Train The Trainer: Giải pháp đào tạo giảng viên nội bộ doanh nghiệp không thể bỏ qua
SELECT MENU

Blog

Train The Trainer: Giải pháp đào tạo giảng viên nội bộ doanh nghiệp không thể bỏ qua

Để doanh nghiệp phát triển bền vững, việc duy trì khả năng cạnh tranh và tối ưu hóa tiềm lực nhân sự là hai yếu tố then chốt. Nhưng để có được cả hai yếu tố trên, doanh nghiệp cần phát triển đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao và tinh thần cống hiến hướng đến mục tiêu chung của tổ chức. Trong đó đào tạo là yếu tố then chốt cho sự phát triển của nhân viên, nhưng đào tạo cho những người trực tiếp giảng dạy – Train The Trainer (tức là đào tạo cho đội ngũ huấn luyện viên – giảng viên nội bộ doanh nghiệp) cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng.

Những khóa đào tạo huấn luyện viên ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây khi các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của việc đầu tư vào đội ngũ này. Các khóa học này trang bị cho huấn luyện viên kiến thức toàn diện về nguyên tắc học tập của người trưởng thành, kỹ thuật đào tạo hiệu quả và phương pháp đào tạo linh hoạt, đáp ứng được những nhu cầu đa dạng của nhân viên. Hãy cùng OES tìm hiểu về Train The Trainer cùng những lợi ích, tác hại tiềm ẩn và giải pháp thông qua bài viết này nhé!

Xem thêm: Có Nên “Đầu Tư” Cho Các Khóa Học Đào Tạo Nhân Sự?

Train The Trainer là gì?

Train the Trainer là một khái niệm được sử dụng trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nhân lực. Đây là một chương trình hoặc quá trình đào tạo được thiết kế để trang bị kỹ năng và kiến thức cho những người làm việc trong lĩnh vực đào tạo, để họ có thể truyền đạt hiệu quả những kiến thức và kỹ năng đó cho người khác.

Trong các khóa đào tạo giảng viên này,, người tham gia sẽ được hướng dẫn về các phương pháp đào tạo hiệu quả, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý nhóm, và cách thiết kế và phát triển các chương trình đào tạo. Mục tiêu của Train The Trainer là tạo ra một đội ngũ nhà đào tạo có khả năng chuyên môn và có thể tạo ra sự ảnh hưởng tích cực trong việc phát triển kỹ năng và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên hoặc cộng đồng mục tiêu.

Xem thêm: E-Learning Developer Là Gì? Bật Mí Bí Quyết Trở Thành E-Learning Developer Thành Công

Lợi ích của các khóa Train The Trainer

Các khóa Train The Trainer giúp nâng cao kỹ năng giảng dạy cho nhân viên, đảm bảo họ có thể truyền đạt kiến thức hiệu quả. Đồng thời, chúng cũng cải thiện khả năng lãnh đạo và tăng cường sự tự tin trong việc hướng dẫn và đào tạo người khác. Dưới đây là những lợi ích cụ thể của các khóa học Train The Trainer:

Phát triển kỹ năng đào tạo (nói về các nguyên tắc học của người trưởng thành và phương pháp tiếp cận)

Trong môi trường đào tạo doanh nghiệp, đối tượng học viên là những người trưởng thành, thuộc thế hệ Gen Z, Gen Y, Gen X với những đặc điểm và phương pháp tiếp thu kiến thức riêng biệt so với học sinh, sinh viên. Trong khi trẻ em bị kiểm soát bởi phụ huynh và nhà trường, phải tuân thủ các quy định và lộ trình học tập tuân thủ. Thì ngược lại, người học trưởng thành có toàn quyền quyết định việc tham gia đào tạo. Họ tự do lựa chọn việc đến và ở lại lớp học mà ít chịu sự ràng buộc bắt buộc nào khác.

Với khóa học Train The Trainer, những giảng viên nội bộ sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu về những đặc điểm nguyên tắc học của người trưởng thành và những phương pháp tiếp cận phù hợp. Một trong những nguyên tắc học nổi trội của người trưởng thành là thích tự học. Họ thường thích học thông qua việc tự tìm hiểu, tự nghiên cứu và tự giải quyết vấn đề, thay vì chỉ dựa vào việc nghe giảng hoặc học theo cách truyền thống. 

Xem thêm: Andragogy Là Gì – Thế Nào Là Đào Tạo Người Trưởng Thành?

Tự tin truyền cảm hứng, tạo động lực cho học viên (nhân viên)

Thông qua các chương trình Train The Trainer, giảng viên nội bộ sẽ phát triển kỹ năng và kiến thức cần thiết để tự tin truyền đạt kiến thức cho học viên. Sự tự tin này sẽ làm tăng sự tin tưởng và sự tương tác tích cực giữa giảng viên và học viên. 

Những giảng viên được đào tạo thông qua chương trình Train The Trainer thường sở hữu đam mê và nhiệt huyết trong lĩnh vực của mình. Họ có khả năng truyền cảm hứng cho học viên bằng cách chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện thành công và sự đam mê của bản thân, từ đó khích lệ học viên đạt được thành công. Ngoài ra, những giảng viên tự tin và truyền cảm hứng có thể tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi học viên cảm thấy được động viên, hỗ trợ và khích lệ. Điều này giúp tăng cường tinh thần tự giác và sự cam kết của học viên đối với quá trình học tập.

Sử dụng thành thạo công cụ và kỹ thuật trong đào tạo

Việc sử dụng thành thạo các công cụ và kỹ thuật trong quá trình đào tạo giúp tăng cường hiệu suất đào tạo, tạo ra môi trường học tập linh hoạt và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, không phải giảng viên đào tạo nào cũng có khả năng sử dụng công cụ và ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào quá trình đào tạo. 

Thông qua Train The Trainer, giảng viên tham gia sẽ được đào tạo về các công cụ, kỹ thuật, đồng thời sẽ được tham gia những buổi tập huấn liên tục để giúp các giảng viên đạt được tới trình độ thành thạo. Với sự hỗ trợ và đánh giá của nhóm huấn luyện, các giảng viên tham gia sẽ vượt qua các khó khăn và nhận được sự thúc đẩy trong quá trình học tập.

Xem thêm: Top Những Kỹ Năng Giảng Dạy Của Giảng Viên Trong Thời Đại 4.0

Tác hại tiềm ẩn khi không triển khai khóa học Train the Trainer

Tuy các khóa đào tạo huấn luyện viên chưa thật sự phổ biến ở tất cả các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam, nhưng nếu doanh nghiệp không triển khai khóa học Train the Trainer có thể gây ra một số tác hại tiềm ẩn như:

Giảm chất lượng đào tạo

Khi doanh nghiệp thiếu đi những nhân sự đảm nhiệm vai trò giảng dạy được đào tạo một cách bài bản, chất lượng của quá trình đào tạo có thể bị giảm sút. Nhân sự giảng viên không được đào tạo và chuẩn bị đúng cách có thể thiếu kiến thức chuyên môn sâu, dẫn đến việc truyền đạt thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ. Điều này có thể dẫn đến việc nhân viên không nhận được đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả. Ngoài ra, trong một thế giới ngày càng số hóa, việc không đào tạo giảng viên về cách sử dụng công nghệ trong giảng dạy có thể làm giảm hiệu quả của quy trình đào tạo.

Tốn nhiều chi phí hơn 

Nếu không triển khai khóa học Train the Trainer, các doanh nghiệp có thể phải đối mặt với nhiều chi phí phát sinh hơn. Lý do là nhân viên không được đào tạo đầy đủ về cách hướng dẫn và đào tạo, dẫn đến sự mất mát hiệu quả và chất lượng trong quá trình đào tạo. Họ có thể cần phải thuê các chuyên gia hoặc ngoài ra để cung cấp đào tạo, hoặc đối diện với sự trì hoãn và lãng phí thời gian khi cần phải đào tạo lại nhân viên hoặc sửa chữa những sai sót do thiếu hiểu biết về quy trình đào tạo. 

Không nhất quán trong hoạt động đào tạo

Một nguy cơ khác của việc không sử dụng các khóa Train The Trainer là tính không thống nhất trong đào tạo doanh nghiệp. Khi huấn luyện viên chưa qua đào tạo bài bản có thể không nắm rõ nội dung chương trình. Điều này dẫn đến sự mâu thuẫn trong chương trình đào tạo và gây ra nhầm lẫn cho nhân viên. Sự không thống nhất trong đào tạo cũng có thể khiến nhân viên cảm thấy mơ hồ về vai trò và trách nhiệm, dẫn đến giảm năng suất và sự hài lòng với công việc.

Thiếu sự gắn kết giữa các nhân viên với chương trình đào tạo

Bỏ qua các khóa Train The Trainer có thể khiến nhân viên thụ động trong quá trình đào tạo. Khi huấn luyện viên chưa được đào tạo bài bản có thể gặp khó khăn trong việc xây dựng tài liệu đào tạo hấp dẫn và tương tác cho người học. Điều này dẫn đến việc nhân viên cảm thấy nhàm chán và không tập trung, dẫn đến việc tiếp thu kém hiệu quả nội dung đào tạo. Hệ quả trực tiếp chính là ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nhân viên, bởi nếu không hiểu hoặc không nhớ được mục tiêu của khóa đào tạo muốn truyền tải, họ sẽ khó có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc.

Đội ngũ giảng viên/huấn luyện viên nội bộ thiếu tự tin

Một nguy cơ đáng kể khác của việc không áp dụng các khóa Train-The-Trainer là sự thiếu tự tin của huấn luyện viên. Huấn luyện viên thiếu kiến thức và kỹ năng cần thiết để truyền đạt thông tin có thể cảm thấy không chắc chắn và thiếu tự tin vào khả năng của mình. Điều này dẫn đến việc huấn luyện viên trình bày nội dung thiếu dứt khoát và kém thuyết phục, khiến nhân viên cảm thấy mơ hồ về nội dung đào tạo. Sự thiếu tự tin của huấn luyện viên cũng có thể khiến nhân viên nghi ngờ năng lực của chính mình, dẫn đến giảm sút sự hài lòng với công việc và hiệu suất đào tạo.

Xem thêm: Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Tổ Chức Các Khóa Đào Tạo Giảng Viên Trực Tuyến Nội Bộ Càng Sớm Càng Tốt?

Giải pháp nâng cao kỹ năng e-Learning dành cho giảng viên nội bộ doanh nghiệp của OES

Hiện nay, mỗi chương trình Train The Trainer sẽ cung cấp mục đích đào tạo riêng biệt, tùy thuộc vào mục đích doanh nghiệp, trong đó có các khóa đào tạo giảng viên nội bộ về kỹ năng e-learning. Trong thời đại công nghệ số, e-Learning ngày càng trở thành phương pháp đào tạo hiệu quả và được áp dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp. Để tối ưu hóa hiệu quả đào tạo e-Learning, OES mang đến giải pháp toàn diện giúp nâng cao kỹ năng cho đội ngũ giảng viên nội bộ, bao gồm: 

Cùng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết và phương pháp giảng dạy hiện đại, OES cam kết mang đến cho các giảng viên trải nghiệm học tập hiệu quả và thú vị nhất. Nếu như quý doanh nghiệp, tổ chức đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp khóa đào tạo e-Learning  tại Hà Nội, hãy liên hệ OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được những tư vấn tận tình nhất! 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x