Mẹo sử dụng Tính năng phân cấp nhóm trong hệ thống LMS cho doanh nghiệp đào tạo nhân viên hiệu quả hơn
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Mẹo sử dụng Tính năng phân cấp nhóm trong hệ thống LMS cho doanh nghiệp đào tạo nhân viên hiệu quả hơn

Tính năng phân cấp nhóm đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng nhân sự trên hệ thống LMS cho doanh nghiệp của bạn có thể phản ánh chính xác cấp bậc và chức vị của các nhân sự trong thế giới thực. Hãy cùng OES xem một số mẹo hàng đầu để sử dụng chức năng này nhé! 

Xem thêm: 3 bước giúp doanh nghiệp lựa chọn được hệ thống LMS tốt nhất 

Vì sao cần sử dụng Tính năng phân cấp nhóm trong hệ thống LMS cho doanh nghiệp? 

Một số nhân viên trong doanh nghiệp có quyền truy cập vào dữ liệu kinh doanh nhạy cảm mà các nhân viên khác bị giới hạn, chẳng hạn như các báo cáo tài chính hay kiểm toán… Điều này cũng tương tự với chương trình giảng dạy và phân tích LMS của bạn. 

Vì vậy, cần có một hệ thống LMS cho doanh nghiệp có khả năng phân quyền dựa trên vai trò. Người quản lý và trưởng nhóm có thể tải lên nội dung mới và theo dõi các bộ phận của họ. Nhưng các thực tập sinh/nhân viên nhỏ vẫn có quyền truy cập vào các nguồn liên quan và dữ liệu hiệu suất cá nhân.  

meo-su-dung-tinh-nang-phan-cap-nhom-trong-he-thong-lms-cho-doanh-nghiep-dao-tao-nhan-vien-hieu-qua-hon

Xem thêm: 7 lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý đào tạo LMS trong hỗ trợ và cải thiện quá trình onboard của nhân viên   

Mẹo sử dụng Tính năng phân cấp nhóm trong hệ thống LMS cho doanh nghiệp đào tạo nhân viên hiệu quả hơn

Xác định các nhóm dựa trên năng lực, phân cấp phòng ban

Hệ thống phân cấp nhóm trong hệ thống LMS cho doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào vai trò và cấp bậc. Chúng cho phép doanh nghiệp chỉ định thành viên nào của tổ chức có thể truy cập các phần khác nhau của LMS. Do đó, doanh nghiệp cần xác định các nhóm dựa trên vị trí, bộ phận và nhiệm vụ công việc của họ.  

Ví dụ: Nhóm quản trị viên, nhóm giảng viên, nhóm học viên, nhóm trưởng phòng, nhóm lãnh đạo, nhóm thực tập sinh, nhóm Marketing, nhóm HR…

Xác định nhóm nào có quyền truy cập vào dữ liệu LMS

Sau khi xác định được các nhóm trong công ty của mình, đã đến lúc doanh nghiệp cần chỉ định quyền cho các nhóm đó.  

Điều này giúp đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm được giữ an toàn và nhân viên không phải lo lắng về việc đánh giá hiệu suất của họ được hiển thị công khai.  

Có một số chức năng chính trong hệ thống LMS cho doanh nghiệp cần được xem xét, bao gồm: 

Chức năng Báo cáo

Nhân viên chỉ có thể xem các chỉ số LMS liên quan đến hiệu suất đào tạo và kết quả đánh giá của cá nhân họ họ. Trong khi đó, các nhà quản lý và giám sát với cấp bậc cao hơn trong chuỗi phân cấp nhóm LMS phải được cấp nhiều quyền hơn để có khả năng xem các báo cáo cho cấp dưới để đánh giá kết quả và xác định các lỗ hổng.  

Điều này cho phép giám sát tốt hơn mà không ảnh hưởng đến việc bảo vệ dữ liệu cá nhân.  

Chức năng Phát triển nội dung/ Chương trình giảng dạy

Ai có thể tải nội dung mới lên hệ thống? Thành viên nào của nhóm có thể cập nhật và sửa đổi chương trình giảng dạy cũng như lộ trình đào tạo cá nhân?  

Đây là các câu hỏi cần giải quyết với khi phân cấp vai trò trong hệ thống LMS cho doanh nghiệp. Lời khuyên là mỗi doanh nghiệp chỉ nên có một số quản trị viên hoặc người quản lý nhất định mới được phép sửa đổi kế hoạch đào tạo để đối phó với những lỗ hổng đang phát sinh. 

Xem thêm: Tại sao nên triển khai Cloud-based LMS cho doanh nghiệp?

Người dùng chỉ nên có quyền đối với nội dung đào tạo có liên quan

Thứ hạng thấp nhất là “user” – hay còn gọi là “người dùng”. Họ là những thực tập sinh hoặc nhân viên cấp thấp nhất của doanh nghiệp. Tốt nhất, người dùng chỉ nên tiếp cận các khóa đào tạo và công cụ hỗ trợ gắn liền với trách nhiệm công việc hoặc kế hoạch đào tạo của họ.  

Mặc dù tính minh bạch là rất quan trọng, nhưng không nên để lộ dữ liệu quá nhiều vì nó sẽ dễ khiến nhân viên cảm thấy như thông tin của họ không được riêng tư và thậm chí là bị xâm phạm.  

Có một bộ quy tắc khác dành cho người thuê tạm thời hoặc theo thời vụ – những người sẽ không gắn bó lâu dài với tổ chức của bạn. Chỉ định thời gian họ có quyền trong phân cấp nhóm LMS và giới hạn quyền truy cập của họ vào các phần riêng tư hoặc nhạy cảm.  

Ví dụ: Họ sẽ không thể xem thông tin việc làm (gói phúc lợi, v.v.) đối với nhân viên cố định. 

Xem thêm: Top 5 xu hướng LMS 2022 hàng đầu mà doanh nghiệp cần biết 

Kết 

Đối với hệ thống LMS cho doanh nghiệp, tính năng Phân cấp nhóm LMS phải được thường xuyên duy trì giống như mọi khía cạnh khác của hệ thống.  

Vì vậy, hãy xác minh định kỳ xem người dùng mới có quyền phù hợp dựa trên cấp bậc và yêu cầu công việc của họ hay không. Doanh nghiệp cũng nên tạo thói quen kiểm tra cấu trúc phân cấp hàng tháng để đảm bảo rằng các trưởng nhóm có quyền truy cập vào các báo cáo cấp dưới.  

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy nhớ rằng hệ thống LMS hiện nay đã toàn diện hơn nhiều. Nó không chỉ dành cho mục đích đào tạo mà thường có thêm các báo cáo kinh doanh, tích hợp CRM… Và mỗi chức năng riêng lẻ này đều yêu cầu phân cấp nhóm và vai trò để bảo vệ dữ liệu. 

Vậy LMS của bạn có cho phép bạn tạo phân cấp nhóm và chỉ định vai trò người dùng không?  

Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn chu đáo nhất về LMS! 

meo-su-dung-tinh-nang-phan-cap-nhom-trong-he-thong-lms-cho-doanh-nghiep-dao-tao-nhan-vien-hieu-qua-hon

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x