Moodle và hành trình trở thành hệ thống E-learning top đầu
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Moodle và hành trình trở thành hệ thống E-learning top đầu

5/5 - (1 vote)

Moodle là một trong những hệ thống LMS phổ biến nhất thế giới. Trong bài viết dưới đây, OES sẽ vẽ lại hành trình của Moodle, nơi hệ thống này bắt đầu và lí do cho sự phát triển thành công hôm nay.

Nơi Moodle bắt đầu

Hãy cùng quay trở lại những năm cuối thâp niên 1970 ở khu vực Tây Úc. Một câu bé tên Martin Dougiamas nhận ra rằng trường học gần mình nhất cũng cách tới 100km. Vì thế, gia đình cậu đăng kí cho con trai vào School of the Air, một ngôi trường giảng dạy qua sóng radio. Đây chính là trải nghiệm đầu tiên về việc học từ xa của nhà sáng lập Moodle.

=> [Moodle và E-learning – P1] Khái niệm, tính năng, cách cài đặt

Tua nhanh đến năm 1999, và Martin bắt đầu sáng tạo ra Moodle như một phần của chương trình bảo vệ luận án Thạc sỹ.

Năm 2008, Martin nhận Giải thưởng Google O’Reilly Open Source Award..

Một bước tiến lớn đã được thực hiện vào năm 2010 với việc phát hành Moodle v2. Ở giai đoạn này, có hơn 1 triệu người dùng đã đăng ký. Ứng dụng dành cho thiết bị di động được giới thiệu ngay năm sau và vào 2013, MOOC (Khóa học trực tuyến mở đại trà) đầu tiên được phát hành, giúp giáo viên ứng dụng những phần hay nhất của hệ thống này trong giảng dạy.

2015 là năm Moodle đạt được cột mốc quan trọng nhất: trở thành LMS được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với khoảng 18 triệu người dùng đã đăng ký. Moodle v3 cũng được phát hành vào năm 2015, với những cải tiến về khả năng sử dụng và Giao diện người dùng.

Phiên bản mới này đã mang lại rất nhiều thành công cho Moodle, đến mức trong năm 2016, đã có hơn 100 triệu người dùng đăng ký. Đến 2018 với hơn 130 triệu người dùng đã đăng ký và 80 đối tác, Moodle được chứng nhận trên toàn thế giới như một LMS tiện dụng và phù hợp.

Với thiết kế hướng tới giáo dục, vì thế nên đặc biệt dành cho những người làm trong lĩnh vực giáo dục, như giáo viên, giảng viên Đại học, đây hiện là phần mềm được sử dụng rộng rãi với hơn 100 ngàn trang web đăng ký sử dụng và hơn 180 triệu người dùng, tính đến năm 2020.

Xem thêm: [Moodle và E-learning – P2] Ưu điểm và nhược điểm

Vị trí hiện tại trong E-learning

Kể từ 2018, Moodle tập trung vào những dự án tăng trưởng chính sau:

Moodle Core

Đây là sản phẩm phần mềm tiêu chuẩn và luôn có ​​những cải tiến về khả năng sử dụng, tính đơn giản và khả năng truy cập. Hãy chú ý đến những cải tiến theo từng lĩnh vực cụ thể mà không chỉ giới hạn ở trường học. Có khả năng Moodle sẽ phát triển để thu hút nơi làm việc và hơn thế nữa.

Moodle Learn

Đây là chương trình giảng dạy mới nhất của Moodle được phát triển cho các nhà giáo dục học cách giảng dạy trực tuyến. Những cải tiến đối với dự án này sẽ giúp tăng trưởng kinh doanh.

https://oes.vn/

Moodle Net

Moodle Net sẽ được cải tiến. Được tích hợp vào mỗi trang Moodle, giúp hỗ trợ việc tạo và chia sẻ nội dung và dịch vụ, nó sẽ trở thành một nền tảng truyền thông xã hội cho các nhà giáo dục giao tiếp với nhau.

Moodle Foundation

Đây sẽ là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập ở một nơi nào đó ở Châu Âu, tập trung vào nghiên cứu sẽ thúc đẩy sự phát triển phần mềm nguồn mở. Nó sẽ thúc đẩy nhiều quan hệ đối tác và đóng một vai trò không thể thiếu hơn trong cộng đồng LMS.

=> MOODLE VÀ E-LEARNING: 5 lưu ý khi sử dụng dành cho bạn

Tóm lại, thành công của Moodle thể hiện sức mạnh của con người. Thông qua sự hợp tác và liên kết, Moodle đã trở thành một thành công trên toàn thế giới, trao quyền cho tất cả các nhà giáo dục để mang lại trải nghiệm học tập chất lượng cao hơn.

Nếu doanh nghiệp, tổ chức hay trường học có nhu cầu tìm hiểu thêm về hệ thống LMS nói riêng hay E-learning nói chung, đừng ngần ngại liên hệ với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực E-learning ngay nhé!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học