Đào tạo trực tuyến trong ngành Y: Lợi ích và giải pháp E-learning phù hợp
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Đào tạo trực tuyến trong ngành Y: Lợi ích và giải pháp E-learning phù hợp

Đào tạo trực tuyến là một giải pháp đào tạo nhân sự hiệu quả và đáng để sử dụng trong bất cứ lĩnh vực nào, và khi được áp dụng trong lĩnh vực Y tế – Chăm sóc sức khỏe, giải pháp E-learning này trở thành cánh tay đắc lực, hỗ trợ cá nhân viên y tế cải thiện chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

=> Doanh nghiệp, tổ chức có nên đi theo xu hướng đào tạo trực tuyến toàn cầu không?

dao-tao-truc-tuyen-trong-nganh-y-te-loi-ich-va-giai-phap

Những điều cần biết

Đội ngũ nhân sự trong ngành Y luôn phải đặc biệt được đào tạo đầy đủ và đúng cách. Họ có ảnh hưởng to lớn tới cuộc sống của bệnh nhân, khi hiểu biết và tay nghề cao có thể tạo ra một thế giới khác biệt khi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Vì thế, đào tạo trực tuyến cho nhân viên Y tế đang ngày càng trở nên phổ biến.

Lợi ích của đào tạo trực tuyến trong Y tế

1.Tiết kiệm chi phí

Đào tạo trực tuyến có thể giảm đáng kể chi phí đào tạo (L&D) trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe, chủ yếu là nhờ vào sự cắt giảm chi phí cho người hướng dẫn trực tiếp hoặc chi phí in ấn tài liệu, ….

Thay vì trả tiền cho một người hướng dẫn đi tới địa điểm học để giảng dạy cho các nhân viên y tế, mỗi nhân viên chỉ cần truy cập vào hệ thống LMS và tham gia các hoạt động, chương trình học, buổi thuyết trình hoặc thâm chí là các buổi họp trực tiếp đã được thiết kế theo nhu cầu của người học.

2. Giảm thời gian đào tạo

dao-tao-truc-tuyen-trong-nganh-y-te-loi-ich-va-giai-phap

Thời gian là tiền bạc, và dành thời gian quý báu để đào tạo nhân viên thông qua hướng dẫn trực tiếp đôi khi là một nỗ lực tốn kém. May mắn thay, đào tạo trực tuyến có thể cắt giảm đáng kể thời gian bằng cách tối giản tài liệu học tập và tận dụng tối đa từng phút học trực tuyến.

Ví dụ, thay vì ngồi thuyết trình kéo dài nửa giờ, nhân viên có thể chỉ cần tham gia vào một kịch bản trực tuyến dạy họ những kỹ năng và kiến thức tương tự.

3. Luôn rất dễ dàng để cập nhật và mở rộng khóa học đào tạo trực tuyến

Xem thêm: Hình thức đào tạo nào đã và đang được giải pháp E-learning giải quyết triệt để?

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thay đổi hàng giờ, khi các quy trình mới được phát hiện, các đơn thuốc và phương pháp điều trị mới được áp dụng, và các quy trình tuân thủ mở rộng và phát triển.

Với sự trợ giúp của E-learning, các tổ chức chăm sóc sức khỏe có thể cập nhật tài liệu đào tạo của họ một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, mang đến cho bệnh nhân của họ cách điều trị tốt nhất có thể.

4. Định hướng nhân viên hiêu quả

Luôn có một tỉ lệ đáng kể trong ngân sách được dành ra để đào tạo và định hướng nhân viên mới. Đào tạo trực tuyến sinh ra để hỗ trợ định hướng cho nhân viên nhanh hơn và ít tốn kém hơn.

Nhân viên có thể truy cập tài liệu đào tạo từ bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, và với hệ thống quản lý học tập trên đám mây (cloud-based), nhân viên mới có thể tìm hiểu về các chính sách của công ty và các quy trình cập nhật ngay lập tức.

dao-tao-truc-tuyen-trong-nganh-y-te-loi-ich-va-giai-phap

Áp dụng đào tạo trực tuyến trong đào tạo nhân sư ngành Y như thế nào?

=> Đào tạo trực tuyến: 3 cách cơ bản và mẹo phải biết

1. Trực quan hóa hệ thống

Nhân viên y tế chỉ đơn giản là sẽ không hào hứng với quá trình đào tạo trực tuyến nếu họ phải sàng lọc một lượng văn bản đồ sộ để có được thông tin họ cần. Đây là lý do tại sao nên làm cho khóa đào tạo trực tuyến của bạn trở nên trực quan nhất có thể.

Hình ảnh, đồ họa và bản trình bày đa phương tiện đều hấp dẫn và thu hút sự chú ý. Nhân viên y tế thường phải làm việc một cách chính xác với thiết bị phức tạp hoặc thực hiện các thủ tục phức tạp, vì thế các hình thức và công cụ trực quan có thể giúp họ hiểu rõ hơn về vấn đề.

2. Nắm rõ đối tượng nhân viên tham gia khóa đào tạo

Thực hiện khảo sát, phỏng vấn và đánh giá trực tuyến là điều tuyệt đối bắt buộc nếu các tổ chức y tế muốn phát triển một chiến lược đào tạo trực tuyến hiệu quả. Phải biết những người học trong đơn vị chăm sóc sức khỏe cần gì từ trải nghiệm Học trực tuyến, những kỹ năng nào cần đạt được và những gì họ mong đợi. Mức độ kiến ​​thức và kinh nghiệm cá nhân trước đây của họ cũng rất cần thiết, vì nó cung cấp cho bạn dấu hiệu về cách bạn có thể lấp đầy khoảng cách hiệu suất.

dao-tao-truc-tuyen-trong-nganh-y-te-loi-ich-va-giai-phap

3. Giúp cải thiện kỹ năng để thành thạo hơn với các kịch bản trực tuyến

Các kịch bản và mô phỏng trực tuyến là những công cụ giảng dạy vô giá, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vì chúng mang lại cho người học cơ hội thành thạo các kỹ năng và nhiệm vụ mà không gặp rủi ro trong thế giới thực.

Ví dụ, hoàn thành một kịch bản trực tuyến thực tế hướng dẫn nhân viên y tế cách sử dụng một thiết bị mới có thể đảm bảo về việc sử dụng thiết bị đúng cách mà không khiến bệnh nhân gặp rủi ro hoặc ảnh hưởng đến dữ liệu chẩn đoán.

4. Dễ dàng bản địa hóa khóa học

Rất có thể khóa học này sẽ được xem ở nhiều địa điểm khác nhau, đặc biệt nếu đây là một chương trình đào tạo trực tuyến cho một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng khóa đào tạo trực tuyến của bạn dễ dàng được bản địa hóa ngay từ đầu, để bạn có thể tránh cập nhật và sửa đổi tốn kém sau này.

=> 7 nguyên tắc thiết kế khi xây dựng khóa đào tạo trực tuyến cho các chuyên gia bận rộn

Làm phụ đề cho khóa đào tạo của bạn để người khiếm thính có thể tiếp cận được và để dịch khóa học khi đến lúc đưa khóa học này đến với khán giả quốc tế. Ngoài ra, hãy tránh sử dụng những hình ảnh đặc trưng cho văn hóa, chẳng hạn như những hình ảnh có tiền tệ hoặc dấu hiệu có chữ.

Như các trường hợp áp dụng giải pháp E-learning trong đào tạo nhân sự của bao ngành khác, đào tạo trực tuyến trong ngành Y chỉ hiệu quả nếu bạn nắm rõ đối tượng học và mục tiêu cũng như kiến thức cần thiết dành cho họ. Vì vậy, hãy sử dụng những mẹo này để “gặt hái” và tận dụng tối đa tất cả những lợi ích của chương trình đào tạo.

Nếu bệnh viện hay tổ chức chăm sóc sức khỏe muốn bắt đầu trên con đường triển khai E-learning, luôn có thể tìm các bên thứ 3 chuyên nghiệp về số hóa nội dung bài giảng như OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học