Top 5 xu hướng LMS 2022 hàng đầu mà doanh nghiệp cần biết
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Top 5 xu hướng LMS 2022 hàng đầu mà doanh nghiệp cần biết

Viễn cảnh tương lai tiềm năng của thế giới e-Learning đang làm cho làn sóng chuyển đổi bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Điểm mấu chốt trong số các xu hướng đang diễn ra và nổi lên trong lĩnh vực này là ảnh hưởng của đại dịch cũng như sự ảnh tác động lâu dài lên các nền tảng e-Learning .Để tìm hiểu kỹ hơn về điểu này, hãy cùng OES khám phá Top 5 xu hướng LMS 2022 hàng đầu mà doanh nghiệp cần biết!

Xem thêm: Bức tranh thị trường LMS đến năm 2027

Các giải pháp LMS dựa trên đám mây

Nhu cầu sử dụng hệ thống quản ký học tập LMS nhờ điện toán đám mấy ngày càng tăng và sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2022. Đặc biệt là tỷ lệ sẽ gia tăng giữa các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các doanh nghiệp đang áp dụng (và chuyển đổi) sang hệ thống LMS dựa trên đám mây cho phép khả năng tập trung tốt hơn vào năng lực cốt lõi của mình, đồng thời ít phải lo lắng về việc nền tảng sẽ trở nên lỗi thời khi công nghệ phát triển nhanh chóng.

Hơn nữa, bằng cách áp dụng mô hình triển khai dựa trên đám mây, doanh nghiệp cũng được hưởng lợi từ hiệu quả chi phí liên quan đến quá trình chuyển đổi..

Nếu doanh nghiệp có lực lượng lao động phân tán, nền tảng đào tạo trực tuyến trên đám mây sẽ giúp nhân viên truy cập từ xa dễ dàng hơn. Cũng như có thể tiếp cận các tài liệu đào tạo trực tuyến và nhận được sự hỗ trợ họ cần ngay lập tức.

Tăng cường học tập trên thiết bị di động

Cuộc khủng hoảng Covid-19 đang diễn ra sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp học tập điện tử di động. Thị trường học tập trên thiết bị di động sẽ đạt được động lực vào năm 2022, đặc biệt vì máy tính bảng và điện thoại thông minh là những thiết bị dễ dàng truy cập để người học đào tạo từ xa – đặc biệt nếu họ hiện đang ở ngoài văn phòng.

Xu hướng LMS ngày nay phải cung cấp các khóa học và mô-đun trên thiết bị di động, có thể cung cấp phản hồi và hỗ trợ thông qua chúng. Học trên thiết bị di động là hoàn hảo cho người học ngày nay. Khả năng chi trả về băng thông, gói dữ liệu giá cả phải chăng và nâng cao nhận thức về tiềm năng của e-Learning trên thiết bị di động sẽ tiếp tục thúc đẩy chức năng này.

Hơn nữa, sự ra đời của 5G cũng sẽ giúp thúc đẩy thị trường học tập trên thiết bị di động, cho phép người học của bạn truyền phát liên tục các video giáo dục, giúp các nhóm của bạn cung cấp phản hồi và đầu vào trong thời gian thực và nói chung là cải thiện quá trình học tập trên thiết bị di động.

Học với các ứng dụng dành cho thiết bị di động đang nhanh chóng trở thành nền tảng được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, khoảng 67% các công ty sử dụng học trên thiết bị di động cho các chương trình đào tạo nhân viên của họ.

Xem thêm: 5 dấu hiệu cho thấy sự cần thiết của LMS cho đào tạo doanh nghiệp

Xu hướng sử dụng LMS

Tìm cách cải thiện và rút ngắn thời gian tham gia đồng thời giảm khối lượng công việc hành chính sẽ trở nên cấp thiết vào năm 2022. Và, khi nhân viên vừa làm việc từ xa vừa chuyển đổi vai trò với số lượng chưa từng thấy, điều quan trọng là các doanh nghiệp không cắt giảm bất kỳ góc nào trong khi tìm kiếm những hiệu quả này .

Nền tảng học tập điện tử của bạn cung cấp cơ hội hoàn hảo để tăng tốc giới thiệu.

Năm 2022 sẽ chứng kiến ​​các nhà tuyển dụng dựa nhiều vào LMS của họ để gia nhập , tiếp tục xu hướng bắt đầu vào năm ngoái khi đại dịch đang ở đỉnh cao chứng kiến ​​các công ty từ bỏ hình thức học tập dựa trên khóa học để chuyển sang học trực tuyến. Và, khi được thực hiện một cách chính xác, điều này sẽ có tác dụng thực sự hợp lý hóa việc tiếp nhận nhân viên, mang lại cho các doanh nghiệp và tổ chức những lợi ích nhanh chóng và chân thực.

Hơn nữa, vì nội dung có thể được cá nhân hóa tùy thuộc vào mục tiêu của công ty và nhu cầu cụ thể của người học, điều này cũng sẽ có thêm lợi ích là không chỉ cá nhân hóa quy trình mà còn cung cấp việc tập trung tốt hơn các công cụ và nội dung học tập để thúc đẩy quá trình học nhanh hơn và trải nghiệm gia nhập phong phú hơn cho nhân viên mới.

Sử dụng LMS để giữ chân nhân viên

Năm 2022 chắc chắn sẽ chứng kiến ​​sự tiếp tục của sự nhảy việc, theo đó nhân viên sẽ không sớm ngừng chuyển việc. Một lực lượng lao động từ xa có nghĩa là nhiều cơ hội hơn cho nhân viên của bạn. Và những người không hài lòng với vai trò hiện tại của họ sẽ chọn theo đuổi các lựa chọn của họ từ một loạt các cơ hội khác. Kết quả là, năm 2022 sẽ chứng kiến ​​các công ty ngày càng tập trung vào việc nắm giữ những nhân viên hiện có.

Đó là lý do tại sao các công ty sẽ xem xét kỹ hơn các yêu cầu về L&D – đặc biệt là xem xét liệu nhân viên của họ có thực sự gắn bó với trải nghiệm học tập mà họ đang cung cấp cho họ hay không. Đào tạo và phát triển sẽ nổi lên như một động lực chính để giữ cho nhân viên của bạn hạnh phúc. Họ muốn biết rằng doanh nghiệp của bạn sẵn sàng đầu tư vào họ và họ có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp và phát triển bản thân.

Hơn cả một LMS – hướng tới các giải pháp LXP để có cách tiếp cận toàn diện hơn đối với việc học trực tuyến

Khi công nghệ LMS phát triển và nhu cầu đào tạo của tổ chức mở rộng, sẽ có sự xói mòn ổn định LMS và LXP như các giải pháp độc lập. Năm 2022 sẽ chứng kiến ​​tầm quan trọng ngày càng tăng của việc ‘hợp nhất’ giữa môi trường LMS và LXP.

Những thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt ngày nay sẽ dẫn đến nhu cầu về các lộ trình học tập tùy chỉnh, các giải pháp tích hợp và một nền tảng công nghệ duy nhất có thể xử lý tất cả các nhu cầu học tập của họ. Cuối cùng, tất cả các nền tảng công nghệ học tập đều đang tìm cách giải quyết những thách thức giống nhau, vì vậy khái niệm LMS và LXP là các phân đoạn rời rạc sẽ bắt đầu biến mất.

Trong một thế giới hậu đại dịch, việc giữ cho các nhân viên từ xa tham gia, làm việc hiệu quả và được đào tạo tốt là rất quan trọng, đồng thời đào tạo và phát triển chuyên môn là chìa khóa cho trải nghiệm của nhân viên, với LMS và LXP giúp đưa ra giải pháp hoàn thiện nhất .

Kết luận

Năm 2021 là một năm khó khăn và khi chúng ta bước sang năm 2022, nhiều thay đổi mạnh mẽ ở nơi làm việc ngày nay đã được đẩy nhanh bởi đại dịch Covid-19 đang được phản ánh trong nhu cầu học tập của nhân viên của chúng tôi và thể hiện ở việc hiểu rõ hơn thế nào là học tập. hệ thống quản lý có thể làm gì để tạo điều kiện cho những thay đổi này. Và trong khi nhiều công ty nhận ra rằng đào tạo là một phần cốt lõi của một nơi làm việc tích cực và hiệu quả, thì người ta mới chỉ thực sự hiểu rằng đó là yếu tố then chốt để xây dựng và phát triển công ty của bạn trong tương lai.

Những tiến bộ kỹ thuật trong các nền tảng e-Learning đang cho phép tạo ra các môi trường mới và thú vị để học tập và thậm chí là tham gia đào tạo sâu hơn. Và càng trở nên rõ ràng hơn rằng những nhân viên gắn bó có khả năng làm những điều tuyệt vời tại tổ chức của bạn. Đã đến lúc xem xét xu hướng LMS và bắt kịp làn sóng mới của thị trường.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về LMS, số hóa bài giảng mới nhất 2022!

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x