5 mẹo hàng đầu để sử dụng hiệu quả tính hài hước trong khóa học kỹ năng mềm online
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

5 mẹo hàng đầu để sử dụng hiệu quả tính hài hước trong khóa học kỹ năng mềm online

Trong bài viết này, OES sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc và lời khuyên bạn cần để sử dụng hiệu quả sự hài hước trong các khóa học kỹ năng mềm online của bạn. Bài viết này cung cấp nhiều mẹo về cách sử dụng sự hài hước trong các khóa học online hoặc các sự kiện đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp mà không cần thay đổi hoặc ảnh hưởng đến mục tiêu học tập của bạn.

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Cách sử dụng hiệu quả sự hài hước trong eLearning

Như bất kỳ chuyên gia về xây dựng bài giảng kỹ năng mềm online có kinh nghiệm nào chắc chắn sẽ chứng thực, khi sử dụng tính hài hước trong eLearning, có một số quy tắc bất thành văn nhất định mà người ta phải tuân theo. Rốt cuộc, điều mà một người học có thể thấy vui nhộn, người học khác có thể thấy khó chịu. 

Vì lý do này, OES đã quyết định chia sẻ nhiều mẹo có thể giúp bạn sử dụng hiệu quả sự hài hước trong các khóa học e-Learning hoặc các sự kiện đào tạo trực tuyến của mình, để bạn có thể vượt qua ranh giới tốt đẹp giữa giải trí và giáo dục.

Nghiên cứu đối tượng của bạn để đánh giá văn hóa, kinh nghiệm và tính cách

Những người có nền tảng và kinh nghiệm khác nhau, cả cá nhân và chuyên nghiệp, có những ý tưởng khác nhau về điều gì vui và điều gì không tốt. Vì vậy, có thể bạn sẽ muốn thực hiện một chút nghiên cứu về nền tảng của đối tượng học tập của mình để tìm ra định nghĩa của họ về sự hài hước. 

Điều này cũng liên quan đến tính cách của họ. Mặc dù rõ ràng không phải mọi thành viên trong đối tượng học tập của bạn đều có cùng một kiểu tính cách, nhưng bạn có thể hiểu chính xác điều mà phần lớn họ sẽ cảm thấy thú vị thông qua các cuộc khảo sát hoặc phỏng vấn một số người học “lý tưởng”. 

Nếu bạn muốn cụ thể hơn nữa, bạn thậm chí có thể tổ chức một nhóm tập trung trong đó bạn có thể cho họ xem các clip có nhiều kiểu hài hước khác nhau hoặc những câu chuyện đưa ra các cách tiếp cận hài hước khác nhau để bạn có thể xác định điều gì có thể hoạt động hiệu quả trong khóa học kỹ năng mềm của mình.

Đừng để sự hài hước làm lu mờ chủ đề

Vấn đề với việc sử dụng sự hài hước là nó có thể rất dễ làm mất lòng bạn. Điều đó chỉ đơn giản là nó có thể làm lu mờ chủ đề đến mức mà khóa học kỹ năng mềm online có thể cung cấp của bạn không mang lại bất kỳ giá trị thực sự nào cho người học. Khi sử dụng sự hài hước trong eLearning có thể phân phối của bạn, nó nên nhấn mạnh nội dung cốt lõi và làm cho nó thú vị hơn, nhưng nó không bao giờ được ăn cắp chương trình. 

Ví dụ: nếu bạn đang tích hợp một câu chuyện hài hước vào khóa học của mình, thì nó không nên bao gồm quá nhiều nhân vật hoặc yếu tố hài hước đến mức người học của bạn không biết rằng thực sự có một bài học nào đó phải học. Sử dụng sự hài hước ở mức độ vừa phải để bạn không bị mất uy tín và để người học của bạn vẫn có thể thấy những lợi ích hoặc ứng dụng thực tế của khóa học eLearning của bạn.

Xem thêm: Học kỹ năng mềm online như thế nào cho hiệu quả?

Tạo các câu chuyện và ví dụ giải trí để làm nổi bật chủ đề

Truyện cười, trích dẫn dí dỏm và kịch bản tương tác hài hước không phải là cách duy nhất để mang sự hài hước vào trong Học tập điện tử có thể cung cấp. Trên thực tế, bạn có thể tạo ra các câu chuyện và ví dụ thực tế để làm nổi bật chủ đề trong khi giải trí cho người học của bạn. 

Các câu chuyện và ví dụ cũng giúp họ liên hệ sâu sắc hơn với nội dung, có nghĩa là họ có nhiều khả năng trở nên đắm chìm và tham gia vào trải nghiệm giáo dục mà bạn đã tạo cho họ. Thay vì chỉ đọc một danh sách dài các sự kiện hoặc khái niệm mà bạn muốn người học của mình tiếp thu và hấp thụ, bạn có thể cho họ cơ hội thu thập kiến ​​thức mới này theo cách vừa thú vị vừa mang tính giáo dục. 

Bạn cũng có thể phải sáng tạo một chút khi tích hợp các câu chuyện vào khóa học eLearning của mình, đặc biệt nếu bạn đang xử lý một chủ đề khô khan hoặc phức tạp.

Giữ cho giọng điệu lạc quan và có động lực

Một trong những mẹo vô giá nhất để sử dụng tính hài hước trong Học trực tuyến là giữ được sự truyền cảm hứng và tích cực. Tránh sử dụng sự hài hước thô thiển, tự ti hoặc bất kỳ sự dí dỏm nào khác có giọng điệu hoặc hàm ý tiêu cực. 

Nếu điều đó sẽ xúc phạm ai đó theo bất kỳ cách nào hoặc khiến họ cảm thấy khó chịu thậm chí từ xa, thì hãy bỏ qua. Mọi trường hợp hài hước mà bạn sử dụng phải truyền tải một giọng điệu lạc quan để người học của bạn cảm thấy có động lực học tập và được truyền cảm hứng để làm hết sức mình. 

Bạn có thể bắt đầu khóa học eLearning của mình bằng cách bao gồm một chút hài hước để có một khởi đầu tuyệt vời, chẳng hạn như một câu chuyện cười ngắn gọn để tạo tâm trạng hoặc một nhân vật có tính cách vui vẻ và dễ mến. 

Hơn nữa, trước khi đánh giá, bạn có thể bao gồm một phim hoạt hình hoặc câu trích dẫn giúp người học của bạn tăng cường sự tự tin một cách hài hước, để họ có cảm hứng cống hiến hết mình. Giữ nó lạc quan để người học của bạn cảm thấy được hỗ trợ và khuyến khích trong suốt quá trình giáo dục.

Xem thêm: 4 mẹo giúp cải thiện thiết kế khóa học trực tuyến với phân tích học tập

Nơi bạn sử dụng sự hài hước cũng quan trọng như cách bạn sử dụng nó

Một khóa học kỹ năng mềm online chủ yếu bao gồm sự hài hước sẽ không mang lại nhiều giá trị cho người học của bạn. Đây là lý do tại sao bạn sẽ muốn sử dụng sự hài hước một cách khôn ngoan để bạn có thể giữ lại giá trị thực của trải nghiệm eLearning tổng thể. 

Biết khi nào bạn nên sử dụng sự hài hước trong suốt khóa học trực tuyến là chìa khóa. Trong một số trường hợp nó có sức mạnh để làm giảm bớt căng thẳng hoặc căng thẳng, chẳng hạn như ngay trước khi một kỳ thi lớn, và những người khác nó có thể đóng vai trò như một công cụ hiệu quả cao cho việc thực hiện đề tài này vấn đề relatable hơn, như là trường hợp khi nó được sử dụng trong cách kể chuyện hay ví dụ trong thế giới thực. 

Do đó, bạn sẽ muốn chú ý đến cảm xúc bạn đang cố gắng tạo ra thông qua việc sử dụng tính hài hước trong Học trực tuyến để bạn có thể tích hợp nó một cách mạnh mẽ và có ý nghĩa.

Xem thêm: Những ưu điểm của việc học kỹ năng mềm online

Kết

Có lẽ hài hước là một trong những yếu tố tạo nên sự thu hút và hấp dẫn người học nhất đối với khóa học kỹ năng mềm onlime. Không chỉ bởi sự thoải mái được tạo ra mà yếu tố hài hước còn giữ chân người học bởi tính chất “học như không học” giúp người học tiếp thu kiến thức một cách chủ động nhất.

Và nếu bạn đang tìm kiếm những khóa học về kỹ năng mềm online có tính chất hài hước thì có lẽ Ngân hàng khóa học SkillHub do OES nghiên cứu và phát triển sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Những khóa học tại đây được thể hiện qua những tình huống thực tế và không kém phần hài hước tích hợp những định dạng như Slide, Games,… vô cùng thú vị.

Hãy liên hệ ngay để biết thêm thông tin cho tiết nhé!

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học