TẠI SAO E-LEARNING CHO DOANH NGHIỆP LÀ CẦN THIẾT TRONG THỜI ĐẠI NGÀY NAY?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

TẠI SAO E-LEARNING CHO DOANH NGHIỆP LÀ CẦN THIẾT TRONG THỜI ĐẠI NGÀY NAY?

Công nghệ 4.0 ra đời thay đổi thế giới, dĩ nhiên cả vấn đề giáo dục, đây là lẽ tất yếu. E-learning ra đời không chỉ giải quyết được bài toán cho giáo dục nói chung, mà cho cả giáo dục trong doanh nghiệp. Vậy tại sao E-learning cho doanh nghiệp là cần thiết?

“Học tập là việc cả đời”. Quả thực là như vậy, việc học không chỉ dừng lại ở trong khuôn viên trường học mà bất kể là ở đâu, sự học luôn cần và bắt buộc phải tồn tại. Môi trường doanh nghiệp cũng không phải ngoại lệ. Từ trước đến nay, văn hóa đào tạo và học tập trong doanh nghiệp thường hiện hữu dưới dạng tài liệu hướng dẫn nội bộ, các tập san công ty, những khoá học hay các buổi thuyết trình. Và trong thời đại công nghệ mới này, chúng dần được thay thế bởi E-learning, còn được biết dưới cái tên học trực tuyến hay học qua mạng. Tại sao lại như vậy? Tại sao doanh nghiệp cần thay đổi để du nhập văn hóa E-learning?

Về phía doanh nghiệp

tai-sao-e-learning-cho-doanh-nghiep-la-can-thiet

 

  • Linh hoạt mở lớp

E-learning giúp doanh nghiệp đạt được những thành tựu không tưởng, phải kể đến việc mở các lớp học không hạn chế số lượng và không phụ thuộc vào lịch trình của giảng viên hay các phòng ban. Quy trình mở lớp học được tối ưu và triển khai nhanh chóng hơn rất nhiều.

  • Tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được những khoản chi rất lớn cho không gian học, in ấn giáo trình. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ cần bỏ ra một khoản tiền cho việc sản xuất bài giảng hầu như chỉ một lần, bởi bạn có thể tái sử dụng hệ thống này cho những lần sau. 

->>>> Chi phí của bài giảng E-learning bao gồm những gì?

  • Chuẩn hóa tri thức

Các bài giảng E-learning cho doanh nghiệp mang tính chuyên nghiệp cao, thông qua nhiều khâu kiểm duyệt kĩ lưỡng. Tri thức doanh nghiệp được xây dựng một cách nhất quán, không phụ thuộc vào trình độ, cảm xúc của giảng viên.

  • Tăng uy tín thương hiệu

Khi khoác lên mình một chiếc áo mới mang đầy màu sắc hiện đại E-learning, doanh nghiệp có cơ hội hỗ trợ và đáp ứng các nhu cầu của học viên rộng khắp. Cùng với việc thỏa mãn nhu cầu kiến thức và kỹ năng cho người học, các hệ thống đánh giá, giám sát, chăm sóc học viên tự động và hoàn chỉnh sẽ giúp nâng cao uy tín thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt của học viên cũng như các đối tác kinh doanh của doanh nghiệp.

  • Tăng doanh thu

Sau tất cả, E-learning là yếu tố cốt lõi để doanh nghiệp nhanh chóng đạt được mục tiêu cuối cùng: tăng doanh thu. Nhờ khả năng đào tạo đột phá, nhân viên, đối tác và khách hàng có thể hiểu được thông điệp của doanh nghiệp, nắm bắt sản phẩm tốt hơn, hiểu thị trường hơn và từ đó kích thích hiệu suất làm việc, đem lại nhiều lợi nhuận cho công ty.

Về phía nhân viên

tai-sao-e-learning-cho-doanh-nghiep-la-can-thiet-1

  • Dễ dàng tiếp cận

Nhân viên dễ dàng truy cập E-learning để học nội dung mình mong muốn mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị. Họ có thể học ở nhà, nhà chờ xe buýt… và cũng không phải đến lớp ngoài giờ.

  • Học tập chủ động

Học viên dễ dàng chọn chương trình, tốc độ học tập phù hợp bản thân, có thể học đi học lại để hiểu vấn đề, học vào thời gian rảnh rỗi.

  • Tiết kiệm thời gian

So với phương pháp đào tạo truyền thống, giải pháp E-learning cho doanh nghiệp giúp học viên tiết kiệm từ 20% đến 40% thời gian do giảm được thời gian đi lại, thời gian chờ lớp vận hành,…

  • Nội dung hấp dẫn, có tính cập nhật cao

Hệ thống bài giảng E-learning cho doanh nghiệp đều được nghiên cứu kĩ lưỡng từ trước để đáp ứng từng nhu cầu nhỏ nhất của người học. Nội dung cũng liên tục được cập nhật.

Học viên được tương tác nhiều hơn thông qua các yếu tố như video tương tác hai chiều, trò chơi hóa, quiz,…

->>>> Để tìm hiểu kĩ hơn về các yếu tố tương tác trong bài giảng E-learning, hãy theo dõi ngay tại đây

  • Học tập có sự tương tác, phối hợp

Các học viên có thể dễ dàng trao đổi với nhau và với giảng viên qua mạng trong quá trình học. Quá trình trao đổi này hỗ trợ tích cực cho quá trình học tập của học viên.

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể về các cách triển khai E-learning cho doanh nghiệp phù hợp, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam qua website https://oes.vn/ bạn nhé!

Xem thêm: Hệ thống phần mềm E-learning – 4 báo cáo quan trọng từ LMS mà bạn cần biết

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học