Xây dựng bài giảng E-learning: 3 lý do bạn nên tìm tới các nhà cung cấp dịch vụ thay vì tự triển khai
SELECT MENU

Bản tin E-learning OES

Xây dựng bài giảng E-learning: 3 lý do bạn nên tìm tới các nhà cung cấp dịch vụ thay vì tự triển khai

Thông tin tài liệu
Rate this post

Những lý do nào khiến bạn phải xuống tiền cho một bên thứ ba để triển khai xây dựng bài giảng E-learning thay vì tự mình thực hiện ? Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Hiện tại có 2 lựa chọn khi doanh nghiệp quyết định xây dựng bài giảng E-learning đó là tự bộ phận đào tạo của công ty triển khai từ khâu lên nội dung cho đến đóng gói sản phẩm cuối cùng. Phương án thứ hai đó là tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến bên ngoài. Vậy tại sao chúng ta nên tìm đến bên thứ 3 để thực hiện công việc này thay vì tự làm ?

Để tiết kiệm chi phí

Nghe có vẻ vô lý vì tại sao thuê ngoài lại có thể tiết kiệm hơn là chúng ta tự làm. Chẳng phải nếu tự mình thực hiện thì đỡ mất một khoản kinh phí hay sao ?

Một trong những điều quan trọng nhất khi số hóa bài giảng đó là hình ảnh phải thật đẹp mắt. Đây là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định việc người học có hứng thú với bài giảng Elearning hay không. Hãy thử đặt câu hỏi, một bài giảng với hàng loạt các hình ảnh từ những năm 2000 hay việc phối màu trong slide toàn những xanh, đỏ, tím, vàng… không có sự liên quan thì liệu các bạn có hứng thú để xem tiếp hay không ?

Vậy chúng ta biết rằng xây dựng bài giảng E-learning cần hình ảnh, video hay hiệu ứng đẹp,… nhưng những người thuộc bộ phận đào tạo không thể tự mình đi quay, tự chụp ảnh tự thiết kế được. Lý do bởi vì họ không có chuyên môn để làm những việc đó. Họ có thể giỏi về đào tạo con người nhưng chưa chắc mắt thẩm mỹ, khả năng quay chụp của họ đã tốt. Vì vậy nếu muốn để người trong bộ phận đào tạo của doanh nghiệp làm, chúng ta cần phải chắc chắn rằng họ có mắt thẩm mỹ và việc sử dụng phần mềm E learning là dễ dàng với họ. Còn không thì thay vì phải ngồi mày mò tốn rất nhiều thời gian để sắp xếp bố cục hình ảnh, học các phần mềm đồ họa, đóng gói bài giảng Elearning, những việc không chuyên… hãy để họ tạo ra các giá trị tốt hơn trong thời gian đó cho công ty, những việc mà họ đã làm tốt trong suốt thời gian qua.

xây dựng bài giảng E-learning

Thuê ngoài để tăng trải nghiệm học cho nhân viên

Những kinh nghiệm xây dựng bài giảng E-learning cho doanh nghiệp của các nhà cung cấp dịch vụ sẽ làm gia tăng trải nghiệm học cho nhân viên của bạn. Vì họ có thể tạo ra các trò chơi, quiz, tương tác trên màn hình mà bạn khó có thể làm được. Ví dụ một nội dung về quy cách ăn mặc khi đi làm, các nhà cung ứng dịch vụ có thể tạo ra game thời trang, kéo thả trang phục đúng chuẩn. Trong khi đó nếu tự làm bài giảng, có lẽ chúng ta chỉ có thể làm slide đơn thuần với các text và lời dẫn thông thường.

Nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến thường rất nhanh chóng trong việc cập nhật hệ thống, thêm các tính năng mới phù hợp với học viên. Vì vậy đây sẽ là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn muốn hệ thống Elearning của mình đáp ứng được nhu cầu học viên và hoàn thiện hơn nữa.

xây dựng bài giảng E-learning

Sử dụng dịch vụ xây dựng bài giảng E-learning để các báo cáo rõ ràng và chính xác hơn

Báo cáo là một phần không thể thiếu trong đào tạo trực tuyến. Dựa vào đó doanh nghiệp sẽ biết được tỉ lệ hoàn thành bài học, số điểm trung bình, nhân viên nào chưa học,… là những con số cụ thể, chính xác. Đây chính là cơ sở để doanh nghiệp có thể hoàn thiện bài học, nhắc nhở nhân viên tham gia đào tạo kịp thời. Vậy bạn có muốn nhận được những báo cáo này để nắm rõ tình hình đào tạo hơn không ?

Trên đây là 3 câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ xây dựng bài giảng E-learning thay vì tự triển khai trong doanh nghiêp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để số hóa bài giảng ngay hôm nay nhé !

 

Có thể bạn quan tâm

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học