Xác định LMS tốt nhất cho doanh nghiệp chỉ với 8 câu hỏi đơn giản
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Xác định LMS tốt nhất cho doanh nghiệp chỉ với 8 câu hỏi đơn giản

Rate this post

Làm cách nào để bạn tìm được LMS tốt nhất cho doanh nghiệp của mình? Đối với hầu hết chúng ta, việc tìm kiếm thường bắt đầu với tra cứu Google. Vì thế, OES đã thử nhập cụm từ “LMS tốt nhất”, tìm hết danh sách này đến danh sách khác và nghiên cứu các giải thích lý do tại sao LMS “X” tốt hơn LMS “Y”. Tuy nhiên, với hơn 1.000 hệ thống LMS trên thị trường, không ai có thể thể nghiên cứu và thử nghiệm tất cả chúng. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết bạn đang đưa ra lựa chọn LMS tốt nhất cho doanh nghiệp của mình? 

Đó là lý do tại sao OES chia sẻ bài viết này. 8 câu hỏi OES gợi ý sẽ giúp bạn tập trung tìm kiếm bằng cách đặt được những câu hỏi có liên quan nhất, lọc ra các giải pháp không phù hợp và xác định chính xác hệ thống quản lý học tập LMS tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: 3 bước giúp doanh nghiệp lựa chọn được hệ thống LMS tốt nhất 

8 câu hỏi giúp xác định LMS tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Câu hỏi 1: Mục tiêu đào tạo của bạn là gì?

Trước tiên, bạn nên biết mục tiêu học tập của doanh nghiệp mình. Bằng cách xác định rõ ràng mục tiêu học tập và phát triển của mình, doanh nghiệp sẽ dễ dàng nhận được LMS tốt nhất cho nhu cầu đào tạo của tổ chức mình. 

Có mục tiêu đào tạo rõ ràng có nghĩa là bạn sẽ không phải lãng phí tài nguyên để tìm kiếm một LMS có các tính năng không phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian và chi phí. Không những vậy, xác định nhu cầu đào tạo còn cung cấp cho doanh nghiệp thông tin chi tiết về các tính năng doanh nghiệp sẽ cần trong LMS của mình. 

Để phát triển các mục tiêu đào tạo, doanh nghiệp nên tự hỏi: 

  • Bạn muốn người dùng của mình học những kỹ năng nào? 
  • Bạn muốn họ đạt được điều gì bằng cách tham gia đào tạo thông qua một LMS? 
  • Người học của bạn mong đợi điều gì từ khóa đào tạo của họ? 

Câu hỏi 2: Đối tượng học tập của bạn là ai?

Một bước quan trọng trong việc chọn LMS tốt nhất là luôn quan tâm đến đối tượng học tập của doanh nghiệp trong quá trình lựa chọn. Bởi dẫu sao thì họ cũng là những người sẽ sử dụng hệ thống thường xuyên nhất. 

Sự thành công (hay thất bại) của toàn bộ chiến lược của doanh nghiệp phụ thuộc vào kinh nghiệm và sự tham gia của người học. Đối với một người học không hiểu biết nhiều về công nghệ thì LMS tốt nhất khi nó trực quan, dễ sử dụng. Hay một nhân viên làm việc ngoài văn phòng sẽ cần một giải pháp có thể truy cập, đáp ứng trên thiết bị di động. Đây là những cân nhắc quan trọng sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của doanh nghiệp. 

Không có hai đối tượng nào được tạo ra như nhau. Những gì phù hợp với đào tạo nhân viên có thể không phù hợp với giáo dục khách hàng hoặc đào tạo đối tác. Hoặc, doanh nghiệp có thể cần đào tạo nhiều đối tượng trong cùng một hệ thống, nghĩa là doanh nghiệp sẽ cần một hệ thống động, đa cổng phù hợp với từng đối tượng. Khi đó, doanh nghiệp sẽ cần tìm một giải pháp có thể định cấu hình cho các đối tượng riêng biệt của mình để đảm bảo doanh nghiệp nhận được kết quả tốt nhất. 

Xem thêm: Mẹo sử dụng Tính năng phân cấp nhóm trong hệ thống LMS cho doanh nghiệp đào tạo nhân viên hiệu quả hơn 

Câu hỏi 3: LMS tốt nhất cho ngành của bạn là gì?

Với rất nhiều LMS trên thị trường, một cách nhanh chóng để thu hẹp các lựa chọn của bạn là lọc theo ngành. Có một số LMS tốt nhất nếu được phục vụ cho các ngành cụ thể. 

Đối với thị trường giáo dục đại học, bạn có các nền tảng như Canvas, Blackboard và Moodle. Chúng được xây dựng với trọng tâm là các quy trình dạy và học được xây dựng cho các trường học. 

Những người khác phục vụ cho dược phẩm và y tế, SMBs, sản xuất, viễn thông, v.v. Ngoài ra, một số, cung cấp giải pháp cho tất cả các ngành – doanh nghiệp, phần mềm, công ty đào tạo. WeLearning của OES là một hệ thống quản lý học tập của công ty và phục vụ cho nhiều loại hình đào tạo, bao gồm khách hàng, nhân viên và đối tác. 

Ở giai đoạn này, điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu của bạn; kiểm tra các đánh giá về nhà cung cấp trực tuyến để xem các doanh nghiệp tương tự đang sử dụng những gì và phân tích nhà cung cấp nào có danh tiếng tốt trong ngành của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những nhà cung cấp mà bạn nên tập trung vào. 

Câu hỏi 4: Lưu trữ trên đám mây hay tự lưu trữ tốt hơn cho tổ chức của bạn?

Một câu hỏi khác sẽ ngay lập tức thu hẹp tìm kiếm của bạn – LMS dựa trên đám mây hay LMS tự lưu trữ tốt hơn cho tổ chức của bạn? Đây là một quyết định hoàn toàn dựa trên những gì doanh nghiệp của bạn cần. 

Cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Với nền tảng đám mây, hầu hết các công việc kỹ thuật được thực hiện bởi LMS. Các doanh nghiệp không cần phải lo lắng về việc cài đặt phần cứng và phân bổ tài nguyên để quản lý nó. Đối với người quản lý và người học, việc đăng nhập và bắt đầu trở nên đơn giản. 

Tuy nhiên, nền tảng tự lưu trữ chỉ hoạt động nếu tổ chức của bạn tuân theo cùng một kiến trúc trên tất cả các nền tảng. Nó cũng giúp bạn và nhóm của bạn xử lý các ứng dụng, như máy chủ, cơ sở dữ liệu, tài nguyên và ngân sách. 

Nếu công ty của bạn cần LMS để phát triển cùng với bạn, thì dựa trên đám mây là một lựa chọn thông minh. Các nền tảng này linh hoạt và có thể thích ứng với việc bạn dễ dàng phát triển từ 1.000 đến hơn 10.000 người dùng. 

Các nền tảng tự lưu trữ có thể được mở rộng, nhưng tùy thuộc vào nhóm nội bộ của bạn để quản lý hoạt động và bộ nhớ khi số lượng người dùng tăng lên. 

xac-dinh-lms-tot-nhat-cho-doanh-nghiep-chi-voi-8-cau-hoi-don-gian

Xem thêm: 7 lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý đào tạo LMS trong hỗ trợ và cải thiện quá trình onboard của nhân viên   

Câu hỏi 5: LMS có thân thiện với người dùng không?

Bất kể doanh nghiệp quyết định chọn LMS nào thì điều quan trọng là nó phải hoạt động hữu ích cho người dùng. Khi tìm kiếm giải pháp LMS tốt nhất và hoàn hảo nhất của mình, doanh nghiệp có thể dễ dàng bị cuốn vào các tính năng sáng bóng mà do một số bên cung cấp. Nhưng các tính năng có ý nghĩa rất nhỏ nếu trải nghiệm của quản trị viên và người học không liền mạch. 

Nếu LMS của doanh nghiệp quá phức tạp, nó sẽ khiến người học không thể hoàn thành các khóa học cần thiết, lãng phí thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp. Nó cũng có thể là một rào cản lớn đối với những người học có ít kỹ năng kỹ thuật, khiến họ gặp bất lợi đối với những người đã quen thuộc với công nghệ hơn.  

Một LMS giúp tìm kiếm giao diện người dùng đơn giản, khả năng truy cập dễ dàng và trải nghiệm liền mạch sẽ làm cho việc học trở nên thú vị hơn đối với nhân viên của doanh nghiệp. 

Câu hỏi 6: LMS tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn phải có những tính năng gì?

Một trong những yếu tố quyết định lớn nhất là các tính năng quan trọng đối với bạn. Mỗi doanh nghiệp có quan điểm khác nhau về tính năng cần thiết. Bởi vậy, doanh nghiệp cần lập một danh sách checklist các tính năng LMS “nhất định phải có” và “nên có” của doanh nghiệp để thu hẹp các nhà cung cấp tiềm năng. 

Một số tính năng cơ bản mà LMS thông thường nên có như: Tạo mới khóa học, đáp ứng đa nền tảng/thiết bị, đa cổng, báo cáo tự động, tuân thủ SCORM và xAPI… 

Xem thêm: Top 5 xu hướng LMS 2022 hàng đầu mà doanh nghiệp cần biết 

Câu hỏi 7: Các nhà cung cấp LMS tiềm năng của bạn tập trung vào đào tạo như thế nào?

Khi nói đến nhà cung cấp nền tảng LMS tốt nhất, có 2 nhóm như sau:  

  • Nhóm 1: Nhà cung cấp chỉ tập trung vào cung cấp LMS. 
  • Nhóm 2: Nhà cung cấp có LMS là một phần nhỏ hơn trong các dịch vụ sản phẩm của họ. 

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhóm nhà cung cấp thứ 2. Họ đã sử dụng các sản phẩm khác từ nhà cung cấp ở nhóm 2 và họ đã quen thuộc. Song đây không phải lúc nào cũng là lựa chọn thông minh nhất.  

Lý do là bởi khi một công ty chỉ tập trung xây dựng hệ thống LMS thì tất cả thời gian và nỗ lực của họ đều được dồn vào việc xây dựng các tính năng tốt nhất cho người dùng của họ. Trong khi đó, một nhà cung cấp cung cấp LMS như một phần của tệp sản phẩm của họ có thể không tập trung nhiều năng lượng vào LMS, tức là nó có thể thiếu các tính năng chính mà doanh nghiệp của bạn cần. 

Ngay cả khi các tính năng mà doanh nghiệp của bạn cần được bao gồm, nó có thể không được tinh chỉnh như một nhà cung cấp tập trung vào phát triển cho duy nhất LMS. Một nhà cung cấp duy nhất hệ thống LMS có thể mang tới cho bạn một nền tảng thân thiện và trực quan hơn để sử dụng. 

Ngoài ra, bạn có thể phải trả tiền cho các sản phẩm và tính năng bổ sung mà bạn không muốn hoặc cần với nhà cung cấp LMS nhiều sản phẩm, vì hệ thống này là một phần của gói lớn hơn. Nếu bạn đi với một nhà cung cấp LMS duy nhất, bạn chỉ phải trả cho những gì bạn muốn và cần. 

Xem thêm: 7 ứng dụng LMS cho phép tích hợp phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp 

Câu hỏi 8: Làm thế nào để bắt đầu?

Với tất cả các câu hỏi này được hỏi và trả lời, bạn sẽ có thể xác định các giải pháp phù hợp và tìm ra LMS tốt nhất cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp khó khăn, hãy liên hệ và nói chuyện với các nhà cung cấp. 

Kết 

Tại OES, chúng tôi hoan nghênh các cuộc gọi giúp bạn khám phá xem chúng tôi có phải là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn hay không. Trò chuyện nhanh trong 15 phút với một thành viên OES là một khoản đầu tư có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều ngày trong việc tìm kiếm lãng phí. Và, nếu chúng tôi không phù hợp, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn đúng hướng. Bằng cách đó, bạn biết mình sẽ có được hệ thống quản lý học tập LMS tốt nhất cho bạn và doanh nghiệp của bạn. 

Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn chu đáo nhất về hệ thống LMS!  

xac-dinh-lms-tot-nhat-cho-doanh-nghiep-chi-voi-8-cau-hoi-don-gian

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x