Doanh nghiệp, tổ chức có nên đi theo xu hướng đào tạo trực tuyến toàn cầu không?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Doanh nghiệp, tổ chức có nên đi theo xu hướng đào tạo trực tuyến toàn cầu không?

E-learning chắc hẳn không còn là một khái niệm xa lạ gì đối với các doanh nghiệp và tổ chức trong thời đại ngày nay. Trong thời gian sắp tới, các chuyên gia dự đoán nhiều xu hướng đào tạo trực tuyến và việc này sẽ tiếp tục định hình ngành học trực tuyến như chúng ta đã biết.

Xu hướng đào tạo trực tuyến theo phân khúc thị trường

Theo chế độ giao hàng

Có thể thấy từ xu hướng hiện tại rằng chế độ giao hàng đóng gói đang rất phổ biến hiện nay. Nội dung đóng gói bao gồm sách điện tử, video và mô phỏng cung cấp nền tảng lý tưởng cho việc học trực tuyến. Nó dễ hiểu và cung cấp một hệ thống giáo dục tiêu chuẩn dựa trên các mô hình SaaS / LMS và các mô hình khác, chiếm hơn 29% tổng thị phần.

Theo mô hình học tập

đào tạo trực tuyến

Các mô hình học tập theo tốc độ của bản thân chiếm hơn 77% tổng thị phần trong ngành học trực tuyến. Con số này dự kiến ​​sẽ đạt hơn $43,54 tỷ đô la Mỹ trong giai đoạn dự báo. Theo nhiều nghiên cứu, nhu cầu về các mô-đun tự học theo tiến độ ngày càng tăng nhanh chóng trong các doanh nghiệp. Bằng cách này, chúng tôi sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà cung cấp trên thị trường này trong tương lai gần.

Theo loại

Mảng đào tạo cho đến nay vẫn chiếm thị phần lớn nhất trong ngành E-learning và tiếp tục tăng trưởng hơn 40% và sẽ đạt doanh thu hơn $ 55,15 tỷ đô la Mỹ trong giai đoạn dự báo thị trường eLearning này. Nhu cầu về hệ thống quản lý học tập LMS ngày càng tăng đối với các chuyên gia, quan chức chính phủ và các ngành học thuật.

Theo end-user (người dùng cuối)

đào tạo trực tuyến

Các sinh viên và các giáo sư không phải là những người duy nhất sử dụng các nền tảng này. Đặc biệt, khu vực doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 9,76% trong giai đoạn được đề cập ở đây. Nhu cầu ngày càng tăng về các chương trình đào tạo và các chuyên gia quản lý nội dung liên quan để làm cho chúng hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Theo địa lý

Các nghiên cứu cho thấy Bắc Mỹ sẽ thống trị thị trường đào tạo trực tuyến E-learning, tiếp theo là APAC, Châu Âu, Trung Đông và Châu Mỹ Latinh.

Những biến động trên thị trường đào tạo trực tuyến

Các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng thị trường khác nhau:

 • Sự tăng trưởng của Internet
 • Sự gia tăng nhu cầu về các dịch vụ và thiết bị hỗ trợ internet
 • Lực lượng lao động toàn cầu
 • Sự di cư của lao động có kỹ năng
 • Các sáng kiến ​​số hóa nội dung elearning trên toàn cầu
 • Đầu tư tư nhân liên tục vào việc học ngôn ngữ kỹ thuật số

Sau đây là nhiều hạn chế tăng trưởng mà nó phải đối mặt:

 • Phải luôn luôn đổi mới sản phẩm
 • Sự thay đổi trong phần cứng và phần mềm
 • Sự hiện diện của các thị trường đóng cửa
 • Băng thông internet không đủ
 • Thiếu các mô hình doanh thu khả thi

->>>> Các xu hướng LMS và tác động của chúng đến hệ người dùng

Xu hướng đào tạo trực tuyến mới nhất

đào tạo trực tuyến
 • Các ứng dụng học tập mới và nâng cao hơn đang thúc đẩy M-learning và Microlearning cũng như tăng tốc độ tiêu thụ của người học.
 • Tài nguyên Giáo dục Mở (OERs) đơn giản là nội dung được phát triển cho mục đích học tập và giảng dạy và được cung cấp miễn phí trực tuyến cho tất cả người dùng. Nó bao gồm tài liệu kỹ thuật số và kế toán nội dung, sách giáo khoa số hóa, video trực tuyến, phần mềm và các hỗ trợ khác.
 • Học tập xã hội cũng đang bắt đầu, và đã được phổ biến bởi Các khóa học trực tuyến mở rộng rãi (MOOCs). Về cơ bản, đây là các cộng đồng được hình thành xung quanh các chủ đề và nguyên nhân, giúp người học có thể chia sẻ kiến ​​thức trên toàn thế giới và cũng tạo điều kiện cho thời lượng nội dung.

Kết

Câu chuyện chỉ mới bắt đầu. Đào tạo trực tuyến không chỉ giới hạn ở trong nhà trường, mà còn lan tỏa đến các doanh nghiệp trên toàn thế giới. E-learning đã tạo điều kiện cho nhân viên học hỏi và phát triển liên tục. Điều này đang làm cho các kỹ năng của họ trở nên sắc sảo hơn, toàn diện hơn và bắt nhịp tốt với thời đại hiện tại. Hãy nhớ rằng, chờ đợi sẽ chỉ làm trì hoãn điều không thể tránh khỏi trong khi việc áp dụng nó sẽ giúp tổ chức của bạn trở thành người dẫn đầu ngay lập tức.

Bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với OES – Công ty CP dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn về các giải pháp đào tạo trực tuyến tận tình nhất!

Xem thêm: Tại sao E-learning cho doanh nghiệp là cần thiết trong thời đại ngày nay?

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học