2 định dạng số hoá bài giảng tiết kiệm nhất giúp kiểm soát chi phí đào tạo trong doanh nghiệp
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

2 định dạng số hoá bài giảng tiết kiệm nhất giúp kiểm soát chi phí đào tạo trong doanh nghiệp

Theo một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTLAB), việc áp dụng các giải pháp số hoá bài giảng có thể giảm tới 30% chi phí đào tạo so với phương pháp truyền thống. Có thể nói, số hoá bài giảng không chỉ là một cách để tiết kiệm chi phí mà còn là một biện pháp tối ưu hóa hiệu quả của quá trình học tập trong các doanh nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu 2 định dạng số hoá tiết kiệm nhất giúp kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp nhé.  

Xem thêm: e-Learning – Phương pháp xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên với chi phí tối ưu trong thời kì suy thoái kinh tế

Vì sao số hoá bài giảng là phương pháp hàng đầu giúp kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp trước bối cảnh suy thoái kinh tế hiện nay?

Số hoá bài giảng đã trở thành một phương pháp hàng đầu giúp kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh suy thoái kinh tế hiện nay, với một số lý do cụ thể: 

 • Tiết kiệm chi phí trực tiếp: 

Thay vì phải chi tiêu cho việc in ấn tài liệu, thuê địa điểm học hay chi trả cho chi phí đi lại,… việc sử dụng các nền tảng và công nghệ số hoá giúp doanh nghiệp giảm bớt những chi phí này đáng kể. Cụ thể, việc tạo ra và phân phối tài liệu số không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn mà còn loại bỏ chi phí vận chuyển và lưu trữ.  

Ngoài ra, việc sử dụng các nền tảng học trực tuyến cũng loại bỏ hoặc giảm thiểu nhu cầu thuê địa điểm học, tiết kiệm chi phí cho việc thuê phòng học, thiết bị, và dịch vụ hỗ trợ khác. Thêm vào đó, việc giảm bớt chi phí đi lại cho các buổi đào tạo cũng đồng nghĩa với việc giảm lượng chi phí tiền xăng dầu và các chi phí liên quan đến di chuyển cho cả nhân viên và giảng viên. 

 • Tăng hiệu quả đào tạo: 

Việc số hoá bài giảng không chỉ giúp kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp mà còn tăng hiệu quả đào tạo. Với hệ thống quản lý đào tạo LMS, nhân viên có thể tiếp cận tài liệu học và tham gia vào quá trình học tập mọi lúc, mọi nơi. 

Không còn bị ràng buộc bởi thời gian và địa điểm cụ thể, nhân viên có thể tự quản lý thời gian học tập của mình một cách linh hoạt, không làm ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của họ. Nhờ vậy, việc tham gia đào tạo sẽ trở nên linh hoạt và tự chủ, phù hợp với lịch trình và tốc độ học tập của từng cá nhân, từ đó tăng cường hiệu quả đào tạo tổng thể của doanh nghiệp. 

 • Tăng năng suất làm việc: 

Bằng cách truy cập vào các tài liệu học tập trực tuyến, nhân viên có thể dễ dàng tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện, mà không cần phải dành thời gian và công sức cho việc tìm kiếm và thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Ngoài ra, thay vì phải mất thời gian di chuyển đến các địa điểm đào tạo trực tiếp, chỉ cần kết nối internet, họ có thể tiếp tục tham gia quá trình đào tạo của mình. Nhờ vậy, thời gian làm việc và khả năng tập trung vào công việc chính được tối ưu, hiệu suất làm việc được nâng cao cũng như họ sẵn sàng đóng góp tích cực vào thành tựu tổng thể của doanh nghiệp. 

 • Tăng khả năng cạnh tranh 

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng cạnh tranh, việc thu hút và giữ chân nhân viên tài năng là yếu tố then chốt cho sự thành công của doanh nghiệp. Việc thu hút nhân viên tài năng đòi hỏi doanh nghiệp phải có chương trình đào tạo chất lượng, hiện đại. Các ứng viên tiềm năng, có năng lực và mong muốn phát triển bản thân chắc chắn sẽ quan tâm đến các doanh nghiệp có khả năng cung cấp cho họ những cơ hội học tập tiên tiến và tiềm năng phát triển.  

Bên cạnh đó, việc giữ chân nhân viên cũng đồng nghĩa với việc cung cấp cho họ cơ hội liên tục học hỏi và phát triển. Khi nhân viên cảm thấy được doanh nghiệp đánh giá cao cũng như chú trọng đầu tư vào việc phát triển kỹ năng và sự nghiệp, họ sẽ có xu hướng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo ra một môi trường làm việc ổn định và giữ vững sự phát triển của doanh nghiệp. 

Xem thêm: Khi nào doanh nghiệp nên “bắt tay” thiết kế chương trình đào tạo?

2 định dạng số hoá bài giảng giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đào tạo

Quay hình giảng viên – Định dạng số hoá giúp kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp 

Định dạng số hoá quay hình giảng viên là lựa chọn phổ biến không chỉ giúp kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp về đào tạo mà vẫn đảm bảo chất lượng hiệu quả trong việc truyền đạt kiến thức cho nhân viên. Trước hết, việc quay hình giảng viên giúp người học được truyền cảm hứng trực tiếp từ giảng viên hoặc MC, tạo ra một môi trường học tập giống như ở trong lớp học truyền thống. Nhờ vậy, học viên sẽ dễ dàng tiếp cận và hấp thụ thông tin hơn.  

Đồng thời, định dạng này cũng cho phép linh hoạt trong việc thay đổi nền và phông chụp, tạo điều kiện cho việc tùy chỉnh nội dung theo mục đích cụ thể của doanh nghiệp. Đối với việc minh họa nội dung bài giảng, việc sử dụng hình ảnh, các box chữ bên cạnh sẽ giúp học viên hiểu rõ hơn về nội dung được trình bày. Với những loại hình bài giảng về kỹ năng, hướng dẫn và giới thiệu, định dạng quay hình giảng viên thực sự phản ánh sự tương tác và truyền đạt thông tin một cách hiệu quả nhất.  

Định dạng này thường phù hợp với các nội dung đào tạo: 

 • Hướng dẫn  
 • Kỹ năng mềm  
 • Giới thiệu, hội nhập 

Motion graphic  

Trong e-Learning, Motion Graphics là một định dạng số hoá bài giảng kết hợp giữa hình ảnh động, âm thanh, văn bản và hiệu ứng đặc biệt để hỗ trợ cho những nội dung khó diễn đạt bằng từ ngữ. Định dạng này được sử dụng rộng rãi trong thiết kế bài giảng điện tử để tạo ra sự sống động, thú vị và giúp người học tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Nội dung được minh họa bằng các yếu tố đồ họa như hình ảnh, text, icon, nhân vật (nhưng chỉ xuất hiện không có chuyển động) kết hợp với hiệu ứng chuyển động sinh động 

Định dạng này thường phù hợp các nội dung đào tạo: 

 • Giới thiệu sản phẩm dịch vụ 
 • Mở đầu các module đào tạo 
 • Quảng bá doanh nghiệp 
 • Minh họa quy trình động 

Xem thêm: Khám phá các định dạng số hoá tốt nhất cho thiết kế bài giảng điện tử

OES – Dịch vụ số hoá bài giảng số 1 Việt Nam

Hiện tại, OES đang là công ty hàng đầu cung cấp giải pháp e-Learning toàn diện gồm cung cấp hệ thống LMS và dịch vụ số hóa nội dung cho hơn 100+ khách hàng tổ chức ở nhiều lĩnh vực, là các tập đoàn, ngân hàng, công ty bảo hiểm, sản xuất, y tế, giáo dục và đào tạo; các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức nước ngoài. 

Lựa chọn OES trở thành đối tác đồng hành triển khai e-Learning là một trong những quyết định đúng đắn nhất của doanh nghiệp bởi chúng tôi sở hữu đội ngũ 68+ nhân sự đông đảo, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ nhân sự OES sử dụng thành thạo các phần mềm và công cụ tiên tiến nhất trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến. 

Xem thêm: 5 lí do vì sao nên lựa chọn OES – đơn vị cung cấp giải pháp e-Learning nhanh chóng, hiệu quả nhất hiện nay 

Kết 

Với những lợi ích rõ ràng mang lại, số hoá bài giảng đã và đang trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để vượt qua thách thức trong thời kì kinh tế khó khăn hiện nay cũng như kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp. Liên hệ OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn về triển khai e-Learning và dịch vụ Đào tạo doanh nghiệp ngay hôm nay! 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x