3 bước giúp doanh nghiệp lựa chọn được hệ thống LMS tốt nhất
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

3 bước giúp doanh nghiệp lựa chọn được hệ thống LMS tốt nhất

Rate this post

Tìm kiếm và lựa chọn hệ thống LMS phù hợp cho tổ chức của bạn không phải một điều dễ dàng. Các doanh nghiệp có thể thực hiện một số bước để tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi lựa chọn hệ thống LMS tốt nhất cho nhu cầu đào tạo của họ. 

Hãy cùng OES tìm hiểu 3 bước giúp doanh nghiệp lựa chọn được hệ thống LMS tốt nhất trong bài viết dưới đây! 

Xem thêm: Có nên thực hiện xây dựng e-Learning với hệ thống quản lý LMS?

1. Cân nhắc kỹ về việc triển khai hệ thống LMS

Bất kể doanh nghiệp mới lần đầu hay đã có nhiều lần kinh nghiệm triển khai hệ thống LMS thì vẫn luôn cần xem xét kỹ lưỡng 3 câu hỏi sau:  

– Tổ chức hoặc bộ phận của bạn có đủ năng lực để giám sát và quản lý khối lượng công việc bổ sung này không? 

– e-Learning có phải là giải pháp phù hợp cho khóa đào tạo hoặc khóa học cụ thể này không? 

– e-Learning có phải là phương pháp phù hợp cho người học của bạn không? Xem xét mức độ động lực của người học, thời gian có sẵn và các kỹ năng họ cần để hoàn thành khóa học hoặc khóa đào tạo e-Learning. 

 Xem thêm:

2. Thiết lập các vấn đề gì

Trước khi bắt đầu liên hệ với các nhà cung cấp LMS, doanh nghiệp hãy chủ động xác định các tính năng hàng đầu cần thiết cho hệ thống LMS của bạn.  

Đây là một khía cạnh quan trọng của quá trình lựa chọn. Doanh nghiệp hãy nhớ sử dụng các câu hỏi liên quan tới trải nghiệm của quản trị viên cũng như của người dùng.  

Trong bảng dưới đây, có một hướng dẫn ví dụ về cách sử dụng các câu hỏi “Wh-” để giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định các tính năng cần thiết cho hệ thống LMS của mình hơn. 

3-buoc-giup-doanh-nghiep-lua-chon-duoc-he-thong-lms-tot-nhat

Khi bạn đã xem qua từng danh mục, hãy đi sâu hơn nữa để thiết lập các ưu tiên hàng đầu cho các tính năng của hệ thống LMS. Bạn nên tham khảo phản hồi về khóa học hoặc chương trình đào tạo trước đây trên LMS hiện tại hoặc trước đó, đặc biệt nếu tổ chức của bạn đang chuyển đổi sang một LMS mới. Ví dụ, nếu tổ chức muốn mở rộng tính toàn diện, liệu LMS có khả năng tiếp cận và sở hữu các tính năng đa dạng để người dùng dễ dàng truy cập hoặc tự tìm kiếm không? 

Xem thêm: 7 ứng dụng LMS cho phép tích hợp phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp

3. Thu hẹp danh sách hệ thống LMS tiềm năng

OES đề xuất doanh nghiệp nên thu hẹp một danh sách cuối cùng gồm tối đa năm tùy chọn hệ thống LMS. Lưu ý rằng, tất cả các tùy chọn này đều phải đáp ứng nhu cầu về tính năng hàng đầu của doanh nghiệp nhưng có thể dao động về giá cả, design, mức độ tương tác…  

Vậy, làm thế nào doanh nghiệp có thể thu hẹp danh sách LMS của mình? 

Trước tiên, hãy sử dụng network của doanh nghiệp và xin các đề xuất của họ về những nhà cung cấp LMS. Hãy hỏi xem họ đã sử dụng hệ thống LMS gì và trải nghiệm của họ như thế nào? OES cũng khuyên bạn nên tìm các tổ chức có năng lực phòng ban tương tự như của bạn. Nếu bạn nhận được một đề xuất LMS tuyệt vời, nhưng từ một tổ chức có quy mô gấp mười lần, bạn có thể hỏi về mức độ nỗ lực tích hợp, tạo nội dung và khắc phục sự cố cho hệ thống LMS cụ thể đó. 

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thảo luận và xin ý kiến từ các chuyên gia tư vấn Học tập và Phát triển (L&D).  Cuối cùng, hãy xem xét việc tận dụng Internet để theo dõi thị trường LMS.  

Tất cả đều là những cách tuyệt vời để lọc ra các đề xuất phù hợp hoặc không phù hợp với tổ chức của bạn. 

Xem thêm: Top 5 xu hướng LMS 2022 hàng đầu mà doanh nghiệp cần biết

Kết 

Lựa chọn hệ thống LMS là một quá trình cần nhiều thời gian nghiên cứu và đánh giá. Hy vọng rằng với bài viết trên, OES có thể hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa được hệ thống LMS thích hợp nhất cho tổ chức của mình. 

Bên cạnh đó, để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về LMS từ công ty đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam, quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với OES ngay hôm nay! 

3-buoc-giup-doanh-nghiep-lua-chon-duoc-he-thong-lms-tot-nhat

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x