Đại dịch COVID-19: Thời cơ đầu tư vốn nhân lực cho doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Đại dịch COVID-19: Thời cơ đầu tư vốn nhân lực cho doanh nghiệp

Đại dịch COVID-19 bùng nổ như một cơn sóng càn quét khiến biết bao doanh nghiệp phải lao đao. Tuy nhiên, trong nguy lại có cơ, đây là thời điểm tốt để doanh nghiệp đầu tư vào chất lượng nhân sự.

Với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp như “ngồi trên chảo lửa”, phải suy nghĩ những hướng đi và chiến lược phù hợp để hạn chế tổn thất trong thời điểm nhạy cảm này. Song song với các bộ phận sản xuất, kinh doanh, bán hàng, đội ngũ phát triển nhân sự hay đội ngũ đào tạo chắc chắn cũng bị ảnh hưởng không ít.

Ở bài viết sau đây, OES sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về L&D (Learning and Development – Phát triển nhân sự) trong thời buổi đại dịch, hi vọng có thể giúp ích được cho doanh nghiệp phần nào trong giai đoạn khó khăn này.

Với nhóm doanh nghiệp “tăng tốc”

doanh-nghiep-dai-dich-covid19-1

Với những doanh nghiệp đang tận dụng “Cô Vy” để bứt phá (chẳng hạn như: lĩnh vực giao hàng trực tuyến, sản xuất khẩu trang, nước rửa tay,…), nhân viên cần tập trung 100% để đem lại hiệu suất cao nhất trong công việc. Chắc chắn bạn sẽ cần tối ưu quy trình, sắp xếp thứ tự ưu tiên để đào tạo. Những bài giảng liên quan đến quy trình làm việc trong đại dịch COVID-19 cần được đẩy mạnh hơn cả. Những nội dung đào tạo còn lại, hãy tạm gác lại sau đại dịch hoặc sắp xếp lại trong lộ trình học trực tuyến.

Với nhóm doanh nghiệp khó khăn

doanh-nghiep-dai-dich-covid19-2

Những doanh nghiệp gặp khó khăn nhất trong thời điểm hiện tại, phải kể đến lĩnh vực du lịch, F&B, tổ chức giáo dục,… Họ đang phải đối mặt với sự sụt giảm doanh thu, “đóng băng sản xuất”, cắt giảm nhân sự,… Bộ phận quản lý nội bộ chắc hẳn đang tìm cách để khiến nhân viên bận rộn, loay hoay với hình thức work from home (làm việc tại gia),…

Với nhóm doanh nghiệp này, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào vốn nhân lực. Các hình thức đào tạo lớp học truyền thống hay đào tạo kết hợp (blended learning) nên được chuyển hoàn toàn sang E-learning để đảm bảo an toàn trong diễn biến khó lường của dịch bệnh.

(Nếu vẫn còn “mù mờ” về khái niệm E-learning cũng như cách thức triển khai, bạn có thể tham khảo tại đây)

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể cân nhắc đến nhiều giải pháp L&D như: đẩy mạnh đào tạo luật lệ (compliance training), thúc đẩy phát triển chuyên sâu, hay thậm chí là launching chương trình đào tạo hoàn toàn mới.

Trong thời điểm khó khăn như hiện tại, doanh nghiệp hãy làm một chú tắc kè hoa phải tự thay đổi, tự thích nghi với môi trường kinh doanh mới để tồn tại. Đào tạo nhân sự, chuẩn bị tốt để bứt phá khi dịch kết thúc là những điều doanh nghiệp nên cân nhắc.

Nếu bạn đang loay hoay tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến, OES tự tin đồng hành cùng bạn!

Xem thêm: E-learning – Giải pháp học tập chống đại dịch Corona

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học