Xu hướng đào tạo nội bộ hiệu quả cho doanh nghiệp 2022
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Xu hướng đào tạo nội bộ hiệu quả cho doanh nghiệp 2022

Theo báo cáo của App Annie, vào năm 2020, Microsoft Teams có hơn 115 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Đồng thời, Zoom và Google Meets là những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong năm. Mặc dù cần thiết phải sửa đổi các chương trình đào tạo để thích ứng với các điều kiện mới, nhưng việc đưa ra một kế hoạch đào tạo phù hợp là một thách thức đối với nhiều nhà quản lý L&D. Bài viết này giúp bạn tìm ra những thách thức và xu hướng điều chỉnh các chương trình đào tạo nội bộ hiệu quả trong giai đoạn “bình thường mới”. 

Xem thêm: 6 định dạng số hóa bài giảng e-Learning hiệu quả cho doanh nghiệp

Xu hướng mới trong công việc đòi hỏi sự tự học và phát triển cá nhân 

Với sự nổi lên của COVID-19, làm việc tại nhà đã thay đổi phương hướng đào tạo và làm việc của các nhân viên doanh nghiệp. Mọi người đã quen với thói quen làm việc cũ, trực tiếp bàn bạc công việc với nhau. Vì vậy, khi chuyển sang làm việc và đào tạo trực tuyến, họ gặp khó khăn trong việc thích nghi với những thay đổi mới. Theo báo cáo làm việc từ xa năm 2021 của Buffer: 

  • 41% nhân viên làm việc từ xa cho biết thay đổi lớn nhất trong và sau đại dịch là cách họ cộng tác và giao tiếp với đồng nghiệp.
  • 22% cho biết thách thức lớn nhất là vị trí của họ. 
  • 20% cho biết giờ làm việc của họ là thứ thay đổi nhiều nhất. 

Những thách thức này đòi hỏi nhân viên phải được trang bị những kỹ năng nhất định, cần thiết để đảm bảo tiến độ và kết quả làm việc. Đây là quá trình tự học và phát triển bản thân. 

Xem thêm: Xu hướng chủ đạo trong đào tạo nhân sự 2022

Làm thế nào để điều chỉnh các chương trình đào tạo nội bộ hiệu quả trong giai đoạn “bình thường mới”? 

Tinh chỉnh mục đích đào tạo 

Điều kiện làm việc từ xa, cùng với những thay đổi trong quy trình làm việc, dẫn đến sự không chắc chắn và mất gắn kết giữa các nhân viên. Nhiều người trong số họ đang xem xét liệu họ có nên tiếp tục làm việc hay không. Trong thời điểm này, rất cần sự kết nối và tin tưởng giữa công ty và nhân viên. Nếu nhân viên không tin vào giá trị mà công ty mang lại cho họ thì không có lý do gì để họlại và cống hiến. Do đó, công ty sẽ cần phải trả một khoản rất lớn cho việc thuê và đào tạo nhân viên mới để thay thế những người đã ra đi. 

Để khắc phục điều đó đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải chỉnh sửa và sàng lọc lại mục đích đào tạo nội bộ hiệu quả. Mục đích đào tạo nội bộ nên tập trung vào những gì nhân viên cần. Khi nhu cầu của họ được đáp ứng, mối liên kết chặt chẽ sẽ được tạo ra giữa công ty và nhân viên. Điều này giúp tăng cường sự gắn bó của nhân viên, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, việc xác định kỹ lưỡng lý do tại sao các khóa đào tạo nội bộ hiệu quả cần được thực hiện là điều cần thiết. 

Xem thêm: Xu thế số hóa đào tạo mới nhất cho doanh nghiệp

Giao tiếp và tương tác 

Để tránh mất kết nối và gắn kết từ các nhân viên, các nhà quản lý nên tận dụng các kênh liên lạc nội bộ và bên ngoài. Đây là lúc để bộ phận truyền thông nội bộ thể hiện tiềm năng của mình. Có thể có các cuộc hội thảo nội bộ, các cuộc nói chuyện hàng tuần, hoặc thậm chí là những giờ giải lao nhỏ hàng ngày cùng nhau để tăng cường bầu không khí và thúc đẩy tinh thần cho nhân viên. Trong những sự kiện này, nhân viên có cơ hội chia sẻ, giao tiếp và bộc lộ những mong muốn, vấn đề của họ. Càng hiểu rõ về nhân viên, công ty càng có cơ hội đáp ứng nhu cầu của nhân viên. 

Thúc đẩy e-Learning, đào tạo trực tuyến 

Trong kỷ nguyên hậu COVID, e-Learning trong đào tạo nội bộ hiệu quả là “bình thường mới“. Do đó, các nhà lãnh đạo cần tận dụng công nghệ để phát triển học tập kỹ thuật số trong bối cảnh đại dịch.  

Với sự đa dạng của các nền tảng, các nhà lãnh đạo sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một nền tảng phù hợp để truyền tải tất cả các ý tưởng và nội dung đào tạo cho nhân viên. Đó có thể là trình chiếu (SlideShow), Stock Video, Gamification hay bất cứ thứ gì, miễn là nhân viên có thể dễ dàng tham gia vào khóa đào tạo và hiểu được tất cả các kiến thức đào tạo. Bên cạnh đó, đào tạo nội bộ hiệu quả trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời cho các công ty có số lượng nhân viên lớn, đặc biệt là các công ty toàn cầu. Với số lượng lớn nhân viên sốngcác địa điểm và múi giờ khác nhau, điều cần thiết là phải cung cấp cho họ tài liệu học tập kỹ thuật số để họ có thể linh hoạt chọn thời gian và địa điểm học. 

Xem thêm: Update 8 xu hướng đào tạo doanh nghiệp đáng chú ý nhất năm 2022

Tóm lại 

Đối với các công ty và các nhà lãnh đạo, đã đến lúc phải thay đổi cách vận hành doanh nghiệp và hoạt động đào tạo cho một tương lai phát triển vững mạnh. Để mọi việc đi đúng hướng, cần phải điều chỉnh kế hoạch làm việc và đào tạo nội bộ hiệu quả cho phù hợp với điều kiện bình thường mới. Xem xét sửa đổi các chương trình đào tạo nội bộ hiệu quả và thúc đẩy e-Learning hay đào tạo trực tuyến để tiết kiệm tài nguyên và tối ưu hiệu quả cho doanh nghiệp. 

Để tìm hiểu thêm về phần mềm LMS, e-Learning và cách triển khai, liên hệ ngay OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning và số hóa bài giảng!

tư vấn OES

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x