Xây dựng bài giảng E-learning - 4 Điều cần lưu ý để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Xây dựng bài giảng E-learning – 4 Điều cần lưu ý để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp

Xây dựng bài giảng E-learning bằng cách tận dụng những tài nguyên sẵn có, những công cụ phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc đào tạo nhân sự. Dưới đây là 4 lưu ý sẽ giúp chúng ta thực hiện điều đó !

Đề ra các quy định làm việc

Hãy viết ra các quy định trong quá trình xây dựng bài giảng E-learning đề tất cả mọi người cùng thực hiện theo. Quy định ở đây ví dụ như khi quay giảng viên cần chụp ảnh các góc trước khi quay hay khi viết kịch bản cần sử dụng mẫu kịch bản chung,… Các quy định sẽ giúp mỗi người trong team phụ trách những công việc khác nhau làm việc ăn ý hơn. Vì vây mỗi người cần đưa ra những quy định chung về công việc của mình để người khác có thể nắm được và phối hợp thật tốt.

Hãy làm việc theo một quy trình tiêu chuẩn

Quy trình tiêu chuẩn trong xây dựng bài giảng E-learning nghĩa là tất cả mọi người đều phải biết và làm theo quy trình này. Quy trình sẽ giúp họ hiểu rằng, trước mình có ai phụ trách phần gì, làm xong công việc này mình cần gửi cho ai, kèm theo những tài liệu gì. Ai cũng hiểu được phần việc của những người còn lại và có trách nhiệm hoàn thành hơn để không làm lỡ mất công việc của người khác.

xây dựng bài giảng E-learning

Hãy nghĩ như những người học

Đứng trên cương vị của một người xây dựng bài giảng E-learning và tưởng tưởng ra xem học viên khi học sẽ nghĩ gì quả là một điều không hề đơn giản. Khi bạn đã có tư duy của một người làm bài giảng thì những suy nghĩ phần sẽ bị bó buộc, theo lối mòn. Tuy nhiên, hãy thử tham gia một khóa học E-learning khác và ghi lại những cảm nhận, mong muốn của mình đối với một khóa học. Bên cạnh đó, đội ngũ xây dựng bài giảng điện tử cũng có thể đưa ra các phiếu khảo sát về nhu cầu, mong muốn của học viên, trước khi bắt tay vào lầm việc. Điều này chắc chắn sẽ giúp người làm tiết kiện được thời gian, chi phí và có thể xây dựng được những bài giảng đáp ứng đúng nhu cầu của nhân viên, không bị lan man, lệch hướng.

Tái sử dụng những nguồn tài nguyên có sẵn

Tất nhiên để tiết kiệm thời gian và tiền bạc thì đây sẽ là một trong những cách chúng ta không thể bỏ qua. Hãy cân nhắc xem những video hình ảnh nào có thể tái sử dụng trong những nội dung phù hợp. Tuy nhiên, nếu các tài liệu này đã cũ, chất lượng kém, quay hình, chụp ảnh không đẹp thì khi lồng vào bài giảng sẽ gây cảm giác lỗi thời, không thu hút được sự tập trung của người học. Vì vậy khi tái sử dụng tài nguyên, chúng ta cần tham khảo ý kiến của nhiều người, tránh gây phản tác dụng, tuy tiết kiệm nhưng lại làm giảm chất lượng bài giảng.

 

Trên đây là 4 lưu ý sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí Elearning và thời gian khi xây dựng bài giảng E-learning. Còn làm thế nào để vừa tiết kiệm, vừa có một bài giảng Elearning tối ưu và chất lượng thì hãy liên hệ OES nhé nhé !

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học