Cách ứng dụng nội dung do người dùng tạo - UGC trong hệ thống quản lý LMS
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Cách ứng dụng nội dung do người dùng tạo – UGC trong hệ thống quản lý LMS

Nội dung do người dùng tạo (UGC) có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau trong LMS và mang lại lợi ích to lớn cho trải nghiệm đào tạo của công ty, thu hút sự tham gia của nhân viên daonh nghiệp. Vậy làm sao để ứng dụng có hiệu quả UGC trong hệ thống quản lý LMS. Cùng OES tìm hiểu trong bài viết dưới đây! 

Xem thêm: Xác định LMS tốt nhất cho doanh nghiệp chỉ với 8 câu hỏi đơn giản

Nội dung do người dùng tạo (UGC) là gì? 

UGC là viết tắt của cụm từ User Generated Content, nghĩa là nội dung do người dùng tạo ra. Đó có thể là hình ảnh, text, đánh giá… 

Trong 10 năm trở lại đây, UGC trong hệ thống quản lý LMS ngày càng trở nên quan trọng do người dùng ngày càng ít quan tâm đến những thông điệp của doanh nghiệp. Một nghiên cứu mới đây của Salesforce cho thấy 92% khách hàng tin vào nội dung của người thân và bạn bè hơn là nội dung do thương hiệu tạo ra, và 53% khách hàng thuộc thế hệ Millennials cho biết UGC ảnh hưởng đến quyết định sử dụng sản phẩm của họ. 

Xem thêm: Mẹo sử dụng Tính năng phân cấp nhóm trong hệ thống LMS cho doanh nghiệp đào tạo nhân viên

Ảnh hưởng tích cực của UGC trong hệ thống quản lý LMS đến đào tạo trực tuyến 

Tạo niềm tin và uy tín cho L&D trong doanh nghiệp 

Mọi người thường đặt sự tin tưởng cao vào những thứ mà họ tự phát triển. Khi nhân viên trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất nội dung cũng như đóng góp vào chương trình đào tạo của doanh nghiệp, họ sẽ có tinh thần và nhiệt huyết hơn trong việc tham gia đào tạo. UGC trong hệ thống quản lý LMS không chỉ giúp doanh nghiệp khai phá được các chương trình đào tạo hiệu quả mà còn thúc đẩy sự tìm hiểu và xây dựng L&D của mỗi nhân viên. Điều này dẫn đến trải nghiệm học tập được cá nhân hóa cũng như mang lại sự đồng cảm và thấu hiểu hơn. 

Xem thêm:

Đào tạo trực tuyến ứng dụng UGC gắn chặt vào thực tiễn 

Các nhà nhà lãnh đạo L&D hay người quản lý nội dung chịu trách nhiệm sản xuất và vận hành chương trình đào tạo sẽ khó bắt nhịp xu thế cùng mong muốn training nhân sự như các nhân viên trực tiếp tham gia vào khóa học. Do đó, tài liệu đào tạo trực tuyến do người dùng tạo (UGC trong hệ thống quản lý LMS) có thể lấp đầy những khoảng trống mà các khóa đào tạo của công ty không làm được. 

Đường cong kinh nghiệm về học tập được nâng cao  

Thông qua việc trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất và đóng góp vào chương trình đào tạo, người học sẽ không chỉ cập nhật mà còn mở rộng kiến thức chuyên môn. Họ sẽ khám phá nhiều hơn khi nghiên cứu sâu hơn về một chủ đề trong khi cố gắng dạy người khác về chủ đề đó. Do đó, điều này sẽ tạo nên lợi thế về đường cong kinh nghiệm cho những công ty áp dụng UGC trong hệ thống quản lý LMS vào chương trình đào tạo của doanh nghiệp. 

Tăng sự cộng tác và hợp tác giữa các thành viên trong công ty, doanh nghiệp 

Cộng tác thường là một phần không thể thiếu trong quá trình phối hợp và làm việc trong quá trình đào tao hay tổ chức vận hành của doanh nghiệp. Vì việc học sẽ thú vị hơn khi được thực hiện cùng nhau, doanh nghiệp nên tạo cơ hội cho nhân viên cộng tác trên nội dung do người dùng tạo. Nó có khả năng tăng cường kết nối và hỗ trợ hình thành năng suất làm việc nhóm hiệu quả hơn. 

Tăng cường hiệu suất 

Nhân viên cảm thấy được trao quyền và tôn trọng khi họ được hỏi về suy nghĩ, mong muốn của họ. Sự chứng thực của Ban Giám đốc và các đồng nghiệp đối với ý tưởng của họ được coi là một sự thừa nhận không chính thức. Điều này dẫn đến việc tăng cường cam kết và thúc đẩy tinh thần tham gia vào quá trình làm việc cũng như đào tạo doanh nghiệp. 

Làm thế nào để ứng dụng nội dung do người dùng tạo – UGC trong hệ thống quản lý LMS? 

Trong môi trường đào tạo doanh nghiệp sử dụng hệ thống quản lý phần mềm LMS, việc tích hợp UGC có thể có nhiều hình thức khác nhau. Hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay đều ưu tiên sử dụng phần mềm LMS trong quá trình đào tạo bởi tiềm năng to lớn trong tương lai. Trên nền tảng LMS, người dùng có thể có một bảng đóng góp ý kiến và tham gia vào quá trình sản xuất nội dung được lưu trữ chung trên nền tảng. 

Bên cạnh đó, việc phát triển UGC trong LMS giúp người học có thể tạo tài liệu học tập cá nhân. Doanh nghiệp có thể sử dụng một API tích hợp, nơi chuỗi các bài giảng được hiển thị với tất cả các chủ đề, tài liệu và phương tiện. Vì vậy, các tùy chọn cho LMS tùy chỉnh có rất nhiều, nhưng điều quan trọng là phải hiểu cách tốt nhất để áp dụng một phương pháp hiệu quả

Những nhà lãnh đạo, quản lý có thể nhận thấy rằng khi có cơ hội, nhân viên sẽ lên tiếng trong các cuộc họp nhóm. Việc phát triển sự sáng tạo của mỗi nhân viên, trao quyền xây dựng UGC trong hệ thống quản lý LMS sẽ giúp họ cảm thấy được coi trọng và cống hiến. Đừng bắt buộc phải đóng góp, hãy khuyến khích và tạo ra nhiều cơ hội hơn cho nhân viên của bạn.

Xem thêm: 3 bước giúp doanh nghiệp lựa chọn được hệ thống LMS tốt nhất

Kết

Khi bắt đầu tích hợp UGC trong hệ thống quản lí LMS vào môi trường làm việc, ban đầu hãy thử tập trung vào những nhân viên tích cực nhất – những người nhiệt tình ở khắp mọi nơi, vì vậy bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm những ứng viên đầu tiên để chia sẻ kinh nghiệm. Bạn cũng cần lập kế hoạch ứng dụng các chức năng của LMS dùng để tích hợp khi xây dựng và phát triển UGC. Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn chu đáo nhất về xây dựng và triển khai hệ thống LMS!  

cach-ung-dung-noi-dung-do-nguoi-dung-tao-trong-he-thong-quan-li-LMS

 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x