4 lợi ích của Blended Learning - Tại sao bạn nên số hóa nội dung ngay và luôn?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

4 lợi ích của Blended Learning – Tại sao bạn nên số hóa nội dung ngay và luôn?

Rate this post

Nói một cách đơn giản, Blended Learning (Học tập kết hợp) là việc kết hợp E-learning và học tập truyền thống. Vậy phương pháp học tập này ưu việt hơn ở đâu? Tại sao doanh nghiệp nên số hóa nội dung theo xu hướng này ngay và luôn?

Trước tiên, để hiểu rõ về khái niệm Blended Learning, hãy cùng theo dõi video sau:

Vai trò của Blended Learning: Tại sao bạn nên tin tưởng?

Blended Learning (Học tập kết hợp) từ lâu đã không còn là một thuật ngữ quá mới mẻ trong học tập đào tạo. Ý tưởng học tập này được phát triển lần đầu vào năm 1960, và chính thức được xây dựng khái niệm vào khoảng những năm 1990. Có thể thấy, hình thức học tập này đã đứng vững suốt 30 năm qua.

Để đơn giản hóa, chúng ta có thể hiểu rằng Blended Learning là hình thức học tập kết hợp nền tảng công nghệ từ E-learning (số hóa nội dung, tài liệu đào tạo,..) và hình thức học tập truyền thống “mặt đối mặt”.

Hiện nay, khái niệm này có phần bị thổi phồng bởi giới truyền thông, khiến bạn cảm thấy hoang mang không biết hình thức học này liệu có thực sự hiệu quả? Với kinh nghiệm số hóa nội dung cho nhiều khách hàng lớn nhỏ suốt 10 năm qua, OES sẽ giúp bạn “xác thực” 4 lợi ích sau của Blended Learning.

1. Tiết kiệm thời gian

so-hoa-noi-dung

Hiển nhiên rằng, để có thể đứng lớp và training cho nhân viên, các giảng viên phải mất rất nhiều thời gian trước đó để soạn giáo án, chuẩn bị slide, in tài liệu,…Thế nhưng, với Blended Learning, mọi công đoạn đó đều được số hóa sẵn và đăng tải trên nền tảng platform. Thay vì phải in tài liệu, giảng viên hoàn toàn có thể gửi 1 đường link vào group nhóm, bao gồm nhiều định dạng như video, pdf, slide,… Điều này thuận tiện hơn rất nhiều và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

2. Tiết kiệm tiền bạc

Không phải in hàng nghìn trang giấy, không cần mua sách, vở, bút, không cần thuê địa điểm lâu dài, không phải di chuyển nhiều,.. Tất cả đều được gói gọn trên hệ thống phần mềm, giúp bạn cắt giảm được hàng tá chi phí đó!

3. Làm việc nhóm hiệu quả

so-hoa-noi-dung-1

Đã bao nhiêu lần bạn phải đối mặt với tình trạng làm việc nhóm không hiệu quả, không có sự hợp tác giữa các thành viên, tôi-work thay vì teamwork? May mắn thay, tình trạng này đã được giải quyết triệt kể nhờ có hệ thống E-learning hiện đại. Bằng các thuật toán sẵn có, hệ thống sẽ theo dõi và báo cho quản lý biết ai làm nhiều, ai làm ít và từ đó điểm số sẽ được tính công bằng hơn và đồng thời nâng cao ý thức, kĩ năng làm việc nhóm của học viên.

4. Đánh giá năng lực và giao tiếp hiệu quả

3 lợi ích trên, chắc hẳn sẽ làm bạn liên tưởng đến giải pháp học tập E-learning. Vậy Blended Learning có gì ưu việt hơn?

Giải pháp E-learning vốn được người học ưu ái hơn bởi nó đã phá vỡ mọi ràng buộc về không gian và thời gian. Tuy nhiên, tính linh hoạt này cũng là một nhược điểm lớn, khiến nhiều học viên trì hoãn việc học, hay thậm chí là bỏ dở bài giảng.

Đến với Blended Learning, bài toán này đã được giải quyết triệt để. Blended Learning tạo sự liên kết chặt chẽ giữa người học và giảng viên, người quản lý, giúp bạn theo sát được tiến trình học tập của học viên thông qua tương tác trực tuyến và tương tác trực tiếp.

Mô hình học tập kết hợp còn đem đến sự tương tác cao giữa học viên, giảng viên và doanh nghiệp, giữa việc học trên lớp & học ngoài giờ. Cùng với hệ thống đánh giá thông qua các bài kiểm tra định kỳ, bạn có thể dễ dàng quản lý được tiến độ của người học, sẽ biết được mức độ tiếp thu ở buổi học trực tiếp, biết được họ gặp khó khăn ở đâu và từ đó đưa ra các giải pháp kịp thời.

->>> Tương tác 2 chiều – Cốt lõi của số hóa bài giảng

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể về cách triển khai Blended Learning, hay chi tiết hơn về các phương pháp số hóa nội dung và cách cân bằng giữa 2 loại gia vị E-learning – Học tập truyền thống trong Blended Learning, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam bạn nhé!

Xem thêm: Hệ thống phần mềm E-learning: 4 báo cáo quan trọng từ LMS mà bạn cần biết

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học