Số hóa nội dung đào tạo nội bộ của doanh nghiệp - Cần hay không?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Số hóa nội dung đào tạo nội bộ của doanh nghiệp – Cần hay không?

Quy mô doanh nghiệp ngày càng mở rộng sẽ kéo theo áp lực đặt lên công tác đào tạo nhân sự lớn dần trong khi hệ thống đào tạo truyền thống lộ rõ những bất cập về cả chất lượng và chi phí đào tạo. Trước những vấn đề đó, đào tạo trực tuyến (E-learning), hay số hóa nội dung đào tạo, đang trở thành một phương pháp phổ biến thay cho hệ thống cũ, mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả cho doanh nghiệp khi sử dụng.

Xem thêm: Số hóa tài liệu E-learning chỉ trong 4 bước

Thế nào là E-learning?

E-learning (Electronic Learning) – hệ thống đào tạo trực tuyến, là phương pháp đào tạo ảo thông qua Internet. Người học có thể truy cập bài giảng, tài liệu ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào thông qua các thiết bị kết nối Internet như máy tính, điện thoại…. Với mô hình này, việc truyền đạt và tiếp nhận kiến thức được thực hiện gián tiếp, giữa giảng viên và người học, không cần có sự tương tác trực tiếp mà vẫn có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: Hệ thống E-learning là gì?

so-hoa-noi-dung-dao-tao-noi-bo-cua-doanh-nghiep-can-hay-khong-1

Tại sao doanh nghiệp cần hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến?

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là ưu điểm hàng đầu của E-learning đối với mỗi doanh nghiệp khi áp dụng. Đối với phương pháp truyền thống, doanh nghiệp cần xây dựng hoặc thuê ngoài đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp với trình độ, kiến thức chuyên môn vững chắc cùng kỹ năng diễn đạt, truyền tải tốt để đảm bảo công tác đào tạo đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ để setup hoặc thuê địa điểm phục vụ việc đào tạo nhân sự hay chi phí in ấn tài liệu…. 

E-learning sinh ra để giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán chi phí đó. Thay vì đi theo lối truyền thống, doanh nghiệp có thể ứng dụng hệ thống đào tạo trực tuyến để tiết kiệm chi phí địa điểm, thuê giảng viên và in ấn tài liệu khi chỉ phải trả phí 1 lần duy nhất cho việc số hóa nội dung và thiết kế bài giảng. Tất cả bài giảng, tài liệu được cung cấp trên nền tảng trực tuyến để học viên có thể dễ dàng truy cập qua bất kỳ thiết bị online nào với số lượt truy cập không giới hạn, có thể tái sử dụng cho những lần sau.

Xem thêm: Lợi ích lớn khi số hóa tài liệu trong doanh nghiệp

Linh hoạt, tối ưu trải nghiệm học tập

E-learning giúp doanh nghiệp đạt được những thành tựu đáng kể, trước hết là việc mở lớp không hạn chế số lượng lớp và số lượng người tham gia, không phụ thuộc vào lịch trình của giảng viên hay kế hoạch của các phòng ban. Quy trình mở và vận hành lớp được tối ưu hóa ở mức đơn giản và hiệu quả nhất có thể. Do đó, doanh nghiệp có thể xây dựng nhiều bài giảng hơn với đa dạng các hình thức giảng dạy như lồng ghép hình ảnh trực quan, hiệu ứng âm thanh, video minh họa sinh động….

Về phía học viên, với hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning, học viên có thể tùy ý học bất kỳ khi nào hay có thể tự điều chỉnh tốc độ bài giảng phù hợp với khả năng tiếp thu của mình để đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, điểm mạnh của E-learning còn nằm ở tính quản lý và hệ thống cao, dễ dàng cho người học truy cập từng khóa học, tài liệu phù hợp với lộ trình của bản thân.

Xem thêm: 6 lợi ích của xu thế số hóa nội dung trong cách mạng công nghệ 4.0

so-hoa-noi-dung-dao-tao-noi-bo-cua-doanh-nghiep-can-hay-khong-2

Đo lường, đánh giá kết quả đào tạo

Kết quả đào tạo phản ánh trực tiếp hoạt động đào tạo nhân sự của doanh nghiệp, cho thấy doanh nghiệp có thực sự thành công trong công tác đào tạo nhân sự nội bộ của mình hay không. Hệ thống E-learning ngoài việc cung cấp tri thức theo quy chuẩn còn thiết kế các bài kiểm tra, đánh giá năng lực của học viên sau mỗi khóa học, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra những điều chỉnh phù hợp cho lộ trình học của mỗi nhân viên cũng như cân nhắc nhân viên ở các vị trí khác nhau dựa trên năng lực của chính họ. 

Kết

Trình độ của nhân viên là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến hoạt động của doanh nghiệp. Nhờ khả năng tạo đột phá trong công tác đào tạo, nhân sự của công ty có thể thấu hiểu được thông điệp của doanh nghiệp, nắm bắt sản phẩm và tìm hiểu thị trường tốt hơn, từ đó kích thích hiệu suất công việc và mang lại mức lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.

Để đạt được điều đó, doanh nghiệp cần tìm được một đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực phát triển khóa học đào tạo nhân sự để gửi gắm niềm tin. Với bề dày kinh nghiệm lên tới 10 năm làm việc cùng hàng loạt đối tác lớn, OES tự tin về khả năng xây dựng hệ thống E-learning cho các doanh nghiệp để đạt được hiệu quả đào tạo tối ưu nhất.

Liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận tư vấn cụ thể nhất!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học