Đào tạo trực tuyến: Cập nhật 6 xu hướng Microlearning hot nhất 2020
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Đào tạo trực tuyến: Cập nhật 6 xu hướng Microlearning hot nhất 2020

Những năm gần đây, Microlearning (hay học tập chia nhỏ) là vấn đề vô cùng hot trong giới đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp, thậm chí được coi là “Lời giải của bài toán đào tạo nhân sự”. Ở bài viết này, hãy cùng OES đón đầu xu thế bằng cách theo dõi 6 Microlearning dưới đây nhé!

Nếu bạn chưa biết rõ về microlearning, bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Còn bây giờ, chúng ta hãy đi khám phá 6 xu hướng Mircrolearning ngay nào!

1. Gamification và Microlearning

đào tạo trực tuyến

Hầu hết nhân viên đều thích một chương trình đào tạo trực tuyến hấp dẫn và lý thú. Không cần bàn cãi, yếu tố gamification có thể giúp cho chương trình học trở nên hấp dẫn hơn, từ đó thúc đẩy sự tham gia của nhân viên. 

Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể kết hợp microlearning với gamification? Bạn có thể tích hợp gamification vào microlearning bằng cách thiết kế các yếu tố trò chơi theo định dạng chia nhỏ của microlearning. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế các công cụ đánh giá được game hóa và dùng chúng như các công cụ hỗ trợ hiệu suất.

->>> 4 lầm tưởng về gamification khi thiết kế bài giảng E-learning và sự thật

2. Áp dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) và Phân tích (Analytics) vào microlearning

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh máy móc là sự mô phỏng, mà trong đó máy móc hoạt động và suy nghĩ giống con người. Bằng cách tận dụng AI và Analytics, điều hướng người học trong quá trình học tập là điều dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Khi đứng giữa quá nhiều sự lựa chọn về khóa học microlearning, người học sẽ phân vân bài học nào là phù hợp với mình. Trí tuệ nhân tạo có thể giúp được điều đó. AI sẽ chọn các bài học từ “kho bài giảng” được quản lý cho người học. Nói cách khác, AI chính là công cụ cá nhân hóa thông minh nhất dành cho người học.

->>> AI và Blockchain – Bước đột phá của hệ thống E-learning trong tương lai

Trong khi đó, Analytics có thể giúp bạn xác định xem người học có cần hỗ trợ thêm tài liệu không. Bạn muốn biết bao nhiêu bài học microlearning đã được sử dụng? Microlearning có giúp người học chuyển đổi kiến ​​thức thành hiệu suất? Analytics sẽ giải đáp cho bạn. Một vài doanh nghiệp đã sử dụng xu hướng mới nổi này để đánh giá tác động của việc đào tạo trực tuyến đối với người học.

3. Microlearning được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của đào tạo doanh nghiệp

Microlearning không chỉ giới hạn trong lĩnh vực đào tạo nhân sự. Nó còn được ứng dụng trong đào tạo quản lý, đào tạo JIT (đào tạo đúng lúc), đào tạo không chính thức và chính thức, hay các chương trình ILT (đào tạo do giảng viên hướng dẫn).

->>>> Tại sao nên triển khai E-learning cho đào tạo tuân thủ trong doanh nghiệp

4. Microlearning trên thiết bị di động

đào tạo trực tuyến

Theo một khảo sát uy tín, lực lượng lao động toàn cầu đang ngày càng có tính “di động”, trong đó, hơn 42,5% sẽ trở thành nhân viên “di động” vào năm 2022. Điều đó có nghĩa là cần có sự thay đổi trong học tập di động để gắn kết nhân viên hơn.

Xu hướng mới nổi của microlearning hiện đang tập trung nhiều hơn vào học tập di động. Học tập di động là công cụ phù hợp để cung cấp cho người học những trải nghiệm học tập thuận tiện, kể cả khi đang di chuyển. 

->>> Mobile learning – Tối ưu giải pháp đào tạo trực tuyến elearning

5. Áp dụng Microlearning trong quản lý nội dung

Content curation (Quản lý nội dung) là quá trình thu thập thông tin liên quan đến một chủ đề hoặc lĩnh vực quan tâm cụ thể, thường với mục đích thêm giá trị chọn, sắp xếp và chăm sóc các mục trong bộ sưu tập hoặc triển lãm.

Với khối lượng kiến thức đồ sộ như vậy, người học sẽ không thể học hết trong ngày một ngày hai. Học tập chia nhỏ (Microlearning) sẽ là giải pháp hoàn hảo để giúp người học vẫn tiếp thu được kiến thức nhưng sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều. Hơn nữa, các tổ chức có thể cải thiện văn hóa học tập thông qua phương thức đào tạo trực tuyến này.

6. Thúc đẩy học tập hợp tác và học tập xã hội

đào tạo trực tuyến

Chiến lược microlearning cũng sẽ thúc đẩy học tập xã hội và học tập hợp tác nhiều hơn. Điều này có nghĩa là nhân viên sẽ chịu trách nhiệm về việc học của họ và tương tác nhiều hơn với nhau trong quá trình học tập. Nhờ đó, nhân viên sẽ có những trải nghiệm học tập lý thú hơn.

Trên đây là 6 xu hướng microlearning đi đầu trong năm 2020. Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể về microlearning hay các dự án đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam bạn nhé!

Xem thêm: Thực hư chuyện gamification tăng hiệu quả đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp, tổ chức

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học