7 lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý đào tạo LMS trong hỗ trợ và cải thiện quá trình onboard của nhân viên   - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

7 lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý đào tạo LMS trong hỗ trợ và cải thiện quá trình onboard của nhân viên  

5/5 - (1 bình chọn)

LMS là cánh cửa để cải thiện và phát triển nhân viên hiệu quả trong đào tạo doanh nghiệp. Nó mang lại lợi ích cho nhân viên và tổ chức theo nhiều cách khác nhau. Bài viết này trình bày chi tiết về 7 lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý đào tạo LMS trong hỗ trợ và cải thiện quá trình onboard của nhân viên cho doanh nghiệp. 

Xem thêm: Nền tảng LMS và những lợi ích hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp đang phát triển không ngừng

Hiệu quả về chi phí 

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng LMS trong đào tạo doanh nghiệp là có thể tiết kiệm đáng kể chi phí cho ngân sách đào tạo của công ty. Thay vì thường xuyên phải chi một số tiền lớn cho người hướng dẫn, địa điểm, phương tiện đi lại, những ngày xa văn phòng, v.v., Bằng cách sử dụng LMS, doanh nghiệp có thể tạo và lưu trữ nội dung phù hợp, ngay cả những nhân viên mới cũng có thể được cung cấp chất lượng cao như nhau đào tạo như những người trong văn phòng. 

Xem thêm: Vì sao doanh nghiệp “đua nhau” triển khai dịch vụ số hóa bài giảng?

Có thể quản lý và thực hiện quản lý tốt hơn 

Phần mềm quản lý đào tạo LMS cho phép doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhân viên và hỗ trợ các quy trình đào tạo một cách hiệu quả hơn. Thay vì tham khảo sách hướng dẫn in truyền thống và phụ thuộc vào các khóa học thông thường, phần mềm quản lý đào tạo LMS của công ty có thể cung cấp các định dạng hấp dẫn như video tương tác, các chương trình kích thích tham gia vào hoạt động đào tạo để giúp nhân viên học tập hiệu quả. 

Hơn nữa, nếu doanh nghiệp triển khai một số biện pháp học tập kết hợp như Blended Learning hay Hybrid Learning, trong đó các khía cạnh của đào tạo cần được truyền tải trực tuyến qua e-learning và các phần khác là đào tạo trực tiếp, thì một phần mềm quản lý đào tạo LMS tốt cũng sẽ giúp bạn dễ dàng lên lịch và quản lý việc này. 

Xem thêm: 5 phương pháp đào tạo nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp

Đào tạo tự động 

Chọn một phần mềm quản lý đào tạo LMS cho phép bạn xác định cấu trúc phân cấp của tổ chức (vai trò, phòng ban, v.v.) có nghĩa là việc chỉ định nhân viên mới theo lộ trình đào tạo phù hợp trở nên dễ dàng và dễ quản lý hơn. 

Cụ thể hơn, phần mềm quản lý đào tạo LMS cho phép doanh nghiệp xác định vai trò của mỗi nhân viên và sau đó tự động hóa các chương trình đào tạo theo lộ trình riêng của mỗi người. Bất kỳ nhân viên mới nào được đưa vào hệ thống sẽ được tự động ghi danh vào lộ trình đào tạo chính xác và phù hợp. 

Học tập trên thiết bị di động 

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc có một chiến lược đào tạo trực tuyến trên thiết bị di động là cần thiết để đáp ứng nhu cầu của nhân viên và sự tăng trưởng, phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ. 

Một LMS chất lượng có nghĩa là tài liệu và hệ thống đào tạo hoàn toàn có thể truy cập được thông qua thiết bị di động, kỹ thuật số.

 

Có thể mở rộng 

Cho dù doanh nghiệp triển khai on-boarding một nhân viên tại một thời điểm, nhóm nhỏ hay nhóm hàng trăm người, thì quy trình on-boarding phải nhất quán. Với LMS của danh nghiệp, việc xử lý nhiều người không phải là một vấn đề – và, không giống như đào tạo ngoại tuyến truyền thống, chi phí đào tạo của doanh nghiệp sẽ không tăng lên cho mỗi lần tuyển dụng và đào tạo mới. Quy mô doanh nghiệp càng mở rộng, hệ thống LMS cũng có thể mở rộng, có thể xử lý hàng trăm, hay thậm chí là hàng nghìn người học mới. 

Cá nhân hóa 

Sử dụng phần mềm quản lý đào tạo LMS để quản lý quy trình đào tạo cũng mang lại cho nhân viên cơ hội học theo tốc độ của riêng họ – với tất cả các tài liệu và hướng dẫn chính xác, nhân viên mới của có thể nắm bắt chương trình đào tạo và học theo lộ trình riêng của bản thân trong khi vẫn thực hiện các công việc bên cạnh khác. 

Có thể theo dõi 

Một LMS cũng cho phép doanh nghiệp theo dõi và báo cáo về sự tiến bộ của từng nhân viên hay kết quả của chương trình đào tạo. Điều này giúp doanh nghiệp đánh giá kỹ năng và năng lực của từng nhân viên đối với các nhiệm vụ, xác định ai cần trợ giúp thêm và cần đào tạo như thế nào. Đồng thời tự động cấp chứng chỉ và lộ trình đào tạo cho giai đoạn tiếp theo. 

Hơn nữa, việc theo dõi cung cấp một lộ trình cụ thể sẽ thuận lợi hóa việc quản trị và tuân thủ nếu cần thiết. Giúp doanh nghiệp giảm thiểu các phần không cần thiết như bảng tính lộn xộn và kiểm tra thủ công. 

Xem thêm: Tại sao nên triển khai Cloud-based LMS cho doanh nghiệp? 

Kết luận

Trong môi trường làm việc linh hoạt ngày nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp khám phá ra những lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý đào tạo LMS để triển khai đào tạo doanh nghiệp. 

Việc triển khai một chiến lược giới đào tạo phù hợp cho nhân sự, dù là trực tuyến hay ngoại tuyến, đều cần thời gian và nguồn lực. Điều này đặc biệt khó khăn khi doanh nghiệp phải đối phó với hàng trăm nhân viên mới tham gia vào các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp, thường vào những thời điểm khác nhau. Việc lựa chọn một LMS với các tính năng phù hợp có thể giúp doanh nghiệp hợp lý hóa một phần quan trọng trong các quy trình đào tạo của công ty. 

Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn chu đáo nhất về phần mềm quản lý đào tạo LMS! 

cac-hinh-thuc-pho-bien-trong-dao-tao-nhan-su-2022

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x