E-learning: Giải pháp học tập chống đại dịch Corona
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

E-learning: Giải pháp học tập chống đại dịch Corona

Để kịp thời hỗ trợ cho học sinh, sinh viên các trường bắt kịp tiến độ giảng dạy trong thời gian nghỉ học cách ly do đại dịch Corona (nCoV), các trường học lần lượt tìm đến giải pháp giáo dục trực tuyến E-learning.

Trước diễn biến của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, đã có 63 tỉnh/thành phố điều chỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 1-2 tuần để phòng dịch. Được biết đây là quyết định nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh sinh viên, phòng tránh việc lây nhiễm virus corona đang có diễn biến khó lường.

Học từ xa – phòng chống dịch Corona

Ảnh minh họa

Nhằm đảm bảo tiến độ học tập cho học sinh sinh viên trong bối cảnh bất khả như bây giờ, nhiều giáo viên và trường học đã thích nghi bằng cách dạy từ xa, áp dụng phương pháp E-learning. Theo đó, trong thời gian nghỉ học tránh dịch bệnh, thầy trò vẫn có thể dạy và học, trao đổi sách vở thông qua hệ thống học tập trực tuyến.

Về phía người học, giải pháp E-learning giúp phát huy tinh thần tự học nhờ có tính cá nhân hóa mạnh mẽ và khả năng linh hoạt cao. Học viên có thể truy cập các khóa học từ bất kỳ nơi đâu, bất cứ lúc nào chỉ với thiết bị được kết nối Internet. Ngoài ra, học viên còn có thể lựa chọn cách học và khóa học sao cho phù hợp với mình.

Về phía giảng viên và các trường học, hệ thống E-learning cho phép theo dõi quá trình và kết quả học tập của học sinh, sinh viên từ xa. Ở một số lớp học trực tuyến của trường Đại học Đông Á, quy chế điểm danh hay cộng điểm bài tập về nhà vẫn diễn ra như bình thường.

“Khung chương trình môn học, đề cương môn học, thiết kế bài giảng được chuẩn hóa nhưng đồng thời vẫn có phạm vi sáng tạo, tự chủ của mỗi giảng viên” – PGS.TS Lê Văn Huy – Trưởng phòng Đào tạo cho biết. (Báo Giáo dục và Thời đại).

Đa dạng phương pháp học tập

Hiện nay, lần lượt các trường THCS, THPT (trường Archimedes, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành,…) và trường Đại học (ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Đà Nẵng,..) đã và đang triển khai E-learning để để duy trì hoạt động dạy – học trong điều kiện hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Theo website chính thức của trường ĐH Kinh tế Quốc dân, trong thời gian tạm nghỉ học từ 03/02/2020, sinh viên, học viên của Nhà trường có thể truy cập hệ thống học liệu điện tử để học tập và nghiên cứu nhằm đảm bảo tiến độ cũng như kế hoạch học tập của từng cá nhân. Theo đó, bộ công cụ Office 365 cũng được khuyến khích sử dụng.

e-learning-trong-dai-dich-corona

Trọn bộ công cụ Office 365 được khuyến khích sử dụng

Đồng thời, nhà trường đã tạo hệ thống quản trị học tập trực tuyến (LMS) để hỗ trợ học online một số học phần. Nhiều giảng viên đang từng bước tạo các lớp học phần trên moodle3.neu.edu.vn để giúp sinh viên chủ động trau dồi kiến thức.

Các bạn sinh viên có thể đăng nhập vào moodle3 bằng tài khoản office 365 của riêng mình và nếu được giảng viên thông báo mã nhập học (enrolment key) thì có thể đăng nhập lớp học và lấy tài liệu, hoặc làm bài kiểm tra theo yêu cầu của giảng viên…

e-learning-trong-dai-dich-corona-1

Hệ thống Quản trị học tập trực tuyến trường DH Kinh tế Quốc dân (Nguồn: Bản tin NEU)

Bên cạnh đó, ĐH Ngoại thương cũng chính thức ra thông báo về việc triển khai E-learning, Blended Learning đến toàn bộ sinh viên và giảng viên, khuyến khích các thầy cô duy trì việc hỗ trợ cung cấp học liệu, bài tập và tương tác với sinh viên theo lịch trình giảng dạy bằng nhiều công cụ, nền tảng như group mail, video trực tuyến, lớp học ảo Google Classroom, nhóm Facebook cùng hướng dẫn đi kèm.

e-learning-trong-dai-dich-corona-2

Thông báo khuyến khích triển khai E-learning của trường DH Ngoại thương (Nguồn: Facebook)

e-learning-trong-dai-dich-corona-3

Hướng dẫn tổ chức livestream qua nhóm Facebook của DH Ngoại thương (Nguồn: Facebook)

e-learning-trong-dai-dich-corona-4

Hướng dẫn tổ chức lớp học qua Google Classroom của DH Ngoại thương (Nguồn: Facebook)

Để được tư vấn và hỗ trợ về các giải pháp E-learning, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam bạn nhé!

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học