Bài giảng điện tử dạng slide xAPI
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Bài giảng điện tử dạng slide xAPI

Bài giảng điện tử elearning phổ biến nhất hiện nay chúng ta có thể kể đến ba định dạng: dạng giảng viên nói, dạng video animation, dạng slide xAPI. Hôm nay, OES sẽ đề cập chi tiết đến loại hình bài giảng slide xAPI. Đặc điểm của dạng bài giảng điện tử này là gì? Dạng này có được nhiều doanh nghiêp lựa chọn, giá thành của dạng bài giảng này có phải chăng không?

1, Giao diện bài giảng điện tử slide xAPI

Bài giảng điện tử xAPI là bài giảng điện tử truyền tải nội dung bài học đến cho học viên bằng cả hai yếu tố “hình ảnh và âm thanh”. Nội dung bài giảng sẽ ở dạng slide 2D, mỗi slide có một mạch voice off để nêu lên nôi dung mà bài giảng điện tử đó muốn truyền tải

bài giảng điện tử xapi1

Như trên ảnh, giao diện của bài giảng điện tử dạng slide xAPI sẽ bao gồm các phần chính đó là màn hình hiển thị nội dung chính của bài giảng, ở dưới sẽ là các nút điều hướng BACK và NEXT. Phần dưới cùng sẽ là cột timeline (màu đỏ như trong hình) của voice off. Bên cạnh là các nút hỗ trợ như nút PAUSE, nút REPLAY, nút VOLUME và nút ZOOM.

Tính năng của các nút:

+Nút Back: Quay lại slide trước để học

+Nút Next: Chuyển sang slide tiếp theo

+Nút Pause: Tạm dừng

+Nút Replay: Xem lại slide đang học

+Nút Volume: Tăng giảm âm lượng voice off

+Nút Zoom: Phóng to/ thu nhỏ màn hình

2, Tương tác trong bài giảng điện tử slide xAPI

Nếu như chỉ truyền tải đến cho học viên bằng hình ảnh và giọng nói xuông thông thường, thì tất nhiên nó sẽ chả khác gì học trực tuyến bình thường. Lợi ích của dạng bài giảng điện tử slide xAPI đó là nó yêu cầu học viên phải thực sự tham gia vào bài giảng bằng các tương tác trực tiếp.

bài giảng điện tử xapi 2

Ví dụ: Học viên phải click vào biểu tượng trên màn hình để hiện ra phần thông tin tiếp theo

Các bạn có thể thấy chữ “click here” chỉ vào biểu tượng ô tô. Học viên click vào sẽ hiển thị ra nội dung riêng của phần đó. Điều này làm giảm thiểu “sự không tham gia bài giảng” của học viên và buộc họ phải có tương tác.

Hoặc chúng ta có thể điều chỉnh bài giảng điện tử sao cho học viên phải học hết slide này thì mới được sang slide tiếp theo

3, Đa dạng bài giảng điện tử slide xAPI bằng Gamification

Sự nhàm chán có thể diễn ra bất kì lúc nào và chúng ta đều hiểu điều này sẽ xảy ra trong quá trình học của các học viên. Gamification ra đời để game hóa các nội dung bài giảng điện tử thành các trò chơi tăng tính tương tác cũng như để ôn lại kiến thức mà mình vừa tiếp thu:

>>>Các định dạng câu hỏi đóng gói bằng phần mềm eLearning

bài giảng điện tử xapi4

Dạng quiz kéo thả: Học viên sẽ kéo thả các ô bảng chữ vào vị trí tương ứng

Tạm kết:

Dạng bài giảng điện tử slide xAPI hiện đang là bài giảng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất do tính đơn giản mà lại rất hiệu quả đối với học viên trong quá trình tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, tính tương tác cao và sự đa dạng trong quiz game của nó cũng khiến nhiều học viên cảm thấy bớt nhàm chán hơn so với bài giảng truyền thống.

Với hơn 8 năm tiên phong trong ngành công nghiệp elearning, OES hiện đang là công ty cung cấp dịch vụ eLearning hàng đầu Việt Nam và với tầm nhìn đi ra thị trường quốc tế. Các khách hàng của OES là những doanh nghiệp, tập đoàn lớn có thể kể đến như: Mobifone, Lienvietpostbank, VPBank, Nissan, VNPost, …

>>>Mời các bạn xem thêm nội dung hấp dẫn về eLearning tại đây

 

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học