Số hóa đào tạo hiệu quả cao cho doanh nghiệp
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Số hóa đào tạo hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Làm thế nào để số hóa đào tạo hiệu quả cao và chất lượng đang trở thành câu hỏi mà các doanh nghiệp ngày nay vô cùng quan tâm. Bởi trong xu thế hiện đại hóa của toàn cầu, doanh nghiệp cũng có xu hướng chuyển mình và thay đổi phương thức đào tạo từ truyền thống sang các bài giảng số hóa với phương thức đào tạo e-Learning.  

Vì vậy, trong bài viết này, OES sẽ gợi ý cho bạn những tips giúp doanh nghiệp số hóa đào tạo hiệu quả cao và chất lượng nhất! 

Xem thêm: 7 lợi ích của e-Learning chứng minh đào tạo trực tuyến là khoản đầu tư xứng đáng 

Điều chỉnh nội dung bài giảng số hóa cho người dùng cuối

Các công ty đang áp dụng đào tạo e-Learning cần chủ động điều chỉnh các modules sao cho thích hợp với thương hiệu mà họ đang làm việc. Tuy nhiên, để số hóa đào tạo hiệu quả cao sẽ cần phải tuân theo một quy trình cụ thể. Bài giảng số hóa cần phù hợp với người dùng cuối (khách hàng, thị trường) cũng như phong cách đào tạo e-Learning họ yêu cầu. 

Quá trình số hóa đào tạo chất lượng cho một thương hiệu mỹ phẩm hay thời trang sang trọng thường sẽ yêu cầu đa dạng phong cách, trong khi đó bài giảng số hóa không thể “one size fits all”.   

So-hoa-dao-tao-hieu-qua-cao-cho-doanh-nghiep

Nhiều bên vì muốn giảm thiểu chi phí, số hóa đào tạo tiết kiệm mà cung cấp một bài giảng số hóa duy nhất trong quá trình đào tạo e-Learning cho rất nhiều doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, 1 bài giảng số hóa sẽ không thích hợp để áp dụng cho toàn bộ các doanh nghiệp.  

Vì vậy, sự am hiểu kỹ lưỡng về nguyên tắc thương hiệu cũng như đặc điểm của từng thị trường sẽ giúp đem lại nền tảng then chốt để số hóa đào tạo hiệu quả cao và chất lượng nhất. 

Xem thêm:  

Xác định nội dung bài giảng số hóa lặp lại

Các chương trình đào tạo e-Learning khác nhau sẽ chứa nhiều nội dung bài giảng số hóa riêng biệt. Vì vậy, để số hóa đào tạo hiệu quả cao, chất lượng và tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp sẽ cần giảm thiểu tối đa khối lượng nội dung tài liệu yêu cầu số hóa. Nếu sắp xếp hợp lý, bài giảng số hóa trong chương trình đào tạo e-Learning cũng có thể chứa những nội dung lặp lại. 

Để thực hiện được điều đó, doanh nghiệp phải xác định cụ thể các cụm từ và thuật ngữ cần lặp lại, sau đó sử dụng những từ đồng nghĩa thích hợp để thay thế, từ đó giúp cắt giảm nội dung cho mỗi dự án, giảm chi phí tổng thể và giúp số hóa đào tạo tiết kiệm hơn. 

Xem thêm: Vì sao doanh nghiệp nên ưu tiên sử dụng số hóa tài liệu trong hoạt động đào tạo? 

Đa dạng hóa nội dung

Đa số các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay đều triển khai số hóa đào tạo như một xu hướng tất yếu của thị trường. Tuy nhiên, số hóa bài giảng sẽ không mang lại hiệu quả cao nếu áp dụng những nội dung và hình thức cũ. Việc học và đào tạo online sẽ đem lại hai kết quả đối lập, một là cảm giác chán nản và mất hứng, hai là gia tăng động lực và khuyến khích tham gia. Do đó để việc số hóa đào tạo hiệu quả cao và chất lượng tốt thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ lưỡng về nội dung, phương thức và định dạng truyền tải sao cho sự tiếp cận là tốt nhất.  

Một số phương pháp để triển khai nội dung cho số hóa bài giảng đang thu hút đông đảo người học hiện nay như Stock Video, Gamification, Quay hình hiện trường…  

So-hoa-dao-tao-hieu-qua-cao-cho-doanh-nghiep

Áp dụng định dạng phù hợp

Có nhiều định dạng khác nhau cho số hóa đào tạo chất lượng và hiệu quả cao. Đơn giản nhất là chuyển tải nội dung dưới dạng các tư liệu kỹ thuật số như văn bản, slides, video… Với mỗi một cá nhân, tổ chức sẽ có những mục tiêu và định hướng khác nhau, vì vậy xác định rõ định dạng phù hợp cho nền tảng e-Learning là điều nhất thiết cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Áp dụng định dạng đúng không chỉ mang lại tính tương tác tốt cho người dùng, mà còn mang lại trải nghiệm tối ưu cho những người tham gia. 

Xem thêm: 4 Nguyên tắc hướng dẫn thiết kế để xây dựng một khóa học e-Learning

Đảm bảo chất lượng nền tảng số hóa

Một nền tảng số hóa tốt đòi hỏi chất lượng phải đạt tiêu chuẩn cao. Các yếu tố về chất lượng như hình ảnh, âm thanh, công cụ… luôn được ưu tiên xây dựng hàng đầu để công tác số hóa bài giảng hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, chất lượng của nền tảng số hóa cũng ảnh hưởng đến quá trình học và đào tạo trực tuyến của các doanh nghiệp, tổ chức. Nếu chất lượng nền tảng chỉ mang tính tạm bợ thì trong tương lai gần, cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với rủi ro liên quan đến năng suất và hiệu quả hoạt động của chính mình.

Khai thác các tính năng hiệu quả

Khi bắt đầu triển khai một nền tảng số hóa đào tạo hiệu quả cao, chất lượng tốt thì cá nhân, doanh nghiệp sẽ cần có những mục tiêu cụ thể liên quan đến việc phát triển nền tảng sao cho phù hợp với định hướng đã được đưa ra. Các tính năng phải được thiết kể để tối ưu hoạt động học, đào tạo cũng như quản lý của doanh nghiệp. Nếu một nền tảng số hóa được xây dựng với quá nhiều chức năng không cần thiết, điều này sẽ gây lãng phí nguồn lực và gia tăng chi phí cho doanh nghiệp. Vì vậy, cần khai thác các tính năng một cách hiệu quả để tối đa lợi ích của số hóa bài giảng. 

Xem thêm: Định dạng nào sẽ thành xu hướng trong số hóa bài giảng? 

Đồng bộ các định dạng của bài giảng số hóa

Để số hóa đào tạo hiệu quả cao và chất lượng nhất, các chương trình đào tạo e-Learning phải bao gồm đa dạng những bài giảng số hóa với định dạng khác nhau, không chỉ thể hiện dưới dạng văn bản trực tuyến mà còn cần kết hợp với hình ảnh, âm thanh, video bài giảng, trò chơi…  

Tuy nhiên, điều này cũng là con dao hai lưỡi vì nó có thể dẫn đến các chương trình đào tạo e-Learning phức tạp và rời rạc đối với nhiều người. Do vậy, để đảm bảo các modules trong chương trình đào tạo e-Learning với nhiều định dạng được đồng bộ và phân phối đúng cách, đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng thì doanh nghiệp nên lựa chọn đối tác uy tín, có kinh nghiệm triển khai đào tạo e-Learning với đa dạng định dạng bài giảng số hóa để đảm bảo quản lý được toàn bộ dự án, giúp số hóa đào tạo hiệu quả cao, chất lượng và tối ưu nhất cho doanh nghiệp.  

Xem thêm: Định dạng nào sẽ thành xu hướng trong số hóa bài giảng? 

Thu hút và giữ chân tốt hơn

Quá trình đào tạo nhân sự rất tốn kém và mất thời gian. Và thật không may, việc giữ chân nhân viên cũng là một thách thức lớn. Hiện nay, tỷ lệ nhảy việc của người trẻ rất cao, đặc biệt là những nhân viên có năng lực tốt. Tuy nhiên, việc giữ chân những nhân viên có giá trị có thể đạt được thông qua sự phát triển của hình thức “số hóa bài giảng”.  

Đào tạo và phát triển đã trở một đặc quyền không thể thiếu cho bất kỳ nhân viên nào khi tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Do đó, khi hình thức đào tạo được chuyển sang “số hóa đào tạo” thì yêu cầu lớn là phải thu hút và giữ chân người dùng tốt hơn. Không có sự tiếp xúc trực tiếp, người học sẽ dễ dàng bỏ ngang và chán nản khi tham gia trên các nền tảng Online. Vì vậy, thiết kế nền tảng sao cho hấp dẫn và giữ chân người dùng cũng là vấn đề đáng lo ngại khiến cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phải quan tâm. 

Kết 

Trên đây là một số lời khuyên giúp doanh nghiệp số hóa đào tạo hiệu quả và tối ưu nhất. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin, kiến thức hữu ích cho quý doanh nghiệp trong quá trình số hóa đào tạo 2022.  

Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp số hóa đào tạo hiệu quả cao và chất lượng tốt thì hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về đào tạo e-Learning ngay hôm nay! 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x