Ứng dụng của số hóa nội dung E-learning trong doanh nghiệp tài chính ngân hàng
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Ứng dụng của số hóa nội dung E-learning trong doanh nghiệp tài chính ngân hàng

Xã hội đang thay đổi và phát triển từng ngày trong cách mạng công nghệ 4.0. Để phát triển và hội nhập, các doanh nghiệp tài chính ngân hàng, nơi chuyển dịch vòng xoay của tiền tệ, cần tập trung đầu tư vào công nghệ điện tử, đặc biệt là số hóa nội dung bài giảng E-learning

1.Dùng để đào tạo pháp chế

Trong một doanh nghiệp tài chính ngân hàng, bộ phận pháp chế là bộ phận có nhiệm vụ hỗ trợ về pháp lý, luật pháp cho doanh nghiệp đó , phòng tránh những rủi ro, mất mát cho doanh nghiệp. Vì những rủi ro về luật pháp luôn tiềm tàng khả năng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của một tập đoàn tài chính, vai trò của các cố vấn pháp lý đang ngày càng được củng cố và coi trọng. Nói vậy, nhưng khi làm việc và hoạt động, mỗi người làm việc trong doanh nghiêp, từ nhân viên đến quản lý, đều nên được đào tạo về luật pháp. Số hóa nội dung bài giảng giảng E-learning có thể được áp dụng vào đào tạo luật pháp, nguyên tắc và chính sách cho nhân sự trong doanh nghiệp.

2.Dùng để phổ biến những quy trình làm việc mới

Để cạnh tranh và phát triển, các doanh nghiệp cần thay đổi và trải nghiệm không ngừng. Do đó, trong quá trình làm việc, sẽ có những thay đổi và cải thiện về quy tắc, quy trình làm việc. Nhưng để có thể đào tạo mọi nhân sự, doanh nghiệp sẽ cần dành rất nhiều thời gian và công sức. Khi đó, số hóa nội dung bài giảng E-learning sẽ là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Vốn dĩ, bài giảng E-learning mang tính chất hệ thống, đồng nghĩa với việc mọi dữ liệu và hoạt động sẽ được chia thành từng mục, khiến cho việc cập nhật những thay đổi mới và việc theo dõi trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

3. Dùng số hóa nội dung để đào tạo kĩ năng mềm 

Tài chính ngân hàng là lĩnh vực với vô cùng đa dạng chức năng và các kĩ năng mềm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các bài giảng E-learning, ngoài đào tạo các kiến thức chuyên môn, còn giúp củng cố các kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, cách giải quyết vấn đề, kĩ năng làm việc nhóm,… giúp cải thiện cách làm việc và tương tác với khách hàng cũng như với đồng nghiệp trong doanh nghiệp.

4. Dùng số hóa nội dung để đào tạo sử dụng phần mềm

Trong công việc hàng ngày của nhân viên ngân hàng, các nhân viên ngân hàng luôn sử dụng đến các phần mềm như Word, VBA Excel, PowerPoint,… Tuy vậy, không phải tất cả mọi nhân viên đều đã được trang bị khối kiến thức này. Khi đó, bài giảng E-learning có thể được ứng dụng để đào tạo bài bản nhân viên cách sử dụng những phần mềm này. Vì bài giảng E-learning được xây dựng theo hệ thống, tất cả những ai được phép truy cập đều có thể tương tác và hưởng lợi ích, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

5. Dùng để cải thiện dịch vụ bán hàng và hỗ trợ khách hàng

Trong bất kì lĩnh vực nào, trải nghiệm của khách hàng là một trong những yếu tố quyết định thành công của một doanh nghiệp. Trong ngành tài chính ngân hàng, yếu tố này còn quan trọng hơn bao giờ hết. Khách hàng phải đặt niềm tin cũng như đồng tiền mồ hôi nước mắt họ kiếm ra được đặt vào tay bạn. Vì vậy, nhân viên các ngân hàng phải chú tâm đến và cải thiện trải nghiệm của khách hàng, cho họ thấy ngân hàng của bạn là nơi họ có thể gửi gắm lòng tin. E-learning có thể hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo về phương diện này, đào tạo về cách duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng, giữ vững tiêu chuẩn làm việc và đẩy mạnh hiệu suất công việc.

6. Dùng để định hướng đào tạo cho nhân sự mới

Nhiều người, khi đến một công việc mới, họ lúng túng, bối rối, không biết họ phải làm gì, vì không ai hướng dẫn họ, giới thiệu cho họ về doanh nghiệp đó, văn hóa và quy tắc làm việc ở đó là gì, họ cần làm công việc gì và kĩ năng họ cần có là gì, do đó họ cần được hướng dẫn, và phương pháp hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất là số hóa bài giảng E-learning. Bài giảng E-learning có thể hỗ trợ người sử dụng tùy theo tiến độ và năng lực của họ, hỗ trợ đào tạo những kiến thức và kĩ năng mà họ cần để làm việc.

Lời kết, số hóa nội dung đang và sẽ tiếp tục là xu thế phát triển của thế hệ doanh nghiệp mới. Để bắt kịp với thị trường, các doanh nghiệp tài chính ngân hàng cần phát triển hệ thống số hóa bài giảng E-learning.

Bài viết liên quan: Khóa học nâng cao kỹ năng giảng dạy trực tuyến cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học