tuân theo và nếu những học viên bắt đầu mất tập trung vào việc đào tạo, bằng cách sử dụng hoạt hình hấp dẫn, bạn có thể thu hút sự chú ý và họ sẽ có khả năng xử lý thông tin nhiều hơn.

bài giảng Elearning

Hiệu quả học tập cao

Chắc chắn là vậy, khi so sánh việc học một bài giảng elearning đơn giản chỉ có giảng viên đứng nói với một bài giảng kết hợp nhuần nhuyễn cả quay giảng viên cùng với sử dụng định dạng Motion grpahic và Animation, bài giảng Elearning có sử dụng đồ họa chuyển động sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng hình ảnh kết hợpvới âm thanh sẽ giúp người học tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn cũng như tăng khả năng ghi nhớ và ứng dụng về sau.

Tương tác với học viên qua bài giảng Elearning

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất mà Motion graphic cũng như Animation đem lại so với các khóa học trực tuyến không sử dụng hai định dạng này. Với hình ảnh động, người dùng có thể kiểm soát tốc độ họ học bằng cách tạm dừng hoặc tua lại các hình ảnh động để xem lại. Nhiều hình ảnh động cũng được dùng để chia nhỉ việc học thành các thông tin nhỏ hơn, dễ dàng phù hợp với người học hiện đại có thể truy cập khóa học Elearning từ bất kỳ thiết bị nào trong mọi tình huống, từ văn phòng công ty cho đến nhà ga, sân bay.

Tạo thái độ tích cực với đào tạo trong tương lai

Khi các học viên nhận ra việc học trực tuyến hấp dẫn, họ sẽ quan tâm hơn và sẵn sàng tìm hiểu các khóa học mới trong tương lai. Motion graphic và Animation giúp thay đổi thái độ tổng thể với học tập.

Với những lợi ích kể trên, sử dụng định dạng Motion graphic / Animation trong bài giảng Elearning là điều mà các doanh nghiệp nên làm. Bằng cách sử dụng đồ họa chuyển động một cách nhuần nhuyễn, sinh động, OES tự tin đem đến các bài giảng điện tử  vô cùng hấp dẫn với rất nhiều khách hàng lớn như VNPost, Nissan, VPBank,… Hãy liên hệ OES ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm : Các định dạng bài giảng Elearning

 

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học