Chi phí bài giảng Elearning gồm những gì ? (phần 1)
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Chi phí bài giảng Elearning gồm những gì ? (phần 1)

Chi phí bài giảng Elearning là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định của doanh nghiệp trước khi triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến. Vậy chị phí bài giảng Elearning gồm những gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé !

Chi phí bài giảng Elearning thường bao gồm 4 chi phí sau:

Chi phí về công nghệ

Lựa chọn đúng một hệ thống đào tạo trực tuyến (LMS) có tính năng phù hợp với đặc tính của doanh nghiệp là một quyết định quan trọng. Tuy nhiên hãy cân nhắc kĩ về giá vì bất cứ một tính năng đặc biệt nào đều đi kèm với một mức giá không hề nhỏ. Vì vậy trước khi lựa chọn một LMS, hãy liệt kê những tính năng mà hệ thống bắt buộc phải có để đáp ứng khả năng đào tạo, còn một số tính năng phụ thêm cần suy nghĩ kỹ xem doanh nghiệp có thật sự cần chúng hay không.

Ngoài ra khi suy xét về yếu tố công nghệ trong chi phí bài giảng Elearning, doanh nghiệp cũng cần thống kê số lượng người học dự kiến. Vì nếu quá đông thì khi tất cả nhân viên cùng truy cập vào hệ thống sẽ gây nghẽn, lag khiến cho việc học bị gián đoạn.

Chi phí bài giảng Elearning

Chi phí về kinh nghiệm

Kinh nghiệm ở đây chính là kinh nghiệm đào tạo từ phía doanh nghiệp và kinh nghiệm triển khai số hóa bài giảng từ công ty cung cấp giải pháp Elearning. Đầu tiên từ phía doanh nghiệp, mặc dù có thể bộ phận phụ trách đã nhiều lần triển khai đào tạo theo phương pháp truyền thống cho nhân viên, nhưng đào tạo trực tuyến lại là một vấn đề hoàn toàn mới. Elearning cần một nội dung ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ thông tin kéo dài trong một video khoảng 10-15 phút. Trong khi đó việc học trên lớp truyền thống thường kéo dài hàng tiếng, vì vậy đội ngũ triển khai đào tạo có thể sẽ lúng túng, không biết phải cắt bỏ nội dung nào cho phù hợp.

Từ phía công ty cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng Elearning, nếu họ đã có kinh nghiệm triển khai cho các doanh nghiệp thuộc cùng lĩnh vực như bạn thì không đáng quan ngại lắm. Tuy nhiên với những doanh nghiệp chưa từng thực hiện số hóa bài giảng những kiến thức liên quan đến chuyên môn của bạn thì chúng ta cần cân nhắc kỹ vì họ có thể sẽ mất thời gian tìm hiểu và sẽ gặp một số trở ngại nhất định.

Việc thiếu kinh nghiệm triển khai từ cả hai bên sẽ dẫn đến những sai lẫm không đáng có và có thể sẽ mất chi phí làm lại hoặc phải thuê bên thứ ba cùng làm việc. Vì vậy trước khi thưc hiện triển khai hệ thống Elearning cần làm rõ các yêu cầu về nội dung đào tạo cũng những yêu cầu về đặc điểm cần có của hệ thống để phù hợp với lĩnh vực đào tạo.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học